THƯ VĂN LÝ TỐNG (7)

TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI VÀ HỖN LOẠN THẾ GIỚI MỚI

                             tức (CON ÐƯỜNG THỨ TƯ)

 

Biến cố 9-11 là thảm cảnh kinh hoàng của dân tộc Mỹ. Qua biến cố này, Tổng Thống đã chứng tỏ tài kinh bang tế thế của mình, biến ngày 9-11 thành điểm mốc của khúc quanh lịch sử thế giới. Tổng Thống đã lợi dụng đặc tính dân tộc: “Hoa Kỳ sẽ vượt qua bất cứ khó khăn nào nếu dân Mỹ bị chọc giận và làm cho dân Mỹ hoảng sợ” để biến đau thương thành sức mạnh, phấn đấu hình thành một “Trật Tự Thế Giới Mới” (New World Order) triển vọng sáng lạn cho toàn nhân loại.

Tài kinh bang tế thế của Tổng Thống được khẳng định qua thắng lợi vận động toàn thế giới, từ bạn đến thù, đứng về phía mình trong “Liên Minh Chống Khủng Bố Toàn Cầu;” qua sự đồng thanh nhất trí của Lưỡng viện Quốc Hội ủng hộ Nghị Quyết trao Tổng Thống quyền đơn phương dùng biện pháp quân sự buộc Saddam Hussein giải giới; qua việc thông qua Ðạo Luật Quốc Phòng lớn nhất từ thời Tổng Thống Reagan với 355 tỷ Mỹ kim; qua lộ đồ hòa bình, giải pháp một quốc gia Palestine cùng tồn tại bên cạnh nước Do Thái trong Hoà Bình và An Ninh trong vòng ba năm tới để hóa giải ảnh hưởng kích động hiềm khích Tôn Giáo, Chủng Tộc; qua sự nhất trí của 15 thành viên Hội Ðồng Bảo An LHQ, trong đó có cả nước thù địch Syria, đồng bảo trợ Nghị Quyết 1441 do Hoa Kỳ-Anh Quốc đề nghị với biện pháp cứng rắn buộc Saddam Hussein phải tự giác giải giới; và thắng lợi vẻ vang, toàn diện, ngoạn mục của Ðảng Cộng Hòa trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ 11/2002, dành quyền kiểm soát lưỡng viện, một kỷ lục đầu tiên đối với Ðảng Cộng Hoà kể từ thời Tổng Thống Abraham Lincoln, và một kỷ lục đối với cả hai Ðảng kể từ thời Tổng Thống Eisenhower.

Triển vọng sáng lạn của thế giới khởi đầu từ sự hình thành một Afghanistan mới, quyền Tự Do và những quyền con người bị tước đoạt bởi chế độ man rợ, tàn bạo của Taliban đã được phục hồi. Triển vọng đó sẽ thăng hoa qua sứ mạng loại bỏ Saddam Hussein cùng các Bạo Chúa tân thời để toàn nhân loại được sống xứng đáng với nhân phẩm, được hưởng những quyền căn bản về Chính Trị, Dân Sự, Tôn Giáo.

I-Các Khuynh Hướng Giải Quyết Vấn Nạn Thế Giới Hiện Ðại

1- Một Mục Tiêu:

Hoa Kỳ chỉ nên tập trung lực lượng vào một mục tiêu duy nhất: Diệt trừ Khủng Bố, đặc biệt Al Qaeda và Taliban. Khai chiến với Saddam Hussein sẽ phân tán lực lượng. Hoa Kỳ không đủ nguồn lực cưu mang nhiều mục tiêu cùng lúc.

2- Biện Pháp Thương Lượng:

Hoa Kỳ chỉ nên sử dụng các biện pháp chính trị, ngoại giao, kinh tế, gián tiếp tạo cơ hội để nhân dân Iraq trực tiếp nổi dậy lật đổ Saddam Hussein như tại Liên Sô, Ðông Âu.

3- Biện Pháp Lật Ðổ:

Hoa Kỳ nên dùng thế lực cường quốc số một, duy nhất, trực tiếp lật đổ các chế độ độc tài tán trợ khủng bố tại Trung Ðông từ Iraq, Iran, Saudi Arabia, Syria, Lybia, Sudan… giúp nhân dân Ả Rập và Khối Hồi Giáo có cơ hội làm chủ vận mạng mình với một chế độ tự do, tiên tiến.

II- Các Giải Pháp Về Vấn Ðề Saddam Hussein Tại Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ba giải pháp gởi phái đoàn thanh tra vũ khí đi Iraq của Ngũ Cường Thường Trực có quyền phủ quyết:

1- Không Nghị Quyết Mới:

Nga-Tàu không chấp nhận và không cần một nghị quyết mới. Áp dụng các nghị quyết cũ của Liên Hiệp Quốc (LHQ),và gửi phái đoàn lên đường ngay.

2- Hai Nghị Quyết:

Pháp chủ trương nghị quyết đầu buộc Saddam tuân thủ các nghị quyết cũ của LHQ. Nghị quyết thứ nhì sẽ bàn biện pháp đối phó nếu phái đoàn bị cản trở công tác thanh tra.

3- Một Nghị Quyết:

Anh – Mỹ chủ trương một nghị quyết cứng rắn bao gồm cả điều lệnh cho phép Mỹ sử dụng vũ lực nếu Saddam không tuân thủ nghị quyết.

Ba nước Nga – Tàu – Pháp là những con buôn chính trị, có quan hệ quyền lợi và quan hệ đồng minh, đối tác với Saddam.Trung Cộng cùng loại độc tài, toàn trị, bán cho Saddam hoả tiển Scud chống lại Mỹ trong chiến tranh vùng Vịnh I năm 1991, là đối tác chiến lược trong thương vụ vũ khí và dầu hoả cuả Iraq. Là nước bá quyền và cựu thù của Mỹ, Trung Cộng (TC) chỉ là đồng minh cơ hội trong Liên Minh Chống Khủng Bố để tranh thủ tận diệt các phe chống đối tại Tân Cương, Tây Tạng và các lực lượng đối lập trong nước. Giá cả cuả Trung Cộng chấp thuận Nghị Quyết 1441 đã được giải quyết trong chuyến Giang Trạch Dân công du Mỹ quốc với việc Mỹ chấp nhận đưa tổ chức Hồi Giáo Uighur vào danh sách khủng bố.

Liên bang Nga đã ký với Saddam một hiệp ước kinh tế trị giá 40 tỷ Mỹ kim. Nga chưa bỏ được mặc cảm chiến bại và thành kiến cựu thù của Mỹ, cùng lề lối tư duy cũ của những nhà độc tài chuyên chính vô sản. Là đồng minh cơ hội, Nga dùng đòn “Mảnh hổ quá giang” tiêu diệt kháng chiến quân Checknya và răn đe Georgia. Nga cò kè mặc cả về những quyền lợi sẽ có với chính thể hậu Saddam. “Việc Mỹ tấn công Iraq không có sự chấp thuận của Hội Ðồng Bảo An LHQ – tức bị Nga dùng quyền phủ quyết – là không thể chấp nhận được,” trong khi Nga lại xem việc tấn công, chiếm đóng Checknya là “công việc nội bộ” của mình, không quốc gia nào có quyền can thiệp!

Pháp hoàn toàn lệ thuộc vào dầu mỏ Trung Ðông. Pháp có hợp đồng kinh tế hàng chục tỷ Mỹ kim với Saddam. Pháp chú trọng về uy tín và quyền lực trong vấn đề Iraq. Do mặc cảm, và do muốn cạnh tranh quyền lực với Mỹ trên chính trường quốc tế mặc dù sức mạnh kinh tế và quân sự Pháp chỉ đáng liệt vào hạng thứ cấp… Hình ảnh “Napoléon tại đảo Corse lưu đày đang mơ màng về thời vang bóng” là biểu tượng sinh động về bản ngã đích thực Pháp. Tổng Thống Chirac tuyên bố “thắng lợi” khi hai cực: cực tả Nga- Hoa, cực hữu Anh-Mỹ đang cùng tương nhượng, có khuynh hướng nghiêng về giải pháp của Pháp. Khi đưa ra đề nghị hai giải pháp,Chirac đã có âm mưu là sẽ không chấp nhận giải pháp thứ nhì và báo cho Nga -Trung Cộng cả Syria về thủ đoạn này, do đó mới có tình trạng 15 nước đều nhất trí thông qua NQ 1441. Nhưng Pháp không dự phóng được những sự kiện xảy ra ngoài dự tính: 1- Saddam ương ngạnh cứng đầu, không tuân thủ đúng tinh thần NQ 1441 tạo cớ cho Mỹ tấn công. 2- Mỹ quyết tâm loại trừ Saddam nên bố trí trên 250 ngàn quân tại vùng vịnh Ba Tư và cổ máy chiến tranh khi đã vận động đến giới hạn thì không thể ngưng lại được. Chirac không “biết thân, biết phận” của một cường quốc thứ cấp liên kết với Ðức quyết tâm ngăn chận Mỹ tấn công Saddam, cho rằng chiến tranh là một “hạ sách, một giải pháp tệ hại nhất” và được Nga, Trung Cộng hậu thuẩn, “thể hiện một tinh thần già nua của Châu Âu,” qua chiêu bài tăng cường số nhân viên thanh tra và kéo dài thời gian thanh tra vô hạn định giúp bạo chúa Saddam tồn tại vì quyền lợi riêng, không quan tâm đến tình cảnh nhân dân Iraq bị đọa đày, bóc lột, khủng bố, thủ tiêu dưới bàn tay sắt máu của bạo chúa Saddam. Anh, Ý, Tây Ban Nha, Úc Châu…kiên cường với lập trường cứng rắn của Tổng Thống, cương quyết giải giới Saddam bằng vũ lực khi Saddam không tuân thủ Nghị Quyết 1441 một cách triệt để qua những thủ đọan dối trá, lường gạt và khinh mạn LHQ một cách xấc láo. Tương nhượng nhưng không từ bỏ nguyên tắc,Tổng thống cương quyết giữ hai mục tiêu chủ đạo: “giải trừ vũ khí và thay đổi chế độ tại Baghdad.” Thật ra việc giải trừ vũ khí không quan trọng bằng việc lật đổ Bạo Chúa Saddam, bởi cùng loại vũ khí nếu ở trong tay Bạo Chúa là hiểm hoạ của thế giới, trái lại nếu ở trong tay Minh Chúa, lại là lợi thế giữ gìn An Ninh, Hoà Bình và Ổn Ðịnh.

III- Phản Ứng Của Saddam Hussein Về Lời Tuyên Chiến Của Tổng Thống

Saddam đánh hơi tình thế để thay đổi lập trường ứng phó. Từ thái độ hung hăng với lời tuyên bố sắt máu: “Thế lực quỷ dữ sẽ cõng theo quan tài trên lưng chúng, sẽ chết trong thất bại nhục nhã, sẽ tự hủy những mưu đồ đen tối, hoặc sẽ tự đào mồ để chôn mình,” “giấc mơ và ảo vọng của thực dân Mỹ chỉ đáng bỏ vào sọt rác lịch sử!” đến dùng các giáo sĩ Hồi Giáo cực đoan khích động Khối Ả Rập và Hồi Giáo tấn công các quyền lợi Mỹ, Saddam cố lái việc Mỹ trừng phạt cá nhân mình thành “âm mưu thống trị các mỏ dầu của Iraq và Trung Ðông” và “Mỹ tấn công Iraq tức tấn công khối Ả Rập và Hồi Giáo.” Khi 15 thành viên Hội Ðồng Bảo An LHQ nhất trí đồng bảo trợ Nghị Quyết 1441 của Mỹ-Anh, Saddam chấp nhận Nghị Quyết “vô điều kiện để tránh hiểm họa chiến tranh cho dân tộc Iraq” và để “chứng minh các cáo buộc của Mỹ là dối trá” dù Nghị Quyết “rất tồi tệ, bất công,” “Mỹ sử dụng công cụ Hội Ðồng Bảo An LHQ để hợp thức hoá cuộc chiến chống Iraq” lại vừa cho rằng “quyết định của Hội Ðồng đã bẻ gãy mưu đồ phát khởi chiến tranh chống Iraq của Mỹ …” và doạ châm ngòi nổ tất cả các giếng dầu nếu chiến tranh xảy ra. Ðiều này chứng minh việc chấp nhận Nghị Quyết LHQ của Saddam chỉ là một biện pháp tình thế “mua thời gian.” Saddam nộp tài liệu 12 ngàn trang về toàn bộ khí tài, khí giới của lực lượng quân sự Iraq không đầy đủ, không đề cập đến các vũ khí giết người hàng loạt, cùng việc chuyển vũ khí bị cấm đến các nước lân bang hoặc dấu dưới các địa đạo, Saddam lại lên án họ là gián điệp, lấy tin tức để Mỹ nắm vững tình hình tấn công Iraq. Khi bị phát hiện 11 đầu phi đạn hóa học rỗng, loại 122 ly, tại kho đạn Trung Ương Ukhaider cùng các bằng chứng về chương trình làm giàu chất uranium để chế tạo vũ khí hạt nhân, Saddam tự bào chữa sự dấu diếm, gian lận của mình một cách ngây ngô: “một sự thiếu sót sơ ý” và ban “lệnh hành quyết” các nhà khoa học và gia đình nếu họ hợp tác với phái đoàn để phanh phui các nơi dấu diếm vũ khí bị cấm.Việc LHQ sử dụng phi cơ dọ thám Mỹ để theo dõi các hoạt động tẩu tán vật chứng cũng bị Saddam làm khó dễ, ra đủ thứ điều kiện trước khi khuất phục chấp nhận lệnh. Cuối cùng khi phái đoàn thanh tra tìm được phi đạn đạn đạo có tầm bắn vượt quá giới hạn 150 km, Saddam tiếp tục nguỵ biện tự bào chữa, và cuối cùng chấp nhận phá hủy theo yêu cầu của trưởng phái đoàn Hans Blix để tránh bị Mỹ lấy cớ tấn công với điều kiện sẽ ngưng việc phá huỷ nếu Mỹ tiến hành chiến tranh không được LHQ tán đồng. Cùng động thái này, những kẻ phá đám như Putin, Chirac, Giang Trạch Dân lại cho rằng: “Ðiều này chứng tỏ phái đoàn thanh sát làm việc có hiệu quả. Do đó cần gia hạn thời gian để họ hoàn thành công tác.” Trong khi Bush lại sâu sắc hơn, tuyên bố: “Saddam đang phá hủy những loại vũ khí mà ông ta từng tuyên bố không thủ đắc. Vậy còn bao nhiêu loại vũ khí bị cấm ông ta dấu diếm và tuyên bố đã phá hủy hiện ở đâu. Ðiều này chứng tỏ sự dối trá trắng trợn, một mánh khóe đánh lạc hướng, câu giờ của Saddam.” Việc Saddam tiếp tục lương lẹo, “play game” và thách thức dư luận thế giới, biến tổ chức LHQ thành cơ cấu thiếu hữu hiệu, bất cập với chức năng và nhiệm vụ cũng vì Pháp-Ðức- Nga-Trung Cộng cố tình “thọc gậy bánh xe,” ngăn cản chiến dịch quân sự của Mỹ lật đổ Saddam để duy trì quyền lợi qua quan hệ kinh tế với Saddam.

IV – Khuynh Hướng Thứ Nhất: Một Mục Tiêu

Gồm những quốc gia và những nhóm có tinh thần vị lợi: có quan hệ quyền lợi với Saddam như Nga Sô, Trung Cộng, Pháp, Ðức …, vị tộc, vị tôn: bênh vực một quốc gia cùng chủng tộc Ả Rập, cùng tôn giáo Hồi Giáo, như các nước Trung Ðông, Bắc Phi, vài nước Hồi Giáo tại Ðông Nam Á, Trung Á, và tinh thần vị tồn: sự lật đổ Saddam sẽ trở thành một “tiền lệ” nguy hiểm đến sự tồn tại hoặc sụp đổ của chính bản thân chế độ của các nhà độc tài.
V – Khuynh Hướng Thứ Hai: Biện Pháp Thương Lượng

Gồm những quốc gia, những nhóm chủ hoà, những nhà lãnh đạo thế giới sợ chiến tranh, tránh chiến tranh bằng mọi giá. Những kẻ chủ trương “ngồi chờ sung rụng” này dùng liệu pháp Liên Sô-Ðông Âu nhưng không nắm vững nguyên lý tạo nên sự sụp đổ của Liên Sô và Ðông Âu. Chế độ Cộng Sản chỉ sụp đổ khi có 2 nhân tố cơ bản: 1-Chế độ Cộng Sản chuyên chính bắt đầu chương trình cải tổ kinh tế song hành cải tổ chính trị. 2- Tập đoàn lãnh đạo để hệ quả việc cải tổ vượt khả năng kiểm soát, kiềm chế. Nếu không có chương trình cải cách Perestroika và Glasnost của Gorbachef, Liên Sô và Ðông Âu vẫn còn tồn tại như Cuba, Bắc Hàn. Nếu trong khi cải cách, Liên Sô, Ðông Âu vẫn duy trì chế độ chính trị chuyên chính, toàn trị, sẵn sàng dập tắt mọi biểu hiện “phản động, phản cách mạng” thì hai khối này vẫn tiếp tục tồn tại như Trung Cộng và Việt Cộng. Khi sử dụng Liên Sô và Ðông Âu làm thí dụ điển hình, trường phái thứ hai này đã cố tình bỏ quên trường hợp bốn nước Cộng Sản còn tồn tại nói trên. Chống khủng bố và bạo chúa cũng như bắt cọp, phải vào tận sào huyệt của chúng. Không thể chờ cho những tên khủng bố nằm vùng ló mặt hoặc những tên khủng bố đột nhập đã thực hiện xong công tác phá hoại và những tên bạo chúa sống ngoài vòng pháp luật đã thực sự gây chiến và xâm lăng nước khác mới bắt đầu truy lùng, chận bắt hoặc ra tay chống trả.

Trục bất hảo Saddam Hussein – Kim Jong IL – Ayatollah Khameni: Một sai lầm trong cách sử dụng thuất ngữ.Việc dùng từ trục bất hảo hay trục ma quỷ rất đặc sắc vì nó gợi lại ấn tượng của sự suy vi, tàn lụi của “Evil Empire” (Ðế Quốc ma quỷ) mà Tổng Thống Reagan đã dùng để ám chỉ Liên Sô. Nhưng dùng tên Quốc Gia Iran, Iraq, Bắc Triều Tiên là thiếu tâm lý, gây tác động ngược: bớt bạn thêm thù. Saddam có thể khích động tinh thần dân tộc, biến những kẻ chống Saddam thành chống Mỹ. Nước Iraq, Iran, Bắc Hàn đâu phải là ma quỷ, bất hảo. Chính những tên Bạo Chúa cai trị mới là ma quỷ, bất hảo.Vậy phải dùng “Axis of Evil: Saddam Hussein – Ayatollah Khameni: Kim Jong IL và “các bạo chúa hiểm ác, đểu cáng” thay vì các nước hiểm ác, đểu cáng. Ðây là đòn “chia để diệt,” chia rẽ Saddam và dân Iraq, Kim Jong IL và dân Bắc Triều Tiên, và Ayatollah Khameini với dân Iran, đặc biệt với Mohammad Khatami, một Tổng Thống có khuynh hướng cải cách. Mỹ trừng trị, đánh Saddam Hussein để cứu dân Iraq, nước Iraq, không phải đánh Iraq. Ðiểm thứ hai, khi một số nước trong Liên Ðoàn Ả Rập đề nghị Saddam và toàn bộ Ban Lãnh Ðạo từ chức và sẽ được bảo đảm không bị truy tố để tránh cuộc chiến tranh gây bất ổn vùng Trung Ðông, thay vì lợi dụng cơ hội để tuyên bố: “Chỉ có một điều kiện duy nhất để tránh chiến tranh là Saddam và toàn bộ Ban Lãnh Ðạo từ bỏ quyền lực đi lưu vong. Và đó là cơ hội duy nhất để Saddam có cơ may tồn tại. Nếu Mỹ khởi sự chiến dịch quân sự, Saddam và Ban Lãnh Ðạo cận thần chắc chắn phải bị tiêu diệt,” Bush lại tuyên bố: “Nếu Mỹ tấn công thì chắc chắn Saddam sẽ bị đẩy ra khỏi quyền lực!” Thật ngớ ngẩn. Nếu trước kia Hoa Kỳ nghe lời các cố vấn chủ hòa không đánh Taliban ở Afghanistan, giờ này Taliban, Al Qaeda vẫn bảo toàn lực lượng. Biết bao tai hoạ đã xảy ra tiếp sau Tháp Ðôi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới và Ngũ Giác Ðài! Chế độ Saddam sẽ không sụp đổ như chế độ Cộng Sản tại Liên Sô, Ðông Âu qua hình thức nhân dân tự nổi dậy bởi Saddam Hussein không bao giờ cải tổ và nới lỏng gọng kềm đàn áp nhân dân.

VI- Khuynh Hướng Thứ Ba: Biện Pháp Lật Ðổ

Là khuynh hướng thực tiễn, khả thi và lý tưởng nhất. Sự nghiệp thay đổi toàn bộ các chế độ bảo trợ khủng bố vùng Trung Ðông có thể thực hiện nhờ thảm kịch 9-11 và nhờ quyết tâm xây dựng một Trật Tự Thế Giới Mới   của Tổng Thống. Nghệ thuật thương thuyết, vận động cùng quyết tâm chống khủng bố của Tổng Thống, Quốc Hội và toàn dân Mỹ sẽ buộc các nước thường trực khác của Hội Ðồng Bảo An LHQ nhân nhượng ở một mức độ cần thiết để không bị đặt vào thế đứng bên lề dòng lịch sử hiện đại, biểu lộ sự bất lực, uy thế yếu kém của họ, và Hoa Kỳ vẫn có quyền và đủ khả năng đơn phương hành động nếu LHQ và một số nước đồng minh phản trắc với sự nghiệp “trừ gian diệt bạo.” Giải pháp tương nhượng không phải để giúp Saddam Hussein một cơ hội chót tự giải giới mà cho thế giới thơ ngây, ấu trĩ cùng bọn vô tâm giả-ngụy một cơ hội chót để thấy rõ bộ mặt tráo trở của Saddam Hussein! Khuynh hướng thứ ba tiến bộ nhất nhưng hạn chế về mặt địa chính trị, chỉ tập trung vào Trung Ðông, không đề cập đến các Châu Lục và các chế độ độc tài khác như các nước Cộng Sản còn lại: Trung Cộng, Việt Cộng, Bắc Hàn, Cuba.Với viễn kiến cao rộng và quyết tâm dứt khoát, Tổng Thống sẽ trở thành Vị Cứu Tinh toàn nhân loại nếu biết nhân cơ hội độc nhất vô nhị này để xây dựng một “ New World Order ” chân chính. Một thời đại có những cơ hội và điểm mạnh vô tiền khoáng hậu: Thế giới đơn cực, Hoa Kỳ là siêu cường duy nhất, nước Mỹ bị lăng nhục bằng biến cố 9-11: “ Khủng Bố đánh ngay vào biểu tượng sức mạnh tài chánh và quân sự Hoa kỳ.” Ðảng Cộng Hòa của Tổng Thống nắm quyền kiểm soát lưỡng viện, đa số dân Mỹ ủng hộ chiến dịch quân sự chống Saddam Hussein (64%) và Quốc Hội ban quyền Tổng Thống đơn phương hành động, nếu cần. Số 9-11 còn mang âm hưởng định mệnh, bởi trùng với số điện thoại emergency 911 tại Mỹ. Ngàn đời sau, chừng nào dân Mỹ còn nhớ số điện thoại cấp cứu 911, thì thảm hoạ 9-11 sẽ không bao giờ bị quên lãng. Nếu LHQ, một định chế đại diện toàn thế giới, và Hoa Kỳ, một siêu cường được lãnh đạo bởi một thiên tài kinh bang tế thế như Tổng Thống, lại nhắm mắt, bịt tai để những tên “Bạo Chúa tép riu” như Saddam Hussein, Kim Jong IL …ngông nghênh đe doạ và xâm lấn các nước khác bằng các loại vũ khí huỷ diệt hàng loạt trong một “Thế Giới Mới Hỗn Loạn” hiện nay, thì lịch sử và hậu thế sẽ nghiêm khắc phê phán thời đại chúng ta, đặc biệt Tổng Thống.

VII- Tại Sao Thế Giới Hiện Ðại Là “Một Thế Giới Mới Hỗn Loạn?”

Thế giới cũ hỗn loạn là thế giới của chiến tranh lạnh giữa hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa và Thế Giới Tự Do. Sau khi Liên Sô và Ðông Âu sụp đổ, nhân loại hy vọng Mỹ và các cường quốc tự do nhân cơ hội hãn hữu xây dựng một “New World Order,” nhưng thực tế, họ đã biến “Old World Disorder” thành “New World Disorder.” Một Thế giới như thế giới hiện tại mà có người dám lạm dụng danh xưng “Trật Tự Thế Giới Mới!” Phải định danh là “Thế Giới Hỗn Loạn Mới” mới chính xác, mới đúng từ, đúng nghĩa. LHQ ngày nay chẳng hơn gì Hội Quốc Liên ngày trước. Cũng là nơi tụ hội quần hùng, gian hùng để kết bè, lập phái đấu đá nhau. Trước kia phe Xã Hội Chủ Nghĩa quyết đấu một mất một còn với phe Tư Bản Chủ Nghĩa. Ngày nay những tàn dư của Chủ Nghĩa Xã Hội lại cấu kết với thế giới thứ ba, đặc biệt các “Rogue Tyrant,” tự đặt mình ngoài vòng pháp luật, tiếp tục quấy rối, tạo cảnh “nước đục buông câu.”

1- Saddam Hussein:

Saddam khinh mạn, coi thường 16 nghị quyết của LHQ, dùng thủ đoạn lường gạt, dối trá qua mặt và cuối cùng trục xuất phái đoàn thanh tra LHQ, cấm cửa phái đoàn từ 1998 và chỉ chấp thuận cho phép phái đoàn trở lại sau khi Mỹ đe dọa chiến tranh và chuyển quân bao vây Iraq trong thế gọng kềm sẵn sàng tấn công, vậy mà đa số nhân dân thế giới và nhiều chính phủ, kể cả dồng minh của Mỹ lại gay gắt lên án Hoa Kỳ trong chiến dịch giải cứu dân tộc Iraq. Saddam vi phạm lệnh cấm LHQ, tích trữ, phát triển vũ khí sinh hoá, hạt nhân; công khai tán trợ khủng bố, tặng thưởng mỗi gia đình Palestine có người ôm bom tự sát 25 ngàn Mỹ Kim, tán tụng quân khủng bố 9-11, ăn mừng và đắc thắng tuyên bố: “Hình phạt của Thượng Ðế” khi chứng kiến Tháp Ðôi bốc cháy; thủ đắc các loại vũ khí hiện đại từ những dàn rađa của Ucraina, những thiết bị xoáy nòng súng bắn tầm xa của Ðông Ðức, hoả tiễn Scud của Bắc Hàn … chứa chấp khủng bố Al Qaeda, sẵn sàng chuyển giao vũ khí giết người có quy mô lớn cho khủng bố mà thế giới giả ngụy vẫn chống lại biện pháp thay thế chế độ Baghdad của Tổng Thống.Thành tích: Tội ác gây chiến tranh Iraq – Iran 1980-1988, xâm lăng Kuwait năm 1990, đốt giếng dầu Kuwait và cướp bóc tài sản quốc gia và nhân dân Kuwait. Mối họa thường trực tại Trung Ðông. Áp bức, thủ tiêu kể cả dùng vũ khí hóa học tiêu diệt dân Kurd, trấn áp tín đồ Shi’ite; bóc lột nhân dân Iraq để xây 50 dinh Tổng Thống xa hoa, tráng lệ trong khi dân Iraq dở sống dở chết vì ảnh hưởng cấm vận.

2- Kim Jong IL:

Tráo trở, vừa nhận viện trợ vừa vi phạm hiệp ước khung 1994, tiến hành chương trình phát triển vũ khí hạt nhân bí mật. Sau khi bị Hoa Kỳ và các đồng minh trong tổ chức viện trợ dầu hỏa Kedo gồm Mỹ, Nhật Bản, Nam Hàn và Châu Âu trừng phạt bằng biện pháp ngưng cung cấp dầu hỏa, Kim trục xuất hai thanh sát viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, hăm dọa trả đũa; ngưng hoãn thử nghiệm phi đạn tầm xa; ra điều kiện: Mỹ phải ký Hiệp Ước Bất Tương Xâm, thương lượng trực tiếp với Bắc Hàn, coi Nam Hàn như một thứ bù nhìn, một loại tay sai, thừa nhận chủ quyền của Bắc Triều Tiên, tức quyền làm chủ nhân, chúa tể của Kim Jong IL trên số phận nô lệ của dân Bắc Hàn! Kim còn rút khỏi Hiệp Ứớc Cấm Phổ Biến Vũ Khí Hạt Nhân, Hiệp Ước Ðình Chiến, và đe dọa: bất cứ biện pháp trừng phạt, cấm vận nào đối với Bắc Hàn đều được xem như là một “lời tuyên chiến.” Kim diễu võ dương oai nhân ngày Quân Lực Bắc Hàn, tuyên bố: “Bình Nhưỡng có một kho vũ khí cực mạnh đủ các loại, kể cả hạt nhân, và có biện pháp phòng thủ đầy sức mạnh để chống lại mọi đe dọa thù địch của đế quốc Mỹ!” Kim mang não trạng ngông cuồng bệnh hoạn này vì sinh ra trong một chế độ Stalinist, cô lập với thế giới, và cha con Kim là những Bạo Chúa toàn quyền sinh sát đối lập nhân dân mà không hề bị lên án, trừng trị. Kim tuyên bố: “ LHQ không nên dính líu vào cuộc khủng hoảng này,” xem như đây là cuộc đối đầu giữa Mỹ và Bắc Hàn chứ không phải là một thách thức và hiểm họa cho toàn thế giới. Ngay trước giờ Tân Tổng Thống Nam Hàn tuyên bố nhậm chức, Kim “chào mừng” bằng cách bắn một phi đạn tầm ngắn rơi trên biển Nhật Bản và sau đó cho khởi động nhà máy hạt nhân Yonbyon, có khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân trong vòng vài tháng, đe dọa chiến tranh hạt nhân khi Mỹ-Nam Hàn diễn tập quân sự thường niên, và ngông nghênh tuyên bố:“ Vũ khí Bắc Hàn có thể tiêu diệt các căn cứ quân sự Mỹ bất cứ nơi đâu, kể cả bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ,” đồng thời đe dọa một cuộc chiến tranh hạt nhân khủng khiếp nếu Mỹ có ý định tấn công Bắc Hàn. Kim còn cho 4 Mig bay lên ngăn chận tàu trinh sát Mỹ với thái độ đối đầu và đe dọa bằng cách tiếp cận 55 feet trong vòng 22 phút với cơ phận phóng phi đạn được đặt vào vị trí sẵn sàng khai hỏa. Kim Jong IL dám dùng chính sách đe dọa, tống tiền vì có sự ủng hộ ngầm của Trung Cộng và Nga Sô, cùng chính sách hòa hoãn, sẵn sàng khuất phục của Tân Thủ Tướng Nam Hàn và tinh thần chủ bại của Thế Giới giả-ngụy chỉ mong nghe Kim hứa hảo: “Bình Nhưỡng chấp nhận thi hành các Hiệp Ước liên quan đến vũ khí hạt nhân” là yên tâm, không quan hoài đến những thủ đoạn lừa lọc của Kim, vô cảm dù nền hòa bình bong bóng ở bán đảo Triều Tiên có thể vỡ tan bất cứ lúc nào tùy theo cơn hứng đồng bóng bệnh hoạn của Kim. Thành tích: Tội ác phổ biến các vũ khí bị cấm cho các thế lực tội ác, cho tàu gián điệp xâm nhập hải phận Nhật Bản để bị đánh chìm, hải chiến với Nam Hàn tại vùng biển tranh chấp Hoàng Hải tháng 6/2002, gây thương vong cho cả hai phía. Buôn bán lậu ma túy, làm bạc giả tiền Mỹ kim. Hai trăm ngàn tù chính trị bị đày đọa trong hàng ngàn nhà tù bạo ngược, hàng triệu người dân chết đói, hàng triệu người phải ăn vỏ cây, đọt cây, ăn cỏ như súc vật để sinh tồn và tự cho thế giới có bổn phận nuôi báo cô chế độ Bình Nhưỡng để được Kim Jong IL cho yên thân, chưa kể thành tích cũ: Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Chính phủ Nam Hàn của Kim Thê Dung lại phải chi nửa tỉ đô la để được Kim cho phép họp hội nghị thượng đỉnh dể chứng tỏ “Chính Sách Ánh Dương” thành công để lãnh giải Nobel Hòa Bình.
3-Ayatollah Khameni:

Iran là trung tâm khủng bố, đường trung chuyển và nơi chứa chấp Al Qaeda đào tẩu. Thay vì bắt quân khủng bố Al Qaeda, Iran thả cho họ trở về nguyên quán hoặc nơi xuất phát (Afghanistan và Pakistan). Iran chứa chấp người con trai trưởng của trùm khủng bố Bin Laden. Iran còn lén lút chuyển vũ khí cho các nhóm Hồi Giáo quá khích của Palestine; tìm cách thủ đắc các loại vũ khí giết người hàng loạt; đã triển khai hai lò hạt nhân với sự trợ giúp kỹ thuật của Nga Sô.Từ Giáo Chủ Khomeini hạ bệ Shah Hoàng đến Giáo Chủ Ayatollah Khameni thẳng tay đàn áp các thành phần đối lập, dung dưỡng toà án Hồi Giáo độc lập với ngành tư pháp, truy tố, giam cầm các phần tử đối lập. Thành phần giáo sĩ bảo thủ còn khích động quần chúng xuống đường chống Mỹ, khinh thường sự phản đối của chính phủ, sự lên án của một số giáo sĩ cấp tiến hàng đầu của Iran, biến Iran thành mối nguy cơ cho nền hòa bình và an ninh của thế giới và khu vực; Không thể chấp nhận việc một Tổng Thống được dân chúng hòan toàn tín nhiệm vào cương vị lãnh đạo quốc gia qua hai lần thắng cử áp đảo, vị đại diện tối cao, chân chính của quần chúng lại bị Bạo Chúa và giáo thần coi thường, xử sự như một “lame duck” (Tổng Thống vịt què) và nhóm Hồi Giáo cực đoan kiểm soát ngành tư pháp, quân đội và truyền thông! Thành tích: Tội ác bắt con tin nhân viên Tòa Ðại Sứ Mỹ tại Tehran và gây chiến tranh với Iraq.

4-Tập Ðoàn Quân Phiệt Miến Ðiện:

Ngang nhiên quản thúc tại gia Tổng Thống dân cử Aung San Syu Kyi suốt 19 tháng, bao che các băng đảng ma tuý Tam Giác Vàng để hủy hoại sinh mệnh hàng chục triệu người trên thế giới; biến đất nước thành những “xưởng mồ hôi” bằng lao động cưỡng bức; bắt 70 ngàn trẻ em đi lính; cưỡng hiếp, bạo hành 173 phụ nữ Shan như một vũ khí trả đũa việc người Shan đòi tự trị; đạt kỷ lục tệ hại về vi phạm nhân quyền, giam cầm cả 1.000 tù chính trị …

5- Robert Mugabe:

Thắng cử bằng bạo lực và gian lận, Tổng Thống Mugabe trục xuất và cướp đoạt điền sản của 3.200 trại chủ da trắng chia cho đám thân tín, tay sai trong quân đội, chính quyền …bằng khẩu hiệu mị dân: “sửa sai những bất công thời thuộc địa.” Mugabe còn dùng thực phẩm viện trợ quốc tế như một loại vũ khí chống lại đối thủ, một phương tiện duy trì quyền lực bằng cách chỉ phân phát cho những người ủng hộ mình. Chính sách cướp đất đã đưa nền nông nghiệp Zimbabwe đến bờ vực phá sản, nạn lạm phát phi mã, gây cảnh nửa số dân (khoảng 6 triệu) chết đói.

6-Tập Ðoàn Ðầu Gấu Trung Cộng:

Bỏ tù, thủ tiêu,“mất tích,” đày đoạ, tra tấn các tín đồ tôn giáo đến chết hoặc tự vẫn qua sách lược “giáo dục yêu nước” đối với tăng ni Phật Giáo Tây Tạng, tử hình một số tăng ni chống đối, và biện pháp “chống tà giáo” đối với Phong Trào Tâm Linh Pháp Luân Công. Trung Cộng đe doạ xâm chiếm Ðài Loan, tranh chấp chủ quyền đảo Trường Sa, Hoàng Sa có trữ lượng dầu thô lớn, tạo căng thẳng tại Biển Ðông để thực hiện mộng bá quyền. Cưỡng ép Việt Nam Cộng Sản nhượng lãnh thổ, lãnh hải. Thành tích: Tội ác “dạy Việt Cộng một bài học” năm 1979, thẳng tay đàn áp tiêu diệt phong trào sinh viên trong biến cố Thiên An Môn 06/1989, phong trào Hồi Giáo Uighur Tân Cương, Phật giáo Tây Tạng, và các nhà đối lập trong nước.

7-Tập Ðoàn Ðầu Gấu Việt Cộng:

Ngang nhiên vi phạm Hiệp định Paris 1973, xâm lược Miền Nam Việt Nam. Giam cầm, đày đoạ trên triệu quân, cán, chính chính quyền Miền Nam. Cướp đoạt tài sản dân chúng qua các đợt đổi tiền, quốc hữu hoá đất đai, nhà máy của dân, nhà cửa của Sĩ Quan, quan chức VNCH, và các nhà tư sản mại bản. Ðàn áp Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Cao Ðài, Hoà Hảo. Sách nhiễu, ngược đãi, tù đày những thành phần bất đồng chính kiến. Sự thối nát, sa đoạ của cán bộ, đảng viên CS được thể hiện qua vụ án Trương Văn Cam. Trong số 155 bị cáo bị đưa ra toà đã có đến 109 đồng lỏa thuộc ngành công an và kiểm sát, gồm cả 3 viên chức cao cấp thuộc Uỷ ban Trung Ương Ðảng, nhận hối lộ, đở đầu, che chở các hoạt động tội phạm như: giết người, cướp của, chứa cờ bạc, đĩ điếm, buôn bán ma tuý. Thành tích: Tội ác vi phạm Hiệp Ðịnh Paris cưỡng chiếm miền Nam năm 1975, diệt chủng trong cuộc tổng công kích Tết Mậu Thân 1968, xâm chiếm Cambodia, đàn áp vụ nổi dậy của đồng bào Thượng cao nguyên 2001, dồn nhân dân đến đường cùng để hàng triệu người phải vượt biên, hàng trăm ngàn người bỏ xác trên biển cả.

8-Fidel Castro:

Qua trưng cầu dân ý kiểu Cộng Sản, bắt toàn dân chấp nhận giữ nguyên Hiến Pháp, biến Cuba thành nước “Xã Hội Chủ Nghĩa vĩnh viễn,” để hoá giải dự án Varela của các tổ chức chống đối đòi chấm dứt độc đảng, các quyền dân chủ và bầu cử tự do. Fidel đưa quân đội Cuba đánh thuê cho các đảng Cộng Sản trấn áp nhân dân họ; giúp vũ khí,cố vấn, nhân sự cho phiến loạn Cộng Sản khác để gây rối, thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền tại một số nước ở Nam-Trung Mỹ, Phi Châu, dồn dân vào thế đường cùng liều chết kết bè, mảng vượt biển tìm tự do, tiêu diệt hầu hết các Chiến Sĩ Tự do trong vụ đổ bộ Vịnh Con Heo thất bại năm 1961. Thành tích: “Cuba Missile Crisis” 1962.

9-Ðảo Chính, Nổi Loạn …tại Trung Phi xảy ra thường xuyên từ năm 1995. Những cuộc thanh tẩy sắc tộc giữa người Hutu và Tutsi, những cuộc chém giết giữa các bộ lạc tại Congo, các cuộc tàn sát dã man giữa Serbia và các sắc tộc khác tại bán đảo Ban Căng với tổng số trên 3 triệu nhân mạng. Những cuộc bắt cóc đòi tiền chuộc, chặt đầu con tin của nhóm Khủng Bố Abu Sayyaf, cánh tay nối dài của Al Qaeda tại Phi Luật Tân. Nhóm Maoist nổi loạn đòi lật đổ chế độ Quân Chủ Lập Hiến tại Nepal, gây thiệt hại nhân mạng trên 5 ngàn người. Nhóm lính bị sa thải nổi loạn tại Bờ Biển Ngà. Hai tên bắn sẻ tung hoành ngay tại vùng phụ cận thủ đô Hoa Thịnh Ðốn, bắn chết 10 người, bị thương 3 người trong 18 ngày, gây hoảng loạn các vùng Virginia, Maryland với lời đe doạ: “Tất cả con em các ngươi sẽ không còn an toàn ở bất cứ nơi đâu, tại thời điểm nào!”

10- Tôn Giáo:

a-Hồi Giáo:

Tả xung, hữu đột với tất cả Tôn Giáo khác. Hồi Giáo và Ấn Giáo tiêu diệt lẫn nhau qua các cuộc chiến tranh Ấn – Hồi, xung đột tại Ấn Ðộ, tại Kashmir. Hồi Giáo thẳng tay giết tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Indonesia, Pakistan, Philippines. Hồi Giáo quyết chiến với Do Thái giáo tại Trung Ðông. Hồi Giáo còn tiêu diệt lẫn nhau giữa hai phái Sunni và Shi’ite qua cuộc chiến tranh Iran- Iraq dù cùng thờ Giáo Chủ Mohammad và Allah! Nhóm khủng bố JI có tham vọng thành lập Liên Bang Hồi Giáo bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Burma cộng phần Nam Thái Lan, Cambodia và Philippines. Những giáo sĩ Hồi Giáo cuồng tín muốn biến toàn thế giới thành thế giới Hồi Giáo, áp dụng luật Shari’a, cấm nghe nhạc, xem truyền hình, chặt tay chân kẻ trộm cắp, treo cổ kẻ cải đạo, cấm phụ nữ không được đi học, đi làm, ra đường một mình, không được bầu cử, ứng cử, lái xe, xin ly dị dù bị bạo hành, trong khi đàn ông có quyền có 4 vợ và ly dị như thay áo, xử ném đá đến chết phụ nữ không chồng có thai (Nigeria), cắt phần nhạy cảm của bộ phận sinh dục trẻ gái để triệt tiêu ham muốn tình dục (Châu Phi), phạt “hiếp dâm tập thể” thiếu nữ có anh liên hệ tình dục với phụ nữ đẳng cấp cao (Pakistan). Ngay cả những cặp tình nhân không theo Hồi Giáo tại Mã lai cũng bị phạt 8 Mỹ kim vì nắm tay nhau ngoài đường phố. Người trưởng thành bị phạt đến 13 ngàn Mỹ kim và ở tù 5 năm chỉ vì tội có sách, băng khiêu dâm theo luật Hồi Giáo trong một xứ sở mà người Hồi Giáo chỉ chiếm 50% dân số. Ðúng là luật lệ quái đản. Karl Marx đã nhầm khi tuyên bố: “Tôn Giáo là thuốc phiện ru ngủ giới bị trị.” Thời nay, tôn giáo được sử dụng như thuốc kích thích, đánh động thú tính và ác tâm của tín đồ vì niềm cuồng tín điên loạn.

b-Các Giáo Phái Khác:

Có Giáo Chủ giết tín đồ hàng loạt, hoặc tổ chức tự tử tập thể để tránh ngày Tận thế, sớm lên Thiên Ðàng! Chúng ta phẫn nộ khi thấy bạo quyền tước đoạt quyền tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Chúng ta càng phẫn nộ hơn khi thấy những cá nhân, tổ chức, thế lực, những “con sâu làm rầu nồi canh” lạm dụng thần quyền để gieo rắc khổ đau, chết chóc, lạm dụng niềm tin cho những mưu đồ đen tối, vị kỷ, bệnh hoạn.Tôn Giáo phải được quan niệm như một phạm trù triết học siêu nhiên, giúp tâm linh, tâm thức và lương tri con người an bình, yêu nhân loại, hướng thượng. Tôn Giáo không thể phủ dụ là một cái thang, cầu nối địa cầu với Thiên Ðàng, Niết Bàn. Bởi “Phật ở tại tâm” và “không hề có Thiên Ðàng” như Giáo Hoàng John Paul II khẳng định. Tôn Giáo phải giúp biến địa cầu, địa ngục trần gian thành Ðịa Ðàng để nhân loại được hưởng hạnh phúc từ lúc chào đời đến lúc lìa đời.

LHQ và đặc biệt Hội Ðồng Bảo An (HÐBA) có biện pháp gì để giải quyết các vấn nạn này không? Hầu như không. Họ nhắm mắt, bịt tai trước hàng triệu sinh mạng thác oan tại Rwanda, Congo, Ban-Căng. Cùng lắm là động môi mép, phát ngôn vài lời vô bổ mỗi lần xảy ra chiến tranh, xung đột, xem việc thanh tẩy sắc tộc, tắm máu, bóc lột, đàn áp… là chuyện của thiên hạ, họ chỉ bận tâm đấu đá nhau, tranh giành quyền lợi giữa các phe nhóm hội viên LHQ. Họ bàng quan nhìn bà Aung san Suu Kjy, một tổng thống đắc cử với số phiếu áp đảo, bị tập đoàn quân Phiệt Miến Ðiện giam lỏng hơn một thập niên, và cảm thấy thỏa nguyện khi bà được thả ra có chút tự do hạn chế đi lại, thay vì dùng vài quả Tomahawk tiêu diệt đám quân phiệt lộng quyền và giúp bà giành lại thẩm quyền toàn dân giao phó.(“Chính sách pháo hạm” cũ cần phải được thay thế bằng “chính sách Tomahawk” để loại bỏ những tập đoàn bạo chúa cắc ké, tép riu.) Giả dụ nếu bà có bị ám sát bằng một vụ dàn cảnh tai nạn xe hơi, chắc chắn LHQ và HÐBA cũng chỉ tốn chút nước bọt và vài tháng sau, mọi việc đều vào quên lãng trong cái thế giới hỗn mang. Tập đoàn này đã từng “diễn tập” qua vụ bịa đặt ra tội phản loạn để kết án con rể và cháu nội tướng Newin, một gia đình thế lực nhất ở Miến Ðiện mà lhông gặp phản ứng, trở ngại nào. Vậy mà những kẻ không tim, không óc, với não trạng ù lì vẫn tin rằng HÐBA, với chính sách lạc hậu: “Không can thiệp vào nội bộ nước khác” sẽ hậu thuẩn Tổng Thống phát động chiến tranh nếu Saddam tiếp tục khinh thường các Nghị Quyết LHQ và lý luận rằng: Nếu không có sự chấp thuận của cái hội đồng vô tích sự này thì cuộc chiến giải phóng chống Saddam là cuộc chiến bất hợp pháp, bất chính và đáng lên án. Và sau khi đã lật đổ Saddam, nếu Liên Quân không tìm ra vũ khí giết người hàng loạt vì Saddam đã kịp thời tiêu hủy ngay khi Tổng Thống phát lệnh tấn công, họ sẽ kết án Tổng Thống đã đánh lừa quần chúng với tin tức thất thiệt. Họ không nhận thức rằng chính Saddam, Kim Jong Il và bọn bạo chúa là những vũ khí giết người hàng loạt nguy hiểm nhất.

VIII- Nguồn Gốc Của “Thế Giới Mới Hỗn Loạn

1-Tại Sao Thế Giới Khủng Hoảng ?

Phái Chống Toàn Cầu Hoá lý luận rằng chính toàn cầu hoá sinh ra nghèo đói, toàn cầu hoá gây ra thảm cảnh: nước giàu giàu thêm, nước nghèo nghèo thêm. Sự nghèo đói là nguồn gốc của mọi tai hoạ: thất học, thất nghiệp, bất công, bất hạnh, khủng hoảng, khủng bố …Suy luận như vậy chẳng khác gì người mù sờ voi, chỉ sờ đuôi voi nên khẳng định con voi giống cái chổi. Phải đào sâu tận gốc rễ của mọi vấn nạn. Bởi nguồn gốc của mọi vấn nạn đều bắt nguồn từ những tên Bạo Chúa hoặc Tập Ðoàn Bạo Chúa điên loạn. Tại sao ?

a-Áp Bức:

Muốn tồn tại, Bạo Chúa phải dùng bạo lực, bàn tay sắt, bàn tay máu thủ tiêu, giam cầm, tra tấn, đày đoạ con người. Bất mãn nẩy mầm và phát triển.

b- Bóc Lột:

Bạo chúa thích xa hoa, nhung lụa, hưởng thụ nên thẳng tay vơ vét, bóc lột của cải nhân dân. Người giàu thành nghèo, người nghèo thành đói. Nghèo đói lan tràn.

c -Cuồng vọng:

Bạo Chúa đầy cuồng vọng, sẵn sàng vươn nanh vuốt đến tận các lân bang để thực hiện mộng bá quyền. Chiến tranh bùng nổ, tàn phá, chết chóc.Vậy nghèo đói khởi nguồn từ sự bóc lột của Bạo Chúa, bất mãn từ áp bức của Bạo Chúa và chiến tranh từ cuồng vọng của Bạo Chúa. Người dân chỉ có 3 con đường lựa chọn: cúi đầu cam chịu kiếp sống trâu ngựa phục vụ Bạo Chúa, can trường đứng dậy chống bạo chúa hoặc tự vẫn vì tuyệt vọng.

2-Bạo Chúa Nhân Danh Gì Ðè Ðầu Cưỡi Cổ Quần Chúng ?

Vua Chúa thời xưa thường tự nhận mình là Thiên Tử (con Trời). Vua Chúa thời nay nhân danh quyền thừa hưởng di sản tổ tiên (vương vị và tài sản), nhân danh công trạng “dựng nước, giữ nước” của dòng họ mình. Bạo Chúa Quân Chủ cũng như Bạo Chúa Dân Chủ, Bạo Chúa Quân Phiệt cũng như Bạo Chúa Dân Phiệt, xưa hay nay, thực ra được ban quyền lực tối thượng không phải từ Trời mà từ chính những kẻ trục lợi, những kẻ vô tình, vô cảm, vô trách nhiệm, giả- ngụy. Bạo Chúa Phong Kiến cũ được bọn gian thần trang bị gươm giáo, cung tên. Bạo Chúa Cộng Sản được bọn vô thần võ trang lưỡi hái tử thần và búa tạ. Bạo chúa Quân Phiệt được bọn quân (military) thần vũ trang vũ khí, súng đạn tận răng. Bạo Chúa Tôn Giáo được bọn giáo (religious) thần vũ trang bằng hận thù, cuồng tín và bom mìn tự sát. Ðó là nhân tố khách quan. Nhân tố chủ quan là sự sợ hãi hoặc nói đúng hơn sự hèn nhát.Vì sợ chết con người không dám chống lại Bạo Chúa nên cuối cùng bị Bạo Chúa giết.Vì sợ bị tù đày, tra tấn con người khuất phục để Bạo Chúa tác oai, tác quái biến cả nước thành trại tù, đày đọa hành hạ. Vì sợ chiến tranh những kẻ chủ hoà trở thành chủ bại. Vì sợ bị thất cử, sợ mất thế lực, quyền lợi nên các thủ lãnh tự kỷ chỉ quan tâm đến sự tồn tại của mình, của phe đảng mình, nhắm mắt làm ngơ trước thảm cảnh nhân loại. Nhân danh sự sợ hãi, tên bắn sẻ, bắn tỉa tự vỗ ngực tuyên bố: “Ta là Thượng Ðế,” toàn quyền sinh sát trong tay. Nhân danh sự sợ hãi, 19 tên không tặc 9-11 ngang nhiên hủy diệt 3 ngàn sinh mạng mà không bị kháng cự. Huống hồ gì Bạo Chúa! Tại sao đa số luôn luôn bị thiểu số khuất phục? Sợ hãi! Tại sao tên tội phạm giết một người bị luật pháp trừng trị, bị dư luận nguyền rủa, còn Bạo Chúa giết hàng vạn, hàng triệu người vẫn an toàn, tồn tại? Sợ hãi!

Thay vì lên án tội bắt cóc, tội giết người, tội giữ con tin và bắt Kim chịu tội, bồi thường, và thả các con tin ngay, chính phủ Nhật Bản lại năn nỉ, xin Kim “cứu xét”cho phép 5 người Nhật nạn nhân tiếp tục ở lại Nhật và con cái, chồng họ được đoàn tụ tại Nhật.Thật là nhục nhã, xấu hổ. Một hình thức khuyến khích Bạo Chúa làm điều càn bậy.Tội ác của Kim Jong IL đáng bị lôi đầu ra Toà Án Tội Phạm Quốc Tế trừng phạt, chế độ Cộng Sản Bắc Triều Tiên đáng bị tận diệt, thế mà có những nhóm lại thúc giục thương thảo, viện trợ mong tìm lòng tử tế của Kim qua cam kết hợp tác, dù Kim chưa bao giờ chứng tỏ biết ơn, đáp ứng hổ tương, vẫn tiếp tục chính sách “blackmail” (tống tiền). Nhiều nhóm nhảy vào “kiếm ăn” chỉ giúp kéo dài sự tồn tại, trường trị của Kim và chế độ Stalinist cùng cảnh “báo cô” bắt thế giới trách nhiệm nuôi ăn dân đói Bắc Triều Tiên, cùng hợp thức hoá, hợp pháp hoá quyền Bạo Chúa.

Một nước Ðức từng quằn quại dưới bàn tay sắt máu của Bạo Chúa Hitler, vậy mà dân Ðức không thông cảm với khổ nạn tương tự mà dân Iraq phải cam chịu dưới gọng kềm Bạo Chúa Saddam. Ðáng lẽ hăng hái, tích cực như Tony Blair Anh quốc, Chancellor Gerhard Schröder lại chống “Hiệp Sĩ Trừ Gian Diệt Bạo,” tuyên bố: “Ðức tuyệt đối không tham gia vào bất cứ hành động quân sự nào của Mỹ.” Bộ Trưởng Tư Pháp Ðức so sánh chính sách của Tổng Thống Bush với chính sách của Hitler! Chỉ vì Schröder muốn kiếm phiếu và nhiều công ty lớn của Ðức bán thiết bị chế tạo vũ khí hàng loạt cho Iraq bất chấp lệnh cấm vận LHQ.

Tổng Thống Kim Ðại Trọng Nam Hàn lại xin lỗi Trần Ðức Lương, trong chuyến công du Nam Hàn, về việc quân đội Nam Hàn tham chiến cùng các đồng minh chống VC trong chiến tranh VN! Ðức Giáo Hoàng, người nhận Thiên Khải từ Chúa Cha, từng được ca ngợi có công lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc Ba Lan của mình khỏi ách thống trị Cộng Sản, vẫn không thấu hiểu thân phận cùng khổ, tuyệt vọng của người Iraq bị trị, bị bóc lột, bị áp bức, tuyên bố chống lại cuộc chiến giải phóng, gián tiếp giúp Bạo Chúa Saddam trường trị, nhân danh Hòa Bình bong bóng, công lý bất công và phúc lợi bất hạnh.

Christopher Hitchems, tác giả “The Trial of Henry Kissinger” qui trách Kissinger về cái chết của 3 triệu người Lào, Cam Bốt, Việt Nam, Bangladesh, East Timor, chỉ trích rằng Hiệp Ðịnh năm 1968 và năm 1972 không khác gì nhau, chỉ khác là thêm một triệu rưởi người VN chết! Christopher không hiểu rằng, nếu không có Mỹ can thiệp thì số nạn nhân chắc chắn cao hơn 3 triệu, bởi vì chỉ Khmer Ðỏ của Polpot cũng đã diệt chủng 1.7 triệu trong tổng số 7 triệu dân. Nếu Việt Cộng chiếm Miền Nam năm 1968, thời mà sự khát máu của chúng lên đến cực độ trong vụ Tổng Công Kích Tết Mậu Thân, chúng đã chặt cả triệu đầu Quân Cán Chính Miền Nam và hàng chục ngàn tư sản mại bản chôn trong những nấm mồ tập thể như ở Huế, không nương tay như thời 30-04-1975 chỉ “mút mùa cải tạo” và chừng 1 trăm nghìn chết thảm.

Năm mươi (50) người Anh tình nguyện qua Baghdad làm “tấm chắn thịt” cũng chỉ muốn được nổi tiếng nhờ xuất hiện trong các chương trình tin tức TV, chứ chẳng biết xót thương người dân Iraq nô lệ. Ðiều này được chứng minh khi 20 “tấm chắn thịt” vừa rời Baghdad đi Jordanie viện cớ “Saddam buộc họ phải làm lá chắn tại những địa điểm chiến lược do Saddam chỉ định” (tức là trực tiếp đối đầu với cái chết) trong khi họ chỉ muốn làm lá chắn tại những điểm “an toàn” như bệnh viện, nhà máy nước! Những tên hèn nhát muốn nổi tiếng đột xuất đã đạt được ý định, dại gì ở lại để cầm chắc cái chết khi đánh hơi Mỹ chắc chắn sẽ tấn công! Thật là một trò bỉ ổi! Một ngàn người Úc (nam và nữ) bị “bệnh thích phô diễn của quý” (exhibitionists) lợi dụng cơ hội ở truồng tồng ngồng không bị phạt vạ, nằm xếp theo hình trái tim bọc lấy chữ hòa bình. Có những tên nghiện ngập cũng nhân dịp biểu tình phản chiến đòi quyền tự do sử dụng ma túy…

Chính cách nghĩ, cách nhìn, cách hành xử của chính phủ Nhật, của chính phủ Ðức, của những nhóm “chủ hoà, chủ bại,” của những nhà văn như Christopher Hitchems, của bọn Kênh Kênh Hoà bình như Jesse Jackson, của sáu triệu người biểu tình phản chiến tại 600 thủ đô và đô thị lớn …từ cái não trạng ngây ngô, ấu trĩ hoặc trục lợi, vị kỷ, hoặc lạc hậu, già cỗi đã khuyến khích Bạo Chúa, đã hợp pháp hoá Bạo Chúa, đã vĩnh cửu hoá sự toàn trị và tồn tại của Bạo Chúa.

3-Tại Sao Bạo Chúa Saddam Hussein Tồn Tại ?

Saddam Hussein tồn tại vì tinh thần vị lợi, vị tộc, vị tôn và vị tồn. Vì sợ mất những hợp đồng béo bở đã ký với Saddam, vì sợ nền văn minh Hồi Giáo và dân tộc Ả Rập bị đưa xuống hàng thứ cấp, vì sợ bản thân và dòng họ mình mất vương quyền, bá quyền, nhiều lãnh đạo thế giới vẫn tiếp tục hậu thuẩn Saddam dù ý thức được rằng Saddam còn nguy hiểm hơn Bin Laden vì có binh lực và tài lực hùng mạnh của một quốc gia; Saddam đồng loã, tán trợ, che chở Al Qaeda trên đường đào thoát, sẵn sàng giúp khủng bố thế giới thủ đắc vũ khí sinh hoá, vi trùng hạt nhân, bom bẩn để thực hiện cuồng vọng Bá Chủ Trung Ðông, gây bất ổn cho nền an ninh, hoà bình của thế giới. Một trong những đồng chí tận tụy của Bạo Chúa Tôn Giáo là trùm khủng bố Bin Laden, sau một năm bặt tin, ngoài hai lần lên tiếng trong băng ghi âm, Bin Laden còn cho phổ biến tài liệu sáu trang, lên án Hoa Kỳ là mối đe doạ toàn nhân loại, kẻ thù của thế giới, kêu gọi thế giới Hồi Giáo chống Mỹ, ra lệnh Al Qaeda tái tấn công New York, Washington DC, đặt điều kiện Mỹ phải chấm dứt hậu thuẩn Do Thái và phải cải đạo sang Hồi Giáo mới được tha thứ tội lỗi và không bị trừng trị!

4-Trả Lời Những Luận Ðiệu Chống Chiến Tranh Lật Ðổ Saddam Hussein:

a- Thơ Ngây, Ấu Trĩ:

Tổng Thống chuẩn bị ra tay nghĩa hiệp, thế thiên hành đạo, thì có Nghị Sĩ Mỹ chất vấn: “Iraq có phải là một đe doạ cấp kỳ chưa ?” Ðây là tư tưởng “chờ nước đến chân mới nhảy” và khi nước đến chân nhảy không kịp, lại cáo buộc: “FBI, CIA có nắm vững tình hình không ? Tại sao Tổng Thống không có biện pháp ngăn ngừa?” Một ông Thượng khác lại ví von việc Mỹ đánh Iraq (trừng trị khủng bố nhà nước, cứu người bị áp bức) với hành động Trung Cộng đánh Ðài Loan (một nhà nước khủng bố cưỡng chiếm một nhà nước Tự Do, Dân Chủ). Ðúng là không phân biệt chính–tà, giải phóng–chinh phục. Ngay cả Tổng Thư ký LHQ còn thơ ngây tuyên bố: “Tương lai của Iraq phải do người Iraq quyết định,” dù ông biết rõ rằng dân Iraq còn hoàn toàn bất lực trong quyết định tự cứu mạng mình, nói gì đến quyết định vận mạng, tương lai đất nước ?

b- Chiến Tranh:Thêm Thù, Bớt Bạn:

Có người lý luận: “Nếu Mỹ không đánh Saddam, Saddam có thể đánh Mỹ hoặc không đánh Mỹ. Nếu Mỹ đánh Saddam, chắc chắn Saddam sẽ đánh lại Mỹ.” Người khác lại khẳng định: “Chiến tranh sẽ gây thêm thù, bớt bạn, tạo thêm khủng bố.” Bằng chứng thứ 1: Mỹ đã đánh Saddam trong chiến tranh vùng Vịnh, Saddam không đủ sức đánh lại, chỉ chạy dài. Bằng chứng thứ 2: Chiến tranh Việt Nam không gây thêm thù, bớt bạn. Trái lại, Việt Cộng, kẻ từng nguyền rủa Mỹ là Tên Ðế Quốc tàn độc nhất, kẻ thù không đội trời chung, giờ lại lăng xăng mong được làm tay sai của Mỹ.Chiến tranh Afghanistan đã loại bỏ phần lớn kẻ thù, không chỉ của Mỹ mà của toàn nhân loại, và giờ đây cả dân tộc Afghanistan được giải phóng, không chỉ xem Mỹ là bạn mà còn là vị cứu tinh. Chiến tranh lật đổ Saddam Hussein, Kim Jong IL…sẽ giải thoát hàng chục triệu người nô lệ. Họ sẽ trân trọng, ghi ân hành động nghĩa hiệp của Hoa Kỳ. Những kẻ thầy đời không nắm vững tình hình, không biết rằng 74% nhân dân Iran mong muốn được bình thường hoá quan hệ với Hoa Kỳ. Dân Iraq rất “nể” Mỹ. Ðể hoá giải những lời lải nhải điên loạn của Saddam suốt ngày, suốt đêm nhân dân Iraq lắng nghe nhạc Rock của Mỹ, xem các phim võ thuật và tình cảm gợi tình của Mỹ.Chính Saddam còn phải nhân nhượng ý thích dân chúng bằng cách dành riêng một băng tần nhà nước phát chương trình nhạc Rock Mỹ 24/7 như một kế sách hoá giải các cuộc biểu tình, xuống đường, đòi thay đổi chế độ.

c- Hội Chứng Việt Nam:

Ðến giờ phút này vẫn còn có kẻ mù thời sự, nhắc đến Hội chứng Việt Nam, sợ Mỹ bị sa lầy tại Iraq. Chiến dịch Bão Sa Mạc quét nhanh và tàn bạo như một cơn bão. Chiến dịch Tự Do Bền Vững cũng chỉ được tính bằng tuần, và thủ phủ Kandahar thất thủ chớp nhoáng trước sự sững sờ của cả những kẻ lạc quan nhất. Ðội vệ binh Cộng Hòa của Saddam đã thưởng thức mùi Bão Sa Mạc, đã chứng kiến cảnh hoảng loạn của Al Qaeda. Ðiều đáng lo ngại của trận đánh phủ đầu là phí của: bom đạn sẽ rơi vào những công sự phòng thủ không người, vì phần lớn đạo vệ binh Cộng Hòa sẽ đào ngũ khi nghe loạt bom “Trãm thủ” đầu tiên và Chiến Dịch Iraq Tự Do có thể kết thúc trong vòng vài tuần hay một tháng.

d- Tắm Máu:

Có kẻ lại tưởng tượng đe doạ khác: sẽ có tắm máu tại Iraq sau khi Saddam bị hạ bệ vì những tư thù, tư oán giữa ba đối thủ chính trị tại Iraq: Sunni, Shi’ite và Kurd. Lý luận này đã vô tình biện minh cho chế độ cai trị độc tài, tàn bạo của Saddam, nhờ Saddam xung đột giữa ba thế lực đối địch bị kềm chế, hóa giải thay vì lên án chính Saddam là thủ phạm sinh cảnh nồi da xáo thịt, sự chia rẽ giữa các sắc dân, giáo phái, nếu thảm kịch xảy ra. Kinh nghiệm lịch sử chứng minh: tắm máu không xảy ra giữa dân tộc Nga và các dân tộc bị hiếp đáp, bóc lột, chèn ép trong thời Liên Sô cũ cũng như tại Ðông Âu sau khi chế độ Cộng Sản sụp đổ. Tắm máu không xảy ra khi chế độ Apartheid bị lật đổ tại Nam Phi, người da đen bản xứ sẵn lòng sống hoà bình với người da trắng cựu chủ nhân ông của chế độ tân thuộc địa trong một chính sách hoà hợp, dung thứ. Tắm máu cũng không xảy ra tại Cambodia sau khi bọn diệt chủng Khmer đỏ bị lật đổ.Tại Afghanistan chỉ có những vi phạm nhân quyền hạn chế tại các vùng thuộc Liên Minh Phương Bắc do chính phủ Trung Ương Kabul chưa kiểm soát được toàn bộ lãnh thổ đất nước… Nếu có trả thù, quần chúng chỉ nhắm vào dòng họ Saddam Hussein và bộ máy giết người của Saddam: đội vệ binh. Những tên này nếu thoát khỏi sự trừng trị của dân Iraq cũng phải đưa ra Tòa Án Iraq hoặc Toà Án Tội Phạm Quốc Tế trị tội. Chỉ có tắm máu khi một chế độ dân chủ bị thay thế bằng một chế độ độc tài. Ðiển hình là các cuộc cách mạng máu của chuyên chính vô sản tại Liên Sô 1917, Trung Cộng 1949, Ðông Âu sau Ðệ nhị Thế Chiến, Việt Nam 1945 và 1975…

Trong trường hợp Iraq, chỉ có một khả năng là đám Hồi Giáo Shi’ite, chiếm 60% tổng số dân, có thể gây rối loạn khi giáo chủ al-Hakim, một lãnh tụ Hồi Giáo lưu vong tại Iran trở về, sẽ theo lệnh của Khameni đòi hỏi một nhà nước Hồi Giáo tại Iraq theo mẫu Iran. Việc thay thế chế độ độc tài thế quyền của Saddam bằng một chế độ toàn trị thần quyền chỉ thực hiện được nếu Hoa Kỳ để cho tên cò mồi, tay sai này tiếp tục tiến hành giấc mơ hoang tưởng bệnh hoạn của y.

e- Lợi Ích Cục Bộ Của Giới Tư Bản:

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện nay xem an ninh là một yếu tố chính của sách lược đầu tư. Phần đông ưu tiên chọn Trung Cộng, nước bảo đảm an ninh nhờ chính phủ độc tài, kiểm soát chặt chẽ biên giới và quần chúng nên tránh được nạn khủng bố. Xem độc tài là một yếu tố quan trọng bảo đảm an ninh, các nhà đầu tư đã gián tiếp cổ vũ độc tài, cổ vũ Bạo Chúa và Tập Ðoàn Bạo Chúa, giúp Trung Cộng tăng cường sức mạnh để thực hiện tham vọng đầu tầu kinh tế và bá chủ Châu Á.

f- Ðổ Tội, Quy Trách:

Ðồng hành với những con buôn chính trị là những kẻ vô trách nhiệm. Không dấn thân góp phần giải quyết các vấn nạn, họ sẵn sàng chỉ trích, quy trách nhiệm cho người khác về những biến cố xảy ra. Chủ tịch Ðảng Xanh và người đứng đầu giáo hội Anh Giáo tại Úc đổ tội chính phủ ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ đã gây cảnh chết thảm của cả trăm du khách Úc tại Ðảo du lịch Bali. Nếu còn đủ bản lãnh và sức mạnh trả đũa, Al Qaeda và đồng bọn phải nổ bom tại Sydney, Melbourne như đã dùng “bom máy bay” tại New York và Washington D.C. Nổ bom tại Indonesia, nơi chính phủ có chính sách thoả hiệp và nhượng bộ khủng bố để gây khủng hoảng ngành du lịch Indonesia chỉ là hạ sách, tự hại. Họ đổ tội cho quân đội Mỹ về cái chết của 10 người và bị thương 3 người cùng không khí hỗn loạn tại Virginia, Maryland vì tên bắn tỉa John Allen Muhammad đã từng phục vụ quân đội 9 năm với cấp bậc Trung sĩ, được quân đội huấn luyện thành thiện xạ số 1! Họ không quan tâm khuynh hướng chống Mỹ, ủng hộ không tặc 9-11 của tên tội phạm này. Vậy phải đổ tội cả giới đàn ông vì Muhammad phái nam, cả chủng tộc tuỳ theo màu da của hung thủ, nhưng trừ…tôn giáo, vì Muhammad đã cải đạo Hồi Giáo. Ðổ tội Hồi Giáo sẽ bị khủng bố trừng trị! Không có kế hoạch ngăn ngừa để biến cố 9-11 xảy ra cũng bị chỉ trích.Chuẩn bị kế hoạch ngăn ngừa để tránh biến cố 9-11 tái diễn cũng bị chỉ trích. Ðúng là: “ở sao cho vừa lòng người!” Những kẻ nhượng bộ, thoả hiệp này cần phải học bài học của Cộng Ðồng Việt Nam tại Mỹ. Trong những thập niên 70s, 80s có nhiều băng đảng tội phạm người Việt hoạt động xuyên Bang. Những tên sát thủ này ngang nhiên cướp của và giết người liên tục, từ Bang này đến Bang khác mà không bị trừng trị. Bị ép đến cùng đường, người tị nạn quá phẫn uất cuối cùng phải phản ứng. Họ không chỉ tố cáo, ra toà làm chứng, mà còn tự bảo vệ, tự ra tay trừng trị, hạ sát một số hung thủ tại hiện trường.Từ đó nạn băng đảng tội phạm được giải trừ. Bọn khủng bố cũng giống bọn sát thủ. Ta càng lùi, chúng càng tiến.Chúng không chừa một ai, giết người vô tội vạ. Chỉ cần xuất hiện nhầm nơi, nhầm lúc là …tàn đời! Trước khi nổ bom, bọn khủng bố sẽ không huỡn để gọi điện thoại thông báo cho ông Chủ Tịch Ðảng Xanh, ông Giáo Hội Anh Giáo tránh hiện trường để tỏ lòng tri ân, thưa hai ông!

g- Dạy Một Bài Học:

Thay vì đối diện lại trốn chạy, chui đầu xuống cát, tưởng rằng nhượng bộ, thoả hiệp hoặc cấu kết ngầm với Khủng bố ( nhóm, nhà nước) sẽ được yên thân để rồi được Khủng bố mở mắt bằng vụ tấn công tàu chở dầu của Pháp tại Yemen, đặt bom tại đảo du lịch Bali. Những kẻ thường gây chiến, đe doạ gây chiến như Trung cộng đối với Ðài loan, Nga sô với Checknya, giờ lại giở giọng hoà bình bịp, chớp cơ hội thoả hiệp với Saddam và các thế lực tội ác hoành hành. Nga đã bị 40 kháng chiến quân Checknya lật “tẩy xâm lược” qua vụ bắt cóc gần 800 con tin tại hí viện Hopa-Oct tại thủ đô Max-cơ-va, đòi Nga chấm dứt gây chiến và rút quân khỏi Checknya. Chúng ta thông cảm với số phận của dân tộc Checknya nhưng không thể chấp nhận biện pháp bắt con tin để gây áp lực. Cứu cánh không thể biện minh cho phương tiện.

h- Biểu Tình Phản Chiến:

Ngoài thành phần chính khách, lãnh đạo “tứ vị” (vị lợi, vị tộc, vị tôn, vị tồn), những thành phần phản chiến thuộc loại “kênh kênh hoà bình” cũng góp công không nhỏ cho sự tồn tại của Bạo Chúa Saddam. Những cuộc biểu tình phản chiến thập niên 60s, 70s đã “gán” chính nghĩa cho bạo quyền Việt Cộng. Sáu trăm cuộc biểu tình với lực lượng tham dự kỷ lục 6 triệu người đã “bán” chính nghĩa cho Saddam Hussein, Kim Jong IL, Fidel Castro, bọn đầu gấu Bắc bộ phủ. Những cuộc biểu tình phản chiến nhân ngày sinh nhật Martin Luther King Jr. bởi những đồ đệ của King lại đi trái nguyên tắc “công lý-bất công” của King! Thay vì dùng “lưỡi tự do” để bênh vực kẻ yếu, họ lại “khua môi, uốn mép” giúp thêm băng keo, giẻ rách để Saddam bịt mồm dân Iraq kỹ hơn bằng trò chống chiến tranh. Saddam sẽ mở cờ trong bụng khi nghe Jesse Jackson vận động hơn 100 ngàn người tụ tập về Washington D.C. chống kế hoạch giải giới và thay đổi chế độ tại Baghdad. Một kẻ ôm bom tự sát còn được hưởng 25 ngàn MK, công trạng của Jesse Jackson chắc Saddam phải ký check hàng triệu Mỹ Kim! Vậy cần theo dõi, điều tra những nguồn tài trợ cho các “Kênh Kênh Hòa Bình” bởi các tổ chức bảo trợ khủng bố có thể “chi đẹp” cho hoạt động ngoại vi này. “Chính dân Mỹ còn chống Bush, tức ủng hộ ta! Vậy ta chính nghĩa, Bush phi nghĩa, ta chính phái, Bush tà phái. Và việc trường trị, đè đầu cỡi cổ dân Iraq của ta hợp ý dân Mỹ, tức ‘thuận lòng trời.’” Saddam có thể lý luận như vậy! Hàng ngũ biểu tình phản chiến thường có 3 loại: loại thủ lãnh là những tên trục lợi, những đảng đối lập muốn làm mất uy tín đảng cầm quyền, lôi kéo cử tri về phía mình để giành vị thế lãnh đạo trong kỳ bầu cử tới và những Kênh Kênh Hoà Bình như Jesse Jackson. Loại thứ hai, những đồ đệ của họ, gồm những kẻ ăn không, ngồi rồi (hoặc ăn chơi ngồi chờ lãnh welfare), sống cuộc đời nhàm chán, vô vị.Tham dự biểu tình cũng như dự lễ hội để rửng mỡ hoặc giải sầu và để có thành tích kể lể với đời. Loại thứ ba là những người có lòng, nhưng do thơ ngây, ấu trĩ nên bị bọn thủ lãnh lợi dụng cho mục đích vị lợi bản thân, phe phái. Mỗi lần nghe Jackson gào thét “give peace a chance!” “no blood for oil!” liên tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là những con dòi, những đống dòi loi ngoi trong các hầm vệ sinh lộ thiên của trại tù Việt Cộng. Ngồi cách đống dòi không hơn gang tay trên những thanh gỗ bắt ngang hầm cầu, cảm giác ghê tởm, nôn mửa khi nhìn hàng hàng lớp lớp dòi điên cuồng tranh nhau ngoi lên rồi đổ xuống…không bao giờ ngừng, đã gợi ý cho hai câu châm ngôn của tôi: “Loi ngoi như dòi” và “Loi ngoi cũng không khỏi kiếp dòi.” Trong triệu triệu con dòi hùng hục ngoi lên, đổ xuống, một số ít dòi ngoi trúng thành hầm cầu, bám leo lên mặt đất, một số xui bị tù đi cầu dẫm chết. Một số còn may mắn bị tù vô tình đá văng trở xuống hầm cầu. Một số rất nhỏ hên, thoát nạn, sống sót rồi hoá thành ruồi.Còn hầu hết dòi cuối cùng chết thối rửa trong đống phân nơi chúng sinh ra và trưởng thành. Jackson là một trong những con dòi hơi may mắn nhưng chưa hên. Tên trục lợi này “protest for the sake of protest” (chống đối để mà chống đối). Chống đối, biểu tình để tìm danh tiếng, địa vị, rồi lợi dụng danh tiếng, địa vị để biển thủ tiền quỹ và bị vùi dập chìm lĩm. Rồi lại ngoi lên trả thù đời, trả thù mình bằng cuộc biểu tình khác. Rồi lại bị lật tẩy vụ con ngoại hôn, lại bị đời dìm xuống. Sau một thời gian bị dìm tận đáy hầm cầu, Jackson lại ngoi lên, lại vận động được trăm ngàn kẻ “ăn xổi ở thì,” ăn theo, chống Hiệp Sĩ ra tay trừ Bạo Chúa Saddam Hussein! Cuộc đời thăng – trầm của Jesse Jackson đã gây bao hệ lụy cho giới bị áp bức, cùng khổ.

Phản chiến hoan hô Hoà Bình mà không cần biết đó là loại Hoà Bình gì! Dù là thứ Hoà Bình tạm bợ, giả tạo. Hoà Bình bong bóng có thể bị bóp vở nát bất cứ lúc nào tuỳ cơn hứng điên dại của Bạo Chúa thời đại. Họ là những kẻ vô tâm, vô tình, vô cảm. Nước mắt cá sấu của họ có thể rỉ, “tè” bất cứ lúc nào như những bệnh nhân phải mang túi nước tiểu. Họ không xúc động trước tiếng rên rỉ, quằn quại của lớp người bị trị, bị áp bức, bị vùi dập bởi Bạo Chúa. Họ là những kẻ vô trách nhiệm, không ý thức được rằng bất cứ người tự do nào cũng phải có trách nhiệm yểm trợ, hậu thuẩn những “Hiệp Sĩ Trừ Gian Diệt Bạo,” dù đó là Hiệp Sĩ cô đơn hay Tập Ðoàn Thủ Lĩnh Hiệp Sĩ. Họ không hấp thụ những tư tưởng cao thượng của Gandhi về sự thụ hưởng, những nhận xét tinh vi, bất hủ của Martin Luther King, Jr. về sự bất công.

Những kẻ chống chiến tranh Việt Nam cần phải nếm mùi “khách sạn Hilton.” Kẻ chống chiến tranh Iraq cần được nếm mùi xà lim Baghdad. Jane Fonda một thời “chống Mỹ xâm lược” bằng cách chụp hình chung với pháo thủ Việt Cộng tại Hà Nội, sau 1975, Jane đã tỏ bày niềm ân hận về sự ấu trĩ của mình. Jackson sẽ không bao giờ nói lời ân hận, bởi Jackson trọn kiếp chỉ làm dòi, không đủ hên để thoát thai thành ruồi bay lên tuyệt đỉnh danh vọng, giàu có như Jane Fonda để có cái nhìn thấu suốt vấn đề. Kẻ khốn cùng mong nghe được tiếng bom, dù không được giải phóng cũng được giải thoát khỏi kiếp tù đày khốn khổ. Nghe Mỹ chuẩn bị đánh Saddam, hàng triệu người dân Iraq đang thầm mơ, cầu nguyện ngày đó đến sớm.Thế mà những con Kênh Kênh Hoà bình lại biểu tình phản đối, phản chiến, nhân danh phúc lợi của người dân Iraq bị đoạ đày! Kênh Kênh Hoà Bình dùng mỏ vuốt ve con bồ câu trụi lông, trụi cánh đang hấp hối vì bị quạ chuá Saddam và bầy quạ quần thần hiếp đáp, trong khi nước miếng chảy ròng ròng vì sắp được đánh chén xác chim bồ câu.

5- Tại Sao Bạo Chúa Sinh Ra Khủng Bố?:

Dưới sự cai trị hà khắc của Bạo Chúa, người dân chỉ có 3 lựa chọn:

a-Ðối Ðầu: Người có khí phách đảm lược, bất khuất, kiên cường …sẽ đứng lên đối đầu với Bạo Chuá qua các cuộc biểu tình, nổi loạn, lật đổ …Số người quý hiếm này hoặc bị xử tử, tù đày, lưu đày, hoặc chấp nhận lưu vong.

b- Khuất Phục: Kẻ tham sinh uý tử, hèn nhát, bạc nhược cúi đầu cam chịu kiếp nô lệ, ngựa trâu.Cũng như ngựa trâu, họ còn húc nhau vì những bon chen vặt vãnh, tự tạo thêm mật đắng cho đời. Kẻ gặp thời được Bạo Chúa tin dùng, hưởng chút đỉnh chung, sẵn sàng trở thành công cụ đàn áp của Bạo Chúa. Có kẻ mượn uy Bạo Chúa, tự phong Tiểu Bạo Chúa, làm kiếp sống của người nô lệ càng thêm thống khổ, khốn nạn.

c-Tự Vẫn: Một số người còn lương tri, khí khái không tự nguyện chấp nhận kiếp ngựa trâu, nhưng thiếu bản lĩnh, can đảm đứng lên đối đầu, họ chọn con đường tự vẫn để thoát khỏi nghiệp chướng vì tuyệt vọng. Ngoài họ còn có những thanh thiếu niên tuyệt vọng, không có tương lai, sống trong hoàn cảnh cùng quẩn dưới chế độ hà khắc, có những vấn đề riêng bức xúc.Dưới mắt họ sống còn tồi tệ hơn chết. Ðây là đối tượng của bọn Tứ Thần. Bọn Tứ Thần: gian thần,vô thần, quân thần, giáo thần là cánh tay mặt của Bạo Chúa, đồng minh của bạo chúa. Ðược Bạo Chúa trọng dụng, tin dùng, họ đảm nhận trách vụ hướng sự bất mãn của người tuyệt vọng sắp tự tử vì Bạo Chúa về hướng địch thủ, kẻ thù của Bạo Chuá. Một đằng chết lặng lẽ, vô danh, tủi nhục. Một đằng chết vinh hiển, hào quang và được tặng thưởng (Saddam Hussein tặng 25 ngàn Mỹ kim cho gia đình các cảm tử quân Palestine) cùng hứa hẹn Thiên Ðàng: “Theo Truyền thống của một quốc gia thờ Tiên Tri Mohammad, Kẻ Tử Ðạo sẽ được tha thứ mọi tội lỗi khi đổ giọt máu đầu tiên. Kẻ Tử Ðạo sẽ được phép nhận 70 thân nhân lên Thiên đàng và sẽ được cưới 72 trinh nữ đẹp tuyệt trần!” Có những tên Khủng Bố Al Qaeda (đủ mọi loại quốc tịch), những người ôm bom tự sát Palestine từ nhỏ đến lớn chưa từng thấy mặt người Mỹ, chưa hề có ân oán giang hồ với người Mỹ, nhưng họ bị các giáo sĩ cực đoan đầu độc, tẩy não …Thay vì xã thân chống Bạo Chúa, họ lại xã thân chống Mỹ, chống phương Tây, chống nền văn minh Thiên Chúa Giáo …theo lệnh truyền của giáo sĩ. Vậy, để có một “Trật Tự Thế Giới Mới” phải trừ khử Bạo Chúa và bọn Tứ Thần. Ngoài những kẻ có khuynh hướng tự tử vì bị áp bức cùng quẩn trở thành khủng bố, còn một thiểu số rất ít tên khủng bố sinh trưởng tại các quốc gia giàu có, tự do như Mỹ, Anh, Pháp…Ðây là những kẻ điên loạn, hiếu sát bẩm sinh và đam mê giết người hàng loạt. Những tên này lợi dụng Hồi Giáo để được tài trợ, và cung cấp vũ khí nếu bị sa cơ lại trở thành Thánh Tử Ðạo và sẽ được lên thiên đường hưởng 72 trinh nữ thay vì mục xương trong tù hay chết nhục nhã như những tên giết người hàng loạt khác.

IX – Thế Nào Là Một “Trật Tự Thế Giới Mới ?”

1-Tái Ðịnh Nghĩa Chủ Quyền, Quyền Tự Quyết

Công pháp quốc tế được xây dựng trên các ý niệm “chủ quyền quốc gia, quyền tự quyết dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ, mỗi quốc gia đều có luật pháp riêng, quyền tồn tại, không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác …” Bạo Chúa thường viện dẫn chủ quyền: “Mỹ phải tôn trọng chủ quyền của Bắc Triều tiên” (Kim Jong IL) …để hiếp dâm quyền làm chủ của dân, bành trướng quyền làm chủ của Bạo chúa để tiếp tục đàn áp, bóc lột lớp nô lệ cùng khổ. Quốc Hội Iraq lạm dụng chủ quyền khi tuyên bố: “LHQ vi phạm chủ quyền Iraq” qua việc thông qua Nghị Quyết 1441 gởi Phái Ðoàn Thanh Tra Vũ Khí đi Iraq. Liên Bang Nga cũng dùng luận điệu cũ rích “Ðó là công việc nội bộ của Nga” để chính danh hành động xâm lăng tiêu diệt dân tộc Cheknya, một dân tộc mà lịch sử là một chuỗi năm dài bị thống trị, đô hộ kể cả bị lưu đày vì chống lại lệnh “tập thể hóa” của Stalin. Putin hậu thuẩn Bạo Chúa Saddam vì Putin cũng đàn áp, kềm kẹp Cheknya giống Saddam kềm kẹp, đàn áp dân Iraq,chống Saddam tức tự chống mình. Trên thực tế Bạo Chúa đã biến những thứ quyền thuộc về quốc gia, thuộc về quần chúng thành quyền riêng tư của mình. Chúng tự diễn dịch các ý niệm trên theo quan điểm của chúng, biến “chủ quyền” thành quyền của Bạo chúa, chủ nhân coi tài sản nhân dân, tài nguyên Quốc Gia thành tài sản của Bạo Chúa, của công thành của tư.” Quyền tự quyết và các quyền còn lại là quyền Bạo Chúa tự quyết định đặt vận mạng toàn dân tộc dưới quyền sinh sát của Bạo Chúa, trên toàn vẹn lãnh thổ từ Bắc chí Nam, từ Ðông sang Tây; mỗi Bạo Chúa đều có luật pháp rừng rú riêng để bảo đảm quyền tồn tại, trường trị và toàn trị của mình, không một ai, thế lực nào có quyền can thiệp vào nội tình, công việc nội bộ riêng tư của Bạo Chúa. Những kẻ vô trách nhiệm thường viện dẫn “không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác” để phủi tay, làm kẻ bàng quan trước nổi thống khổ, đọa đày của người bị trị.

Bạo chúa là bọn “bán nước hại dân” nhưng chúng kết án các nhà ái quốc, các thành phần cứu quốc bằng tội “phản quốc”! Bạo Chúa Cộng Sản thường sử dụng công cụ công an, quân đội để trấn áp nhân dân lại đặt tên cho công cụ giết nhân dân là “công an nhân dân, quân đội nhân dân.” Bạo Chúa Cộng Sản là loại vô thần, thẳng tay đàn áp tôn giáo, là loại độc tài, đảng trị, trắng trợn bóp chết các quyền chính trị, đối lập, nhưng luôn mồm lải nhải luận điệu cũ rích, nghịch tai: “Tại Trung Cộng, Việt Cộng …không có tù chính trị, tù tôn giáo …chỉ có những phạm nhân hình sự vi phạm luật pháp nhà nước.”

Ðể thiết lập một “Trật Tự Thế Giới Mới,” điều căn bản và tiên quyết là khẳng định lại các quyền hạn trên thuộc quyền của quốc gia, của quần chúng, không phải quyền của Bạo Chúa! Phải xác lập, định nghĩa lại tội danh “bán nước,” tội nhân “tù chính trị, tù tôn giáo.” Chỉ những lãnh tụ nào được dân tín nhiệm qua các cuộc bầu cử hoàn toàn tự do, công bằng, dưới sự giám sát của LHQ mới được nhân danh những quyền lực trên. Và những quyền hạn này chỉ được các nước khác và LHQ công nhận khi các lãnh tụ quốc gia đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn qui định, bao gồm: không cổ vũ xung đột sắc tộc, dân tộc, tôn giáo, văn hoá, ý thức hệ, không cổ vũ bài ngoại, bá quyền…Biện pháp khác để ngăn chận những mưu đồ cấu kết với Bạo Chúa là tất cả những món nợ do Bạo Chúa vay mượn, những khế ước do Bạo Chúa ký kết đều không được chấp nhận là những món nợ và khế ước quốc gia. Nhân dân Iraq sẽ không chịu trách nhiệm về những quan hệ kinh doanh, tài chánh của Saddam đối với Ðức Quốc, Pháp Quốc và Nga, cũng như nhân dân Việt Nam sẽ không có bổn phận chấp hành những hiệp ước nhượng lãnh thổ, lãnh hải mà Việt Cộng đã ký với Trung Cộng.

2- Tiêu Chuẩn Của “Trật Tự Thế Giới Mới”:

Thế nào là một “Trật Tự Thế Giới Mới” chân chính ?

Ðó là một thế giới Hoà bình, An ninh, Thịnh vượng, Ổn định, và Dung chấp. Mỗi một con người trên quả địa cầu, bất luận quốc gia, dân tộc, sắc tộc, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, đẳng cấp xã hội, đảng phái…đều được hưởng mọi quyền cơ bản được qui định trong Hiến Chương Nhân quyền LHQ.Tất cả lãnh đạo của mỗi quốc gia đều được bầu cử theo qui định và đáp ứng tiêu chuẩn nói trên. Không có Bạo Chúa, Bạo Quyền, không có nổi loạn, đảo chánh, chiến tranh, xung đột, khủng bố, thanh tẩy sắc tộc, bá quyền. Mọi quốc gia đều có quan hệ hữu nghị với nhau, là bộ phận đối tác, tương tác bình đẳng trong guồng máy kinh tế toàn cầu hoá. Mỗi nước tùy lợi thế so sánh đảm nhận những chức năng sản xuất, cung ứng hàng hoá cho khu vực hoặc toàn cầu, và ngược lại được thoả mãn nhu cầu tiêu thụ hợp lý, công bằng. Không có tình trạng phương Bắc tiền rừng, bạc bể, phương Nam chết đói, chết rét. Không có tình cảnh nước đem thóc lúa đốt bỏ để giữ giá, nước dân ăn vỏ cây, đọt cây, lá cỏ để sinh tồn. Không có trường hợp nước lớn chèn ép nước nhỏ, nước giàu bóc lột nước nghèo. Không có bối cảnh cạnh tranh loại trừ nhau, tiêu diệt nhau để thế giới triền miên rơi vào khủng hoảng kinh tế định kỳ. Chỉ cạnh tranh qua thi đua để thăng tiến, nâng cao phúc lợi cho toàn nhân loại.

Muốn đạt tới “Trật Tự Thế Giới Mới” phải tái cơ cấu Thế giới, biến LHQ, thành một cơ chế hữu hiệu, làm đầu tàu lãnh đạo thế giới.

X- Tái Cấu Trúc Liên Hiệp Quốc

1- Liên Bang Liên Hiệp Quốc:

Trong thời chiến tranh thế giới và chiến tranh lạnh, Hoa Kỳ không thể làm gì hơn vì phải đối đầu với các địch thủ nặng ký: Hitler của Ðức Quốc Xã, Stalin của Liên Sô, Mao Zedong của Trung Cộng. Ngày này, thời đại của thế giới đơn cực, Hoa Kỳ là siêu cường độc nhất, Hoa Kỳ phải tận dụng thế mạnh và cơ hội hãn hữu để kiến tạo một thế giới mới.

Do khuynh hướng toàn cầu hoá, liên minh, liên hiệp các vùng trên mặt trận kinh tế như: APEC, NAFTA, ECOWACS, CARIBBEAN … và các khu vực mậu dịch tự do sắp thành hình: FEAA ( toàn Châu Mỹ ) Trung Cộng-ASEAN trị giá 1.200 tỷ Mỹ kim và tổng số dân 1 tỷ 7, Nhật Bản-ASEAN trị giá 5.000 tỷ Mỹ kim, và cả triển vọng Ấn Ðộ-ASEAN …Tương lai LHQ cần tái cấu trúc theo thể chế chính phủ Liên Bang. Từ 190 nước hội viên, LHQ cần tinh giản còn 13 Bang, 5 Bang gồm 5 cường quốc có tiềm lực kinh tế, quân sự mạnh… như Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nga Sô, Úc – New Zealand và Canada gọi là Bang Quốc. Và 8 Bang gồm 8 Khối dựa trên địa chính trị (Geo- politics) như: Liên hiệp Châu Âu, Liên Minh Hồi Giáo, Ðông Bắc Á, Ðông Nam Á, Nam-Trung Mỹ, Nam Á, Trung Á và Liên Hiệp Châu Phi gọi là Bang Khối. Số phiếu dành cho mỗi Bang khối, mỗi Bang Quốc được quyết định dựa trên tỉ lệ Tổng sản phẩm bang quốc (GNP) hay Tổng sản phẩm bang Khối (GBP) trên tổng sản phẩm thế giới (GWP) về mặt kinh tế (GNP: Gross Nationnal Product; GBP: Gross Block Product; GWP: Gross World Product); tỉ lệ lực lượng quân sự và trình độ hiện đại của vũ khí, khí tài của mỗi Bang Quốc, mỗi Bang Khối, so với tổng lực lượng quân sự toàn cầu; cùng các nhân tố quan trọng khác như dân số, diện tích lãnh thổ, trình độ giáo dục- khoa học kỹ thuật, mức thu nhập trung bình đầu người …13 Bang của LHQ được sắp hạng – tỉ dụ – theo thang điểm 100 như sau:

Bảng sắp hạng 13 Bang Quốc và Bang Khối theo thang điểm 10:

1- Mỹ                                                            20

2- Liên Hiệp Châu Âu                                  15
3- Trung Cộng                                              10
4- Liên Minh Hồi Giáo                                 10
5- Ðông Bắc Á                                             7
6- Liên Bang Nga                                         7
7- Úc Châu -New Zealand                          5
8- Ðông Nam Á                                            5
9- Canada                                                   5
10- Nam –Trung Mỹ                                     4
11- Nam Á                                                   4
12- Trung Á                                                            4
13- Liên Hiệp Châu Phi                                4

———-

100 (Tổng số phiếu)

 

Khi thông qua một chính sách hoặc một nghị quyết, mỗi Tổng Thống của năm (5) Bang Quốc hay tám (8) Bang Khối thuộc 13 Bang khi bầu có được số phiếu tính theo thang điểm này.Thí dụ: Nam-Trung Mỹ, Nam Á, Trung Á và Liên Hiệp Châu Phi mỗi Bang Khối được 4 phiếu. Úc Châu-New Zealand, Ðông Nam Á, Canada mỗi Bang Quốc hay Bang Khối được 5 phiếu. Bang Hoa Kỳ được 20 phiếu vì giàu nhất, mạnh nhất với tiềm năng kinh tế và quân sự đạt 20% tỉ lệ tổng lực toàn cầu. Quyền lợi song hành với bổn phận, Mỹ phải đóng góp 20% ngân sách LHQ, trong khi Liên Hiệp Châu Phi chỉ đóng 4%. Tổng số phiếu bầu từ 51 phiếu trở lên, tức đa số, sẽ hậu quyết (quyết định tối hậu) hoặc phủ quyết chính sách và nghị quyết. Quyền phủ quyết (Veto) của Ngũ Cường Thường Trực Hội Ðồng Bảo An LHQ phải hủy bỏ vì nhiều trở ngại phát sinh và tính bất hợp lý trong tương quan lực lượng thế giới hiện đại. Xét cho cùng, Pháp và Trung Cộng không có công trạng gì trong Ðệ Nhị Thế Chiến, ngoài “món nợ” được Anh-Mỹ cứu sống khỏi sự chiếm đóng của Khối Trục. Nga Sô bị Ðức quốc Xã vây hãm, được giải toả áp lực nhờ Mặt trận Bắc Phi và cuộc đổ bộ Normandie của Anh Mỹ, lập thành 2 gọng kềm Tây-Nam siết chặt Ðức Quốc Xã. Nga còn vi phạm thoả ước tiến quân, chiếm Ðông Âu, gây nên chiến tranh lạnh kéo dài gần 5 thập kỷ qua. Bảng sắp hạng và tính phiếu được điều chỉnh mỗi 5 năm. Thời hạn có thể rút ngắn nếu cán cân quyền lực thế giới biến động nhanh, hoặc kéo dài nếu tiềm lực của 13 Bang bất biến.

1-Thể Chế Liên Hiệp Quốc:

LHQ gồm 2 bộ phận chính: Ðại Hội Ðồng Tổng Thống, và Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng.

a- Ðại Hội Ðồng Tổng Thống: Gồm Tổng Thống đương nhiệm của 13 Bang. 13 Tổng Thống Bang sẽ bầu Tổng Thống LHQ có nhiệm kỳ 2 năm. Tổng Thống Bang khối do Tổng Thống đương nhiệm của các quốc gia trong Khối bầu lên, có nhiệm kỳ 2 năm. Phó Tổng Thống LHQ là chuyên viên thượng thặng về khoa lãnh đạo được chọn qua thi tuyển, thường trực đảm nhiệm công tác điều hành Ðại Hội Ðồng Tổng Thống khi các Tổng Thống trở về nhiệm sở Bang. Ðại Hội Ðồng Tổng Thống họp định kỳ hàng tháng tại trụ sở LHQ và họp bất thường bằng điện thoại truyền hình. Ðại Hội Ðồng Tổng Thống có trách vụ phê chuẩn, phủ quyết, tu chính các chính sách, nghị quyết từ năm (5) Bộ của Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng đệ trình.

 1. b) Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng:

Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng gồm 5 Bộ: Bộ Ngoại Giao, Bộ An Ninh-Quốc Phòng, Bộ Kinh Tế, Bộ Tư Pháp và Bộ Văn Hoá – Giáo Dục – Y Tế. Mỗi bộ gồm 13 Bộ Trưởng đương nhiệm của 13 Bang. Bộ Trưởng LHQ của mỗi Bộ do 13 Bộ Trưởng Bang cùng Bộ bầu. Tổng Bộ Trưởng LHQ do 5 Bộ Trưởng LHQ bầu. Bộ Trưởng Bang Khối do Bộ Trưởng đương nhiệm của các quốc gia trong Khối bầu, có nhiệm kỳ 2 năm. Phó Tổng Bộ Trưởng LHQ và Phó Bộ Trưởng LHQ của mỗi Bộ là những chuyên viên thượng thặng chuyên trách về ngoại giao, quốc phòng, kinh tế, tư pháp, giáo dục, được chọn qua thi tuyển, thường trực đảm nhiệm điều hành các Bộ khi các Bộ Trưởng trở về nhiệm sở Bang Quốc hoặc Bang Khối để điều hành công việc Bang mình. Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng và các Bộ họp định kỳ hàng tháng tại trụ sở LHQ, và họp bất thường bằng điện thoại truyền hình. Ðại Hội Ðồng Bộ Trưởng có chức năng vạch kế hoạch, giám sát và chấn chỉnh việc thi hành chính sách và nghị quyết LHQ. Tổng Thống LHQ, các Tổng Thống Bang Khối, Tổng Bộ Trưởng LHQ và các Bộ trưởng LHQ và các Bộ Trưởng các Bang Khối phải được bầu thay vì luân phiên để có đủ uy tín và thực quyền lãnh đạo.

c- Chức Năng Của Các Bộ LHQ:

« Bộ Ngoại Giao:

Phụ trách giải quyết các vấn đề liên quan đến quan hệ ngoại giao giữa 13 Bang.
« Bộ An Ninh -Quốc Phòng:

Bộ An Ninh Quốc Phòng bao gồm 4 lực lượng tình báo, quân sự chính: Interpol, khối NATO, Lực Lượng Gìn Giữ Hoà Bình LHQ và Lực Lượng Ða Quốc Khu Vực. Mỗi khi có biến cố trầm trọng vượt ngoài khả năng quân sự khu vực, Bộ Quốc Phòng LHQ sẽ điều động Khối NATO, Lực Lượng Gìn Giữ Hoà Bình và Lực Lượng Quân Sự, khí tài từ 13 Bang đến điểm nóng tuỳ mức độ của biến cố. Bộ An Ninh-Quốc Phòng LHQ thay thế Hội Ðồng Bảo An LHQ, có chức năng duy trì an ninh, hoà bình toàn thế giới, giải quyết mọi tranh chấp, xung đột có tính quân sự, dẹp tan các tổ chức khủng bố, tệ nạn cướp biển, ma tuý, buôn người, bạo loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp, trấn áp các Bang hội viên có tham vọng bá quyền khu vực hoặc thế giới, kiểm soát vũ khí, tài giảm binh bị tuỳ từng thời kỳ. CIA Mỹ, Tình báo Nga, Anh, Pháp, Do Thái…đều thống thuộc vào Tổ Chức Cảnh Sát Quốc Tế

(Interpol) để phối hợp điều tra tội phạm Liên Bang tức toàn cầu.
« Bộ Giáo Dục -Văn Hoá -Y Tế:

– Theo dõi, giám sát chế độ giáo dục cưỡng bách cấp trung học, dùng một ngoại ngữ chính (Anh ngữ) chung cho toàn thể 13 Bang.

– Tiêu chuẩn hoá chương trình giáo dục, bằng cấp tại mỗi Bang đều có giá trị liên Bang tức toàn 13 Bang.
– Giáo dục chủ nghĩa vị tha, dung chấp thay thế chủ nghĩa cá nhân, bất dung chấp, nền văn hoá tổng hợp đa dạng, loại bỏ dần những ngôn ngữ, tập quán lỗi thời.

– Giáo Dục Y Tế, kiến thức phòng tránh các dịch bệnh thời đại, có chính sách buộc các đại công ty dược liên đới trách nhiệm trị liệu qua việc giảm giá thuốc và rút ngắn thời hạn sở hữu độc quyền dược phẩm.

-Tăng cường giáo dục qua truyền hình, Internet… tăng tính tiêu chuẩn hóa, tăng cường tính thực nghiệm, tính áp dụng, và thực tập thực địa.

« Bộ Kinh Tế:

Nền kinh tế trong thời cận-hiện đại, qua từng thời điểm, là sản phẩm của 3 kinh tế gia chủ đạo: Adam Smith, Karl Marx và Maynard Keynes. Thất bại của “bàn tay vô hình” (invisible hand ) là cuộc Ðại Khủng Hoảng Kinh Tế năm 1929, của “kinh tế tập trung” là sự sụp đổ của Liên Sô và Ðông Âu … và của “bàn tay hữu hình” (visible hand – chính phủ tăng cường ngân sách chi tiêu xây dựng các công trình, tiện nghi công cộng để kích thích nền kinh tế) là chu kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu ngày càng rút ngắn. Từ kinh nghiệm khủng hoảng của 2 sản phẩm tượng trưng: dầu thô khủng hoảng thiếu, ví dụ năm 1973, vì Tổ Chức OPEC lũng đoạn sản lượng, giá cả, dùng dầu như một công cụ chính trị dựa vào tình trạng độc quyền dầu khí; và cà phê khủng hoảng thừa, ví dụ năm 2002, vì cạnh tranh vô tổ chức, vô kế hoạch của các nước sản xuất cà phê, đưa đến tình trạng phá sản, phá huỷ đồn điền cà phê. Bộ Kinh Tế LHQ có chức năng hoạch định chính sách kinh tế toàn cầu. Bộ kinh tế gồm các Cục Công-Kỹ Nghệ, Nông-Lâm-Nghiệp, Khoáng-Hải Sản, Cục Lao Ðộng,Cục Thương Mãi. Theo lợi thế so sánh từng Bang Quốc và Bang Khối, Bộ vạch ra chỉ tiêu, hạn ngạch sản xuất từng loại hàng hoá, từ nhu yếu phẩm đến xa xỉ phẩm, và phân phối hàng hoá cho các Bang.Cách định chỉ tiêu có thể dựa trên ưu điểm của OPEC (và tránh nhược điểm của OPEC), tức nguyên tắc phân bổ chỉ tiêu sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường và tỉ lệ với trữ lượng nguyên liệu của từng Bang, đặc biệt chú trọng lợi thế so sánh của từng sản phẩm để chọn bang sản xuất có giá thành hạ nhất. Chính sách kế hoạch hóa này hoàn toàn trái ngược chính sách kế hoạch ngũ niên duy ý chí cuả các nước XHCN. Kế hoạch là một dự phóng vạch ra dựa trên nghiên cứu, thăm dò dư luận giới tiêu thụ toàn 13 Bang, chẳng hạn trong năm tới toàn cầu cần bao nhiêu xe Toyota, xe Mercedes, xe Ford… và model gì… để vạch chỉ tiêu sản xuất, phân phối chỉ tiêu sản xuất phù hợp. Loại bỏ dần khâu dịch vụ bán hàng lẻ thông qua cửa hàng bằng bán hàng qua quảng cáo TV, Internet, super model, show rooms, mọi thứ hàng hóa có nhu cầu của xã hội, và order hàng giao tại nhà. Cần tăng cường, đại chúng hóa khâu dịch vụ ăn uống bằng những nhà hàng, tiệm ăn, vĩ đại hoặc order thức ăn đem tại nhà để loại bỏ cảnh tự túc nấu ăn từng đơn (hàng, tiệm ăn) vị gia đình phung phí thời giờ và gánh nặng nấu nướng… để mọi người có thêm thì giờ hưởng thụ phúc lợi tinh thần, vật chất… Tăng cường phương tiện di chuyển công cộng, hiện đại, tiện nghi, nhiên liệu sạch như hydro, hydrate methasse… để giảm thiểu khí thải gây ô nhiểm môi sinh môi trường, hiệu ứng nhà kính, phung phí nhiên liệu, giảm tai nạn, ách tắc giao thông, ganh đua show off xe mới, xe sang, tăng cường sự giao tiếp giữa con người, nâng cao tinh thần cộng đồng, hòa hợp, dung thứ, tương cận. Nghiên cứu, phát triển và sử dụng năng lượng gió, mặt trời bằng cách thiết lập các nhà máy sản xuất điện ở bắc, nam cực, đường xích đạo hoặc ngoài không gian…đủ cung ứng nhu cầu toàn cầu.

Việc minh bạch hoá toàn cầu (International transparency) giúp giải quyết nạn sản xuất thừa-thiếu (thật và giả tạo) với các chu kỳ khủng hoảng kinh tế bởi cạnh tranh Tư Bản Chủ Nghĩa có tính cách loại trừ, tiêu diệt lẫn nhau, thay vì cạnh tranh có tính thi đua để thăng tiến. Hình thái kinh tế mới này loại bỏ chính sách bảo hộ, chính sách trợ giá, các tổ chức lũng đoạn như OPEC, xoá bỏ hàng rào thuế quan, rào cản mậu dịch, hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, độc quyền, bán phá giá, tăng giá tuỳ tiện, sụp đổ thị trường chứng khoán…

Cục Công -Kỹ Nghệ, Nông -Lâm Nghiệp, Khoáng – Hải Sản phụ trách nghiên cứu thực địa, ra chỉ tiêu, giám sát việc sản xuất sản phẩm và thành phẩm của khâu cung.

Cục Thương Mãi: gồm WTO …phụ trách kế hoạch phân phối sản phẩm tiêu thụ hợp lý, tránh nạn khan hiếm hoặc thừa thải ảnh hưởng đến khâu cầu; giải quyết tranh chấp, trở ngại hoặc vi phạm qui tắc thương mại.

Cục Tài Chánh: bao gồm World Bank, IMF, Ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB)… phụ trách tài trợ khâu cung và khâu cầu tuỳ nhu cầu, trường hợp, kiểm soát tiền tệ, loại bỏ các ngân hàng rửa tiền của bọn buôn bán ma tuý, bọn tội phạm, các nhà băng Thuỵ sĩ bí mật, nơi dấu tiền cướp bóc, biển thủ của các Bạo Chúa, các tệ “nợ khó đòi,” như các ngân hàng Nhật Bản lên tới 400 tỉ MK; tệ đầu cơ ngoại hối, inside trader, tệ khai khống lợi nhuận gian lận sổ sách của các đại công ty như Enron, Worldcom, Vivendi …,thống nhất đồng tiền bằng cách sử dụng Mỹ kim trên toàn thế giới. Vấn đề nan giải nhất là nợ của các nước nghèo, kém phát triển. Nợ đẻ ra nợ, người chủ nợ ngày càng mất vốn vì phải cho vay nhiều hơn; con nợ ngày càng…nặng nợ, ngày càng bần cùng. Ðể xây dựng một Thế Giới Mới, yêu cầu khẩn thiết và quan trọng nhất là xoá nợ. Xoá bàn làm lại, xoá bỏ tất cả nợ nần của các nước nghèo, cho họ cơ hội làm lại cuộc đời, thoát khỏi bế tắc. Ðó là là liệu pháp duy nhất giúp triển vọng kinh tế thế giới ổn định, thăng tiến.

Cục Lao Ðộng: trách nhiệm kiểm tra giờ lao động, lương bổng, an toàn lao động, môi trường lao động …chấm dứt nạn cưỡng bức lao động, lao động trẻ em.

« Bộ Tư Pháp: gồm Toà Án Hình Sự Quốc Tế, các Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền, Hội Ân Xá Quốc Tế, Cao Uỷ Nhân Quyền, Uỷ Ban Bảo Vệ Nhà Báo…Bộ Tư Pháp LHQ soạn thảo và thiết lập những bộ luật quốc tế có tiêu chí và tiêu chuẩn chung, áp dụng tại 13 Bang của LHQ; bổ túc, sửa đổi những công pháp quốc tế không còn hợp với thời đại. Tình trạng bất công trên thế giới bắt nguồn từ các luật lệ địa phương, mỗi nước qui định tội danh và hình phạt khác nhau cho cùng một vi phạm. Nhiều nước sử dụng luật lệ lạc hậu thời đô hộ hoặc các luật rừng do Bạo Chúa đặt ra. Từ luật hình đến luật hộ, từ luật chuyên ngành đến luật phổ thông, mọi luật lệ địa phương tại các Bang phải áp dụng luật quốc tế thống nhất để phân xử. Các bộ phận liên hệ của Bộ Tư Pháp LHQ toàn quyền thanh sát tất cả toà án, nhà tù, điều tra, nghiên cứu các vi phạm nhân quyền, quyền tín ngưỡng, quyền chính trị, dân sự, tự do báo chí…tại mỗi Bang, tại mỗi Nước thuộc 8 Bang Khối, có biện pháp kịp thời ngăn chận các vi phạm, lạm quyền, hoặc khởi tố lãnh đạo các ngành liên hệ của các Bang ra Tòa Án Bang và Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (ICC). ICC chuyên trách truy tố các tội diệt chủng, tội ác chống nhân loại, tội ác chiến tranh, các vi phạm nhân quyền trầm trọng…, sẽ đưa Saddam Hussein, Kim Jong IL, Ayatollah Khameni, Fidel Castro, Qadhafi, Assad, Mugabe, tập đoàn Than Swe, bọn đầu gấu Bắc Bộ Phủ, Trung Nam Hải, Vạn Tượng …ngoài Osama Bin Laden và Mullah Mohammad Omar ra xét xử và trừng trị, nếu các Bạo Chúa chưa bị tiêu diệt qua các chiến dịch quân sự.

2-Nhận Ðịnh Về “Bầu Cử Tự Do”:

“Trật Tự Thế Giới Mới” cần một LHQ có thẩm quyền và thực quyền, buộc các Bang tổ chức bầu cử tự do, công bằng dưới sự giám sát của LHQ. Kiểu bầu cử tự do hiện nay chưa tạo được một chính quyền bảo đảm quyền tự do, nhân quyền cho mỗi công dân, bởi nhiều nước tự do vẫn còn tình trạng “độc diễn” như Singapore, ám sát ứng cử viên như Cao Miên, Columbia, “tự do” chi tiền mua phiếu như Thái Lan … Lấy Thái Lan làm tỉ dụ điển hình. Thái Lan là một quốc gia được thế giới công nhận là nước tự do, có bầu cử tự do, nhưng thực chất các chúa trùm quân sự, cảnh sát nắm toàn quyền sinh sát tại lãnh địa mình. Ứng cử viên thường dùng thủ thuật “củ cà rốt và cây gậy,” đe doạ bằng bạo lực, mua chuộc bằng tiền. Lãnh chúa địa phương, được hợp thức hoá qua các cuộc bầu cử, sử dụng công cụ toà án ra án phạt bất công, nặng nề để tăng cường lực lượng lao động cưỡng bức, không lương là tù nhân, vừa hưởng lợi nhuận, vừa đày đoạ đám dân nô lệ. “Muốn biết trình độ văn minh một nước phải xem xét nhà tù của họ.” Chỗ ngủ của tù chỉ 40cmx1m6, chen chúc như cá hộp. Mỗi ngày chỉ được tắm 8 ca nước theo nhịp tu huýt nhanh dù bị cưỡng bức lao động ngày 8 giờ. Ăn loại gạo đen dành cho súc vật, toàn gà, heo chết, hư thối hoặc toàn mỡ dù số lượng ít. Bị hành hạ đánh đập như súc vật, nô lệ. Vậy mà không Tổ Chức Nhân Quyền nào lên tiếng, lại chỉa mũi dùi lên án việc Mỹ dành cho bọn khủng bố Al Qaeda mỗi tên một phòng riêng 8mx8m, sống tại đảo Wantanamo đầy ánh nắng và gió biển, một chốn du lịch lý tưởng, thức ăn cao cấp và thừa thãi, không lao động là vi phạm nhân quyền và đối xử dã man! Thật là đám “nhẫn quyền,” nhẫn tâm, thờ ơ trước cảnh đau khổ thực sự của những người thường phạm, chỉ quan tâm tranh đấu cho nỗi khổ hư cấu của bọn khủng bố, của bọn trọng phạm. Lãnh chúa Thái Lan còn vậy thì Bạo Chúa Saddam Hussein, Kim Jong IL, Fidel Castro, bọn Ðầu Gấu Bắc Bộ Phủ, Trung Nam Hải còn đối xử với con vật dân tàn tệ đến mức nào!

Thủ tục đề bầu cử tại các nước Cộng Sản theo chế độ “dân chủ tập trung” cần phải được xét lại. Ðại Hội Ðảng Cộng Sản Trung Cộng lần thứ 16 là một tiêu biểu điển hình. Số phận của 1,3 tỷ con người nằm trong tay của 2.000 đại biểu địa phương do Ðảng CS chỉ định, hoặc 22 thành viên của Bộ Chính Trị, hay nói một cách chính xác 7-9 tên đầu sỏ trong Ban Thường Trực Bộ Chính Trị. Việc chuyển giao quyền lực qua thế hệ thứ tư là một cuộc đấu tranh quyền lực giữa ba nhóm đối địch: Giang Trạch Dân, Lý Bằng và Chu Dung Cơ. Cuối cùng Giang đã thắng qua việc giữ lại chức Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương và đưa 5 chân tay thân tín vào Ban Thường Trực trong số 9 Ủy Viên (tăng thêm 2 từ 7 Ủy Viên như một biện pháp thỏa hiệp với Lý Bằng và Chu Dung Cơ). Hồ Cẩm Ðào tuyên thệ trung thành với thuyết “Tam Ðại Biểu” của Giang, xem CNXH đặc thù Trung Quốc là một định hướng chính sách đúng. Thực tế Ðảng Cộng Sản Trung Quốc không hề đại diện quần chúng. Bọn đầu sỏ chỉ quan tâm đến sự trường trị và quyền lợi phe nhóm mình, đặc biệt các quý tử của chúng. Ðiều này được thể hiện rõ qua việc công tử Giang là vua điện tử, công tử Lý là vua điện lực và công tử Chu là vua ngân hàng. Ðiều kiện để trở thành lãnh tụ CS thời nay gồm: có kiến thức khoa học, thân thiện với tư bản, trung thành với Ðảng, thẳng tay trừng trị đối lập, không chơi trội (chờ về hưu đưa thuyết Tam Ðại Biểu), và tỏ ra lịch lãm (Giang chuyên trị Karaoke, còn Hồ là tay nhảy đầm điệu nghệ), không cần đức tính: vì dân, vì nước. Trong thời đại Dân chủ, Tự do, Nhân quyền vẫn còn những nước CS trong đó bọn đầu gấu chính trị ngang nhiên quyết định người lãnh đạo, chính sách, vận mạng cửa Quốc gia, không quan tâm đến phúc lợi nhân dân mà không bị trừng trị, không cường quốc nào quan hoài đến số phận của gần 1/4 nhân lọại bị trị, chỉ mong bọn đầu gấu cho được sống yên thân để tiếp tay bóc lột nhân công rẻ mạt tại Trung Cộng. Ðúng là “New World Disorder.”

Vậy, bầu cử tự do phải hoàn toàn loại bỏ các trường hợp nêu trên, phải thực sự tự do, thực sự công bằng, thực sự được LHQ giám sát và xác nhận một cách công minh như đã trình bày. Ðể tránh thảm trạng lịch sử lập lại: Hitler là Bạo Chúa được bầu lên trong cuộc bầu cử tự do, công bằng, các Bang khăng khăng cố tình bầu những lãnh đạo vi phạm các tiêu chuẩn trên phải bị trừng phạt bằng cô lập và cấm vận. Nếu sau khi hết hạn phạt, Bang này vẫn ngoan cố với chính sách thù địch, bá quyền, Bộ Quốc Phòng LHQ phải phát lệnh tấn công, chiếm cứ, thiết lập chế độ bảo hộ để cải hoá.

Trước khi tiến đến Trật Tự Thế Giới Mới trong đó LHQ là sen đầm thế giới cần có những bước khởi sự xác định thái độ chống Bạo Chúa hoặc Lãnh Tụ sống ngoài vòng pháp luật theo gương Tiệp Khắc. Tiệp Khắc áp dụng biện pháp quyết liệt, từ chối thị thực chiếu khán cho Tổng thống Ucraina vì đã vi phạm thoả ước cấm bán vũ khí cho Iraq, và Tổng thống Beilarut vì không tôn trọng nhân quyền. Ngoài Thủ Tướng Anh Quốc Tony Blair kiên trung với đường lối của Tổng Thống, bất chấp những đồng minh trong Liên Minh Châu Âu: Pháp, Ðức…đi hàng hai hoặc phản đối, bội nghĩa với Tổng Thống, Thủ Tướng Úc Châu John Howard cũng thể hiện lập trường kiên định trong tuyên bố: “ Nước Úc sẵn sàng dùng chính sách Ðánh Phủ Ðầu tại bất cứ quốc gia nào chứa chấp các nghi can khủng bố có ý định tấn công người Úc. Ðó là biện pháp nới rộng quyền tự vệ ngoài biên giới quốc gia để bảo vệ quốc gia và nhân dân Úc.”

Nếu mọi quốc gia đều chống bất công một cách không nhân nhượng như Mỹ, Anh, Úc, Tiệp Khắc, thế giới sẽ có nhiều cơ hội tốt loại bỏ Bạo Chúa và những lãnh đạo sống ngoài vòng pháp luật. Ðể tiến đến một thế giới tôn ti trật tự, hoà bình, an ninh, tự do, dân chủ, nhân quyền và thịnh vượng, xứng đáng danh hiệu “New World Order,” Hoa Kỳ cần phải ra tay “Trừ Gian Diệt Bạo,” tạo môi trường thuận lợi cho thế giới mới hình thành.

XI- Trừ Gian Diệt Bạo

1-Ưu Tiên Lật Ðổ Bạo Chúa:

Bạo Chúa phải bị lật đổ theo thứ tự ưu tiên đồng thời với chiến dịch chống các trùm khủng bố Bin Laden và Omar.

a- Bạo Chúa là nguy cơ gây bất ổn, mất an ninh toàn thế giới cấp thời (imminent threat) và thủ đắc vũ khí giết người đại qui mô cần bị diệt trước. Ðó là trục ma quỷ, trục bất hảo Saddam Hussein-Kim Jong Il-Ayatollah Khameni.

b- Bạo Chúa là nguy cơ gây bất ổn, mất an ninh khu vực và thủ đắc vũ khí giết người đại qui mô: Fidel Castro, tập đoàn Than Swe, Qadhafi, bọn đầu gấu Bắc Bộ Phủ, Trung Nam Hải, bọn đầu gấu tại Syria, đầu gấu Mugabe.

c- Bạo Chúa đàn áp, bóc lột nhân dân trong nước: Ðầu gấu, Hun sen, Vạn Tượng… Do khả năng quân sự của Hoa Kỳ có thể đương đầu với hai cuộc chiến tranh lớn đồng thời, Tổng Thống nên nghiên cứu những sách lược tối hảo nhất để đẩy nhanh sự nghiệp giải phóng toàn cầu: Tiến hành một cuộc chiến tranh lớn hoặc hai cuộc chiến tranh lớn, hoặc một cuộc chiến tranh lớn và một chiến tranh qui mô nhỏ cùng lúc, tức Hoa Kỳ tấn công Saddam trước rồi kế đến Khameni, hoặc tấn công Saddam và Khameni đồng thời cùng khu vực, hoặc tấn công cả Saddam và Kim Jong Il đồng thời khác khu vực, hoặc tấn công Saddam và Mugabe cùng lúc… Việc phối hợp tiến hành đồng thời một chiến tranh qui mô lớn và một chiến tranh qui mô nhỏ là thích hợp nhất vì những tên bạo chúa thuộc hạng hai và hạng ba như Mugabe, Fidel Castro và Than Swe là những đối tượng nổi cộm cần tiêu diệt càng sớm càng tốt vì phúc lợi của quần chúng bị trị và nhân loại. Với những bạo chúa tép riu này, chỉ cần 5 quả Tomahawks đúng nơi, đúng lúc là đủ loại bỏ chúng và thành phần đối lập đủ khả năng giải quyết phần còn lại của chế độ.

2-Phương Thức Lật Ðổ Bạo Chúa:

a- Phải huỷ bỏ đạo luật “cấm ám sát lãnh đạo nước ngoài” cùng các điều khoản lỗi thời trong công pháp quốc tế liên hệ như “targeted assassination …”

b- Treo giá đầu Bạo Chúa (10-20 triệu Mỹ kim) để khuyến khích phe đối lập, dân chúng, các tên đàn em của Bạo Chúa, các lân bang của Bạo Chúa hạ sát Bạo Chúa để lấy tiền thưởng.

c- Dùng Predator Drone, loại phi cơ không người lái, bay tầm cao, điều khiển từ xa, trang bị tia Laser, Hellfire Missile để ám sát Bạo Chúa như vụ giết 6 tên khủng bố Al Qaeda tại Yemen.

d- Dùng hỏa tiển Tomahawk bất ngờ đánh vào các dinh thự Bạo Chúa.
e- Tổ chức toán đặc nhiệm, nhảy dù bí mật để ám sát Bạo Chúa.
f- Tấn công đột xuất, đột nhập bắt cóc Bạo Chúa như vụ Noriega ở Panama.
g- Sử dụng chiến thuật “đánh phủ đầu” để tiêu diệt Bạo Chúa và đồng đảng.
h- Sử dụng chiến tranh qui ước nếu các biện pháp trên không hữu hiệu.
Qua kinh nghiệm chiến tranh vùng Vịnh và chiến tranh Afghanistan, việc lật đổ Bạo Chúa dễ như trở bàn tay, có thể kết thúc trong vài tuần hoặc trong vòng một tháng.

3- Học thuyết Bush:

Học thuyết Bush bao gồm “Chiến Lược Sử Dụng Vũ Khí Hạt Nhân Mới” và “Chiến Thuật Ðánh Phủ Ðầu” (pre-emptive strike). Học Thuyết Bush thay thế “Học Thuyết Răn Ðe-Kềm Chế” (Deterrence and Containment Doctrine), một học thuyết đặt Hoa kỳ vào thế thụ, bị động và hệ quả của chiến tranh là hai địch thủ cùng bị hủy diệt. “Chiến Lược Sử Dụng Vũ Khí Hạt Nhân Mới” hoạch định thứ tự ưu tiên các đối tượng Mỹ cần sử dụng vũ khí hạt nhân để tiêu diệt trong đó Trung Cộng được liệt vào hạng đầu bảng. “Chiến Thuật Ðánh Phủ Ðầu” không chờ bị tấn công để phản ứng, dùng quyền ra tay trước và không báo trước, sử dụng một lực lượng áp đảo với các phi cơ tối tân, hiện đại nhất trong các trận không tập chấn động-kinh hoàng phối hợp với lực lượng biệt kích, thủy quân lục chiến, lực lượng phản ứng nhanh, quân đặc nhiệm, đột nhập, đột kích bất ngờ, tiêu diệt địch chớp nhoáng. Học thuyết Bush siêu việt không chỉ dùng sức mạnh quân sự mà cả sức mạnh tâm lý chiến. Học thuyết Bush không chỉ nhắm vào mục đích duy trì an ninh quốc gia và giá trị truyền thống dân tộc, lợi ích nước Mỹ mà còn quan tâm sâu sắc đến hoà bình, an ninh của thế giới, hạnh phúc toàn nhân loại. Nếu Tổng Thống chỉ nhân danh lợi ích và an ninh của riêng Hoa Kỳ để hành động, quan niệm hẹp hòi, ích kỷ đó sẽ bị chống đối, bởi việc bảo vệ lợi ích nước Mỹ sẽ đụng chạm lợi ích nước khác. Tổng Thống đã vượt trên bình diện quốc gia “đáp lời kêu gọi của lịch sử,” “khai phóng dân chủ toàn cầu,” “giải phóng nhân dân bị giam cầm ở bên kia quả địa cầu!” Ôi những lời vàng ngọc đầy nhân đạo tính và chính nghĩa! Tổng Thống vì “lẽ phải” không màng tiếng thị phi, dư luận của bọn giả- ngụy, đấu tranh cho kẻ cùng khổ, cho “little boys,” cho kẻ yếu. Mỹ quốc đã từng hô hào, cổ vũ những giá trị dân chủ, nhân quyền. Bây giờ đúng là thời điểm cần phải thực hiện lý tưởng đó. Chính Tổng Thống là người được lịch sử chọn để thực hiện lý tưởng cao cả này. Với chiến thuật “Ðánh Phủ Ðầu,” Hoa Kỳ có thể mở hai cuộc chiến đồng thời bởi cuộc chiến chống khủng bố chỉ là chiến tranh tình báo. Có kẻ lý luận rằng: “Mỹ lấy quyền gì để đứng ra thiết lập Trật Tự Thế Giới Mới?” và “những quốc gia khác cũng bắt chước và tự cho mình quyền đánh phủ đầu các đối thủ như Trung Cộng đánh phủ đầu Ðài Loan, Ấn Ðộ đánh Hồi Quốc, Nga Sô đánh Checknya…” Ðúng là lý luận của kẻ “đầu tôm,” không phân biệt được trắng- đen, chính- tà, thiện- ác. Hoa Kỳ không chỉ có quyền mà còn có nhiệm vụ phải hành động để cứu thế giới khỏi cảnh hỗn mang vì Hoa Kỳ là siêu cường duy nhất trong thế giới đơn cực. Việc loại trừ bọn Bạo Chúa và các thế lực ma quỷ, bất hảo ra khỏi địa cầu để cứu giúp nhân loại còn trực tiếp giúp Hoa Kỳ tránh thảm nạn 9-11 tái diễn. Vì an ninh hoà bình của Hoa Kỳ tuỳ thuộc vào nền an ninh và hoà bình thế giới.

Tên tội phạm giết một người bị công lý trừng trị. Bạo Chúa giết triệu người lại lọt lưới công lý! Trừ khử một tên Bạo Chúa để cứu sinh mạng hằng triệu nguời dân một Quốc gia, trừ khử tập đoàn Bạo Chúa sống ngoài vòng pháp luật để cứu toàn nhân loại là hợp với đạo nghĩa, với ý thượng đế. Phải tốc chiến, tốc thắng. Sự trì hoãn, chậm trễ giúp Bạo Chúa và bọn Tứ Thần đủ thì giờ tẩy não quần chúng, giúp khủng bố phát triển lực lượng và phạm vi hoạt động, tạo cơ hội để phong trào chống Mỹ, bài Mỹ lan rộng, lên cao, và đẩy giá dầu lên tối đa, gây khủng hoảng kinh tế Mỹ và toàn cầu. Hậu quả là sự tác động tiêu cực đến chính sách toàn cầu, đến Trật Tự Thế Giới Mới mà Tổng Thống đang nỗ lực thực hiện. Tận diệt Bạo Chúa song hành với mở rộng và thiết lập dân chủ, tự do trên toàn thế giới thì khủng bố sẽ tự tuyệt diệt.

4-Ảnh Hưởng Domino Của Sự Sụp Ðổ Của Chế Ðộ Saddam Hussein Và Kim Jong IL:

Mỹ đang ở thế thượng phong so với thời chiến tranh vùng Vịnh I nhờ quyền kiểm soát vùng cấm bay phía Nam và Bắc Baghdad. Ngoài liên quân chống Saddam do Mỹ lãnh đạo, lực lượng đối lập Iraq được Mỹ huấn luyện tại Hungary còn sự sẵn sàng nhập trận của phe Kurd miền Bắc. Ngoài ra, ám ảnh kinh hoàng của Bão Sa Mạc 1991 và trận chiến Afghanistan sấm sét sẽ thúc đẩy quân đội Iraq đào ngũ, đầu hàng, chạy trốn khi nghe loạt bom nổ đầu tiên, dù Saddam đã mua cả triệu liều thuốc Atropine, một loại thuốc chống tê liệt thần kinh cho lính Iraq, hoặc cho lính uống thuốc kích thích, “ăn” cần sa để trở nên điên loạn, cuồng sát và không sợ chết như VC đã từng áp dụng trong chiến tranh VN vì thuốc này không hữu hiệu trước các Tomahawk, Hàng Không Mẫu Hạm và Hellfire Missiles từ các Predator Drones. Chỉ cần phóng hỏa tiễn đồng loạt vào các dinh thự của Saddam trong những thời điểm bất ngờ, Saddam sẽ bị nướng như heo quay và Vệ Binh Cộng Hòa của Bạo Chúa sẽ như rắn mất đầu. Trong khi Liên Quân Mỹ- Anh- Úc cùng hơn 50 quốc gia khác chuẩn bị lật đổ Saddam, Quốc Hội Thổ Nhĩ Kỳ không thông qua Ðạo luật cho phép Mỹ đổ thêm 60,000 quân + 2,000 máy bay để tấn công Iraq từ mạn Bắc vì thiếu 4 phiếu. Liên Minh Pháp- Ðức-Ý- Nga-Trung Cộng lại “kỳ đà cản mũi,” vận động ráo riết các hội viên không thường trực của Hội Ðồng Bảo An LHQ không thông qua Nghị Quyết thứ nhì cho phép Mỹ dùng biện pháp quân sự giải quyết vấn đề Saddam. Liên Ðoàn Hồi Giáo đề nghị Saddam cùng toàn bộ ban lãnh đạo cao cấp từ chức, đi lưu vong, được bảo đảm không bị truy tố để tránh chiến tranh gây bất ổn vùng Trung Ðông. Dù Saddam chấp nhận giải pháp này, thì việc lôi đầu Saddam ra Tòa Hình Sự Quốc Tế về các tội chống nhân loại, diệt chủng, tội phạm chiến tranh vẫn phải tiến hành. Không tên Bạo Chúa nào được an thân bình yên sau khi đã gây nên những tội ác trời không dung đất không tha.

Cũng như các nước đã từng được giải phóng, giai đoạn bình định đầu tiên sau khi Saddam bị lật đổ sẽ gặp phải những trở ngại, bất ổn, chẳng hạn các vụ hôi của, sự mất an ninh, kể cả tình trạng vô chính phủ gây nên bởi hoạt động của bọn tội phạm và các thành viên của Ðảng Baath vệ binh Cộng Hòa, Fadayeen… Vấn đề khác là sự hồi hương của 15 ngàn dân quân của Hội Ðồng Cách Mạng Hồi Giáo Tối Cao cùng Giáo chủ Ayatollah Mohammed Baqr al-Hakim từ Iran. Dưới ảnh hưởng và sự xúi giục của Khameni và Hồi Giáo cực đoan Iran, nhóm này có thể khích động người Shi’ite, chiếm 60% dân số, xuống đường đòi hỏi thành lập một chính quyền Hồi Giáo theo khuôn mẫu Iran. Ngoài ra, bọn khủng bố al Qaeda, do mặc cảm nhục nhã vì không thực hiện được những lời tuyên bố ngông cuồng: Sẽ gây thảm họa lớn nếu Hoa Kỳ dám tấn công Saddam, sẽ cố gắng quậy phá bằng cách ra lệnh các tiểu tổ khủng bố “ngủ đông” tại một số quốc gia dồn tàn lực cuối cùng gây tiếng vang bằng một số vụ nổ bom tự sát để gỡ thể diện và chứng tỏ sự hiện hữu, dù mong manh và đang hấp hối, tàn lụi. Những biến cố từ những nỗ lực tuyệt vọng này sẽ gây ảnh hưởng ngược, có thể gây hại lúc đầu nhưng lại thuận lợi về sau. Tại sao? với hoạt động phá rối của thành phần Shi’ite quá khích Hoa Kỳ sẽ có thêm cớ để loại bỏ Khatami và đồng bọn khỏi vị thế quyền lực tại Iran, giúp thành phần đối lập, đặc biệt giới sinh viên Iran nổi dậy, thế tục hóa và dân chủ hóa Iran. Các vụ khủng bố tiếp tục xảy ra, đặc biệt tại các quốc gia dung dưỡng khủng bố như Indonesia, Saudi Arabia, một só nước ở Phi Châu…do bọn khủng bố không đủ khả năng tấn công tại Mỹ, Anh, Úc… người Hồi Giáo ôn hòa chiếm đại đa số, do sự an ninh và phúc lợi bản thân và do khát vọng được hưởng tự do và dân chủ như dân Iraq, sẽ tích cực lên án và chống đối bọn khủng bố cùng đám giáo sĩ cực đoan như đã xảy ra tại Bali, Nam Dương sau vụ khủng bố gây hơn 200 người chết, hay vụ bắt giữ hàng trăm tên khủng bố tại Pakistan, kể cả việc bắt Khalif Shek Muhamad, tên thủ lãnh hoạt vụ trực tiếp vạch kế hoạch tấn công Hoa kỳ trong biến cố 9/11 cùng các cuộc khủng bố quan trọng khác. Dấu hiệu ngày tàn của khủng bố sẽ đến sau các nỗ lực tàn sát tuyệt vọng cuối cùng mà đại đa số nạn nhân là người Hồi Giáo ôn hòa, vô tội. Ðiều này chứng tỏ người Hồi Giáo chân chính đã khẳng định lập trường và dấn thân chống bọn Hồi Giáo cực đoan cuồng tín để thanh tẩy tôn giáo mình và lấy lại uy tín cùng niềm tin cho Hồi Giáo, một tôn giáo chủ trương hòa bình và bao dung. Ðối với các vụ tấn công Liên Quân sau chiến tranh theo phương pháp du kích chiến, sự thiệt hại nhân mạng lẻ tẻ đó, thấp hơn tỉ lệ tai nạn lưu thông hằng ngày nếu 150,000 quân Mỹ trở về nước gặp phải khi di chuyển. Ðó là cái giá phải trả cho các cuộc tốc chiến, tốc thắng vì địch đại bại quá nhanh, đầu hàng quá sớm nên bảo toàn lực lượng và khí tài. Việc Saddam còn sống sau chiến tranh, việc các nhóm ủng hộ Saddam quậy phá là một điểm…lợi, vì nhờ vậy đám Hồi Giáo Shi’ite quá khích sẽ không dám đuổi Mỹ để thành lập nhà nước Hồi Giáo theo lệnh Iran, và Mỹ có cớ ở lại Iraq lâu hơn để hoàn thiện nhiệm vụ thiết lập một chế độ dân chủ, tự do mẫu mực cho vùng Trung Ðông.

Vấn đề kế tiếp là sự gỡ bỏ cấm vận Iraq theo lệnh LHQ từ 12 năm qua. Rắc rối này chắc chắn sẽ vượt qua một khi ba nước vị lợi phá rối: Pháp. Ðức, Nga nhận thức được rằng thái độ ngoan cố và phản động của họ phải trả một giá đắt qua các cuộc trả đũa bằng kinh tế của Mỹ cùng những thiệt hại quyền lợi khác với chính quyền hậu Saddam tại Iraq. Quyết định thuận lợi của HÐBA LHQ về hủy bỏ cấm vận Iraq sẽ chứng minh tính hợp pháp, chính nghĩa của cuộc chiến chống Bạo Chúa Saddam. Một chính quyền dân chủ tại Iraq sẽ giúp duy trì an ninh, ổn định và hòa bình bền vững tại Trung Ðông, và hiệu ứng “Domino” sẽ khuyến khích các dân tộc Ả Rập đứng lên giành lại quyền làm người và chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Phong trào đầu tiên có thể là những người shi’ite là đòn “gậy ông đập lưng ông” và kết quả là chính bọn khủng bố giết người Hồi Giáo người Ả Rập và người dân vô tội tại các quốc gia Hồi Gíáo, Ả Rập. Ðây là một đòn tự sát và khủng bố sẽ tự diệt vì tại Saudi Arabia, với sự hậu thuẩn của người Shi’ite tại Iraq, sẽ tranh đấu đòi chế độ cai trị bởi người Sunni và hoàng gia độc tài nới lỏng gọng kềm quyền lực để tự do và dân chủ nở hoa tại xứ sở giàu tài nguyên dầu hỏa nhất nhưng lại sản sinh nhiều nhất những tên trùm khủng bố thế giới.

Trong bầu không khí mới này, Lộ Ðồ Hòa Bình giải quyết tranh chấp giữa Do Thái và Palestine có cơ hội thực hiện thành công vì không còn ảnh hưởng của Saddam lên chính sách nhà nước Palestine. Các tên bạo chúa côn đồ khác như Khameni và Assad, qua bài học của Saddam, sẽ học cách ứng xử thích hợp và tự tiết chế trong sự hậu thuẩn và cung cấp vũ khí cho các nhóm khủng bố Palestine. Do Thái cũng không còn lý do để phản đối vì đây là kế hoạch được vạch ra bởi 4 thành phần thẩm quyền nhất: Hoa Kỳ, Nga, LHQ và Liên Hiệp Châu Âu.

Một khi vấn nạn trọng điểm này được giải quyết, Hoa Kỳ có thể tiết kiệm được hai tỉ MK từ 3 tỉ MK viện trợ cho Do Thái. Hoa Kỳ còn đỡ tốn 2 tỉ MK viện trợ cho đồng minh phản bội Ai Cập vì nước này không xứng đáng nhận lãnh ân huệ hào phóng này. Khi nền kỹ nghệ dầu của Iraq đã phục hồi và dầu khí bắt đầu được bán trên thị trường, OPEC chắc chắn sẽ mất thế thượng phong độc quyền và khủng hoảng dầu thô sẽ được loại trừ.

Riêng phần Iran, Tổng Thống cải cách Khatami, Quốc Hội và Sinh Viên sẽ lợi dụng môi trường thuận lợi mới đòi hỏi giáo chủ Khameni và nhóm giáo sĩ cực đoan chiếm đa số trong chính phủ nới lỏng gọng kềm và thẩm quyền bất hợp pháp của họ đối với quân đội, tòa án và truyền thông đại chúng để thực hiện chương trình cải cách. Hoa Kỳ cần phải hỗ trợ họ bằng cách tạo hoàn cảnh thích hợp cho công cuộc đấu tranh của họ, cách ly nhóm giáo sĩ thủ cựu khỏi quần chúng Iran, bằng cách sử dụng lực lượng Muyahadin hiện lưu vong tại Iraq, phá hủy các cơ sở hạt nhân và nơi trú ẩn của bọn khủng bố al-Qaeda cao cấp, ngay cả sử dụng chiến dịch quân sự để lật đổ bè lũ bạo chúa tôn giáo nhờ có những lý cớ chính đáng: Băng đảng tội phạm này chứa chấp cấp lãnh đạo al-Qaeda, thủ đắc vũ khí giết người hàng loạt, dùng công cụ tay sai al-Hakim và bọn gián điệp quấy rối và khích động phản loạn tại Iraq như đã trình bày. Khameni phải là mục tiêu kế tiếp căn cứ trên thuận điểm: Quân đội Mỹ đang hiện diện sẵn tại Iraq, sát nách Iran, trong khi Kim Jong Il thì đường xa vạn dặm. Nhân dân Iran, đặc biệt giới trẻ và sinh viên chiếm đại đa số, đã đủ bản lãnh đãm lược và quyết tâm chống lại bọn bạo chúa thần quyền. Ðây là một cơ hội hãn hữu để thay đổi thế giới. Assad cần phải bị loại bỏ đồng thời hay kế tiếp sau Khameni. Tội ác của tên Bạo Chúa này cũng không kém Khameni vì y vừa thủ đắc vũ khí giết người hàng loạt, vừa hậu thuẩn Saddam bằng cách cung cấp các tên ôm bom tự sát, chứa chấp các tên tội phạm cao cấp Iraq chạy trốn, xâm chiếm Li Băng và sử dụng vùng đất này chứa chấp bọn khủng bố Palestine, cho phép chúng công khai mở văn phòng và hoạt động, đặc biệt tổ chức khủng bố Hezbollah, nhóm gây nhiều trở ngại nhất cho kế hoạch Lộ Ðồ Hòa Bình từ bên ngoài bởi nhóm này hoàn toàn kiểm soát Li Băng. Kim Jong Il phải nối gót băng đảng: Trục bất hảo Khameni-Saddam-Kim Jong Il để về nghĩa địa. Tên hung đồ bệnh hoạn này thực sự là sự đe dọa nghiêm trọng và cấp kỳ hơn cả Saddam cho Hoa Kỳ và lân bang vì y đã có vũ khí hạt nhân và luôn luôn đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân trong những cơn hứng điên loạn của mình. Vì lực lượng quân sự Bắc Hàn bố trí sát biên giới vĩ tuyến 38 trong các địa đạo, công sự phòng thủ kiên cố dưới mặt đất, Hoa Kỳ cần chế tạo loại bom hạt nhân mới, quy mô nhỏ, loại mini, có sức phá hoại hữu hiệu hơn loại JDAM chuyên xuyên phá công sự hiện đang sử dụng để có thể tiêu diệt quân đội Bắc Hàn và các vũ khí hạt nhân ngay loạt bom đánh phủ đầu đầu tiên để bạo chúa không còn cơ hội trả đũa Nam Hàn, đặc biệt Hán Thành, bằng các vũ khí giết người hàng loạt đang thủ đắc. Lực lượng 37 ngàn quân Mỹ hiện đóng sát vùng phi quân sự và Hán Thành cũng cần di chuyển xa về phía Nam trước khi chuẩn bị tấn công để bảo toàn lực lượng, tránh hệ lụy bất ngờ.

Tình hình bài, chống Mỹ lên cao ở Nam Hàn do vụ Tòa án binh Mỹ tha bổng hai binh sĩ Mỹ ngộ sát trong tai nạn xe rà mìn cán chết hai nữ sinh cho thấy sự thiếu ý thức về mối hiểm họa, nguy cơ đang treo trên cổ, và sự thiếu quan hoài hàng chục triệu đồng bào mình đang bị đày ải, áp bức ở Bắc Hàn. Họ không tri ân chiến binh Mỹ đã bảo vệ Nam Hàn chống sự xâm lăng của Bắc Hàn suốt 50 năm, từ sau chiến tranh 1950-53, viện một cớ nhỏ để biểu lộ sự vong ân bội nghĩa, vì sau 50 năm hòa bình, họ đã mất tính cảnh giác về họa phương Bắc.Trong thời điểm này phương án tốt nhất để loại trừ Bạo Chúa Kim Jong IL và dạy kẻ vô ân một bài học, cùng kẻ chủ trương chính sách Ánh Dương: Rút 37 ngàn binh sĩ Mỹ đưa đến Trung Ðông, tham gia mặt trận lật đổ Saddam Hussein. Phương án này có hai lợi đìểm: 1/ Giảm thiểu động viên lực lượng trừ bị Mỹ. 2/ Mỹ rút đi, Kim Jong IL sẽ chộp cơ hội xâm lăng Nam Hàn. Ðộng thái này vừa dạy loại vô ân, bạc nghĩa một bài học bằng cách cho chúng nếm mùi CS, và có cớ để Mỹ, sau khi giải quyết xong Saddam Hussein, Khameni và Assad chuyển quân đi Bắc Á để tiêu diệt Bạo Chúa, vừa thực hiện mục đích chiến lược Trật Tự Thế Giới Mới vừa được thế giới ca ngợi Mỹ là vị cứu tinh, kể cả đám người hiện biểu tình chống, bài Mỹ đã phản tỉnh. Không thể nghe lời khuyên của kẻ chủ bại: “Chờ Bắc Hàn tấn công các nước lân bang Mỹ mới phản ứng, mới ra tay.” Không chỉ đối đầu ngoại giao, mà phải đối đầu quân sự. Phải dứt khoát như lời tuyên bố của Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld: “Mỹ đủ sức tiến hành đồng thời hai cuộc chiến tranh và chiến thắng.” Hãy rút kinh nghiệm Mỹ thả bom Hà Nội Giáng Sinh 1972. Nều đừng vì sợ con ngáo ộp Trung Cộng, tiếp tục đánh thêm vài tuần trong khi Bắc Việt đã chuẩn bị đầu hàng và Trung Cộng không dám nhảy vào can thiệp, thì Miền Nam VN đã không mất, VN đã được thống nhất bằng Miền Nam giải phóng Miền Bắc, và giờ này chắc chắn Bắc Hàn và Trung Cộng đã tiêu tùng, hoặc hoàn toàn thay đổi theo trào lưu Tự Do, Dân Chủ, Nhân quyền. Chế độ bạo ngược Kim Jong IL cáo chung sẽ thúc giục nhân dân các nước Cộng Sản còn lại như Cuba, Việt Cộng, Trung Cộng, Lào Cộng, với niềm tin tất thắng, đứng dậy giành lại quyền làm chủ đất nước nếu được Mỹ tận tình hỗ trợ, hậu thuẩn. Với Miến Ðiện, chỉ cần vài màn biểu diễn không tập từ Hàng không Mẫu Hạm đậu tại Biển Ấn Ðộ Dương và Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ từ Thái Lan, Singapore đột kích chớp nhoáng tiêu diệt toàn bộ nhóm quân phiệt, trao lại quyền lãnh đạo đất nước cho Tổng Thống dân cử Aung San Syu Kyi. Việc bình định Khu Tam Giác Vàng, loại bỏ hiểm hoạ ma tuý cho toàn nhân loại là một điều có tính khả thi. Chiến dịch tận diệt Bạo Chúa sẽ gây ảnh hưởng dây chuyền Domino, Bạo Chúa này đổ sẽ thúc đẩy việc sụp đổ của Bạo Chúa kế tiếp.

XII – Lãnh Ðạo Thế Giới

“Politics is the next election.” Hoạt động chính trị của hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới đều nhắm vào mục tiêu chính: thắng cử kỳ bầu cử kế tiếp! Bởi thế chính kiến của họ quay vòng vòng như chong chóng dưới ảnh hưởng của các nhóm lợi ích. Tuy là “leaders” nhưng họ không “lead” chỉ “follow” hoặc bị “led” theo đòi hỏi của quần chúng. Quần chúng lại là tổng hợp của hàng trăm nhóm có quyền lợi khác nhau và đối nghịch nhau. Nền chính trị thế giới vì thế quẩn quanh trong vòng “lợi-danh” hạn hẹp. “Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ. Người khôn người đến chốn lao xao.” Thế giới ngày nay toàn người khôn, hiếm người dại, bởi người dại được người đương thời xem là kẻ điên khùng, mát dây thần kinh, hâm, dở chứng, bất thường …

Thời hiện đại đang cần một nhà lãnh đạo thế giới “nửa khôn, nửa dại.”Nửa khôn là sẵn sàng nhập thế vào chốn lợi danh. Nửa dại là sẵn sàng rời bỏ lợi danh xuất thế. Bởi người “toàn khôn” thì “cố đấm ăn xôi” dù chỉ làm toàn chuyện hại dân hại nước, còn người “toàn dại” thì “bình chân như vại” dù lời oán thán của dân đen đã ngập đến trời xanh. Nhà lãnh đạo phải lãnh đạo, không phù đạo, thuyết phục thiên hạ theo mình, không theo đuôi thiên hạ. Nhà lãnh đạo thế giới phải có viễn kiến cao thượng và quyết tâm thực hiện viễn kiến mình dù trái ngược với cận kiến dung tục của đa số. Nhà lãnh đạo thế giới phải đặt quyền lợi nhân loại trên quyền lợi dân tộc, tranh đấu cho người bị trị chứ không cho người cai trị. Nhà lãnh đạo thế giới phải công minh, không thiên vị, giữ nguyên tắc: không bao che, khoan nhượng với những sai trái của đồng minh, không bỏ rơi người chân chính để phủ dụ kẻ bất chính. Người lãnh đạo thế giới có những ưu điểm, đặc tính kể trên được gọi là “Minh chúa của Thời đại.

Những người quan hoài tới tương lai nhân loại, tới New World Order đã nhìn thấy một số đặc điểm này ở Tổng Thống, dù chưa toàn hảo, hoàn thiện. Tính nhân đạo, tính nhân loại đã được thể hiện trong Học thuyết Bush: “Ðáp lời kêu gọi của lịch sử; giải phóng nhân dân bị giam cầm bên kia quả địa cầu, đấu tranh cho lẽ phải, đấu tranh cho Little Boys …” Tài lãnh đạo, tài thao lược và thuyết phục thiên hạ của Tổng Thống đã được chứng minh trong lời dẫn nhập. Ngoài những thắng lợi vẻ vang trên, quyết tâm lãnh đạo, không phù đạo của Tổng Thống còn được thể hiện qua quyết định rút khỏi Hiệp Uớc Môi Trường Kyoto, không tham dự Hội Nghị Thượng Ðỉnh Ðịa Cầu tại Nam Phi. Viễn kiến về môi trường của Tổng Thống chống các “Kênh Kênh Hoà Bình Xanh” được chứng minh đúng qua hai tin mới nhất: – Lượng khí nhà kính Dioxide do than bùn tại Indonesia âm ỉ cháy thải ra tương đương lượng khí thải công nghiệp và các phương tiện vận chuyển toàn cầu.- Lỗ hổng Ozone trên bầu khí quyển Nam cực hầu như tự động biến mất. Về phương diện quân sự: Rút khỏi Hiệp Ước ABM đã ký với Liên Bang Sô Viết; tiến hành chương trình phi đạn phòng thủ; chiến lược hạt nhân mới và chiến thuật đánh phủ đầu; bán vũ khí tối tân, hiện đại cho Ðài Loan. Về mặt quan hệ quốc tế: tuyên bố Trục Ma Quỷ, Trục Bất Hảo Saddam Hussein-Kim Jong IL-Ayatolla Khameni; cấp chiếu khán và tiếp đón các quan chức cao cấp của Ðài Loan đến Mỹ, tiếp tục cấm vận Cuba mặc dù bị Cựu Tổng Thống Jimmy Carter “chọc gậy bánh xe” và giải Nobel Hoà Bình cho nhà chủ hoà, chủ bại này. Về lãnh vực tư pháp: Buộc Toà án Tội phạm Quốc tế (ICC) phải nhượng bộ và công nhận “Quyền miễn tố” của binh sĩ Mỹ trong lực lượng Gìn Giữ Hòa Bình LHQ để ngăn chận các khiếu kiện có động cơ chính trị. Duy trì án tử hình: Với những loại người mất nhân tính, khát máu, sát nhân như các Bạo Chúa, bọn Tứ Thần và những tên Khủng Bố dã man như Bin Laden với bàn tay vấy máu hàng ngàn, vạn người dân vô tội, hay với tên bắn tỉa Mohammad thì việc giữ án tử hình của Tổng Thống là một quyết định thích đáng. Ðạo luật hủy bỏ án tử hình tại các nước Châu Âu nhân danh nhân đạo nhưng thực tế bất nhân vì khuyến khích bọn trọng phạm giết người vô tội tùy tiện. Không chỉ bất công đối với nạn nhân của chúng mà cả với những công dân đóng thuế để nuôi báo cô đến ngày chúng chết trong tù, mỗi tên tốn khoảng 35 ngàn Mỹ kim chi phí một năm.Về nội an: Thành lập Bộ An Ninh Nội Chính để ngăn chận các biến cố 9-11 tái diễn.

Ðặc tính không bao che, khoan nhượng đồng minh sai trái và bỏ rơi người chân chính là điểm những phe phái đối nghịch thường dùng để chỉ trích Tổng Thống. Tổng Thống đã cắt phần viện trợ bổ sung để răn đe Egypt về vụ truy tố và giam cầm một chính khách đối lập. Với các đồng minh khác, do tính đặc thù của tình hình chống khủng bố, do sự tế nhị trong quan hệ, trong khuyến cáo, thật khó lòng có những giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ. Dù biết rằng thủ thuật “Trưng cầu Dân ý” thay bầu cử tự do để tiếp tục ngồi ghế Tổng thống của Pervez Musharraf là điều sai trái, nhưng nếu để một lãnh tụ Hồi Giáo cực đoan lên thay thế (điều đó có thể xảy ra xét qua kết quả cuộc bầu cử Quốc Hội), tương lai Afghanistan sẽ mong manh, và tàn dư Al Qaeda đang lẩn trốn tại vùng biên giới Afghanistan-Pakistan hay tại nội địa Pakistan sẽ có cơ hội tập hợp và trổi dậy. Nếu không có Musharraf thì việc bắt giữ hàng trăm tên al Qaeda, Taliban, đặc biệt tên trùm al Qaeda hàng thứ ba Khalif Shek Mohamed đã chẳng bao giờ xảy ra. Thiếu sự tích cực cộng tác của Pakistan, tàn dư của Taliban và Al Qaeda sẽ tập hợp lại ngày càng mạnh, một phần do chính phủ Hamid Karzai còn yếu, một phần do lực lượng gìn giữ Hòa Bình LHQ chỉ trách nhiệm trong phạm vi thủ đô, một phần do lác lãnh chúa địa phương canh tranh quyền lực với nhau, tranh quyền lực với Kabul. Dù 15/19 không tặc 9-11 có quốc tịch Saudi Arabia, Abdullah thẳng tay đàn áp các tôn giáo thiểu số, Tổng thống cũng chưa thể đưa Saudi vào danh sách vi phạm quyền tự do tôn giáo, hoặc loại bỏ Saudi khỏi thế Liên Minh, bởi Saudi đã là căn cứ của Bão Sa Mạc và vẫn còn cần thiết cho trận chiến chống khủng bố và Saddam. Nhưng nếu Abdullah công khai và cương quyết chống cuộc chiến giải phóng nhân dân Iraq, sau chiến thắng cần phải trừng phạt bằng cách rút quân Mỹ khỏi Saudi Arabia và khi tìm đủ chứng cớ về sự liên hệ trực tiếp giữa một quan chức cao cấp Saudi Arabia và bọn khủng bố 9/11, việc đưa Saudi vào danh sách quốc gia bảo trợ và chứa chấp khủng bố là điều không tránh khỏi. Israel là đồng minh gây nhiều tranh cãi, rắc rối nhất. Hồi Giáo cực đoan lợi dụng cuộc xung đột Israel-Palestine để khích động khối Ả Rập và Hồi Giáo chống Mỹ. Thực khó lòng buộc Israel phải chấp hành ngay tất cả Nghị Quyết của LHQ, buộc Israel phải trả ngay toàn bộ lãnh thổ chiếm đóng sau chiến tranh 1973 chừng nào 3 tổ chức Palestine cực đoan: Hamas-Fatah-Jihad vẫn tiếp tục nổ bom tự sát giết dân Do Thái. Ðiểm mấu chốt là bốn cuộc chiến tranh 1948, 1956, 1967 và 1973 đều do Khối Ả Rập phát động, gây chiến và Israel chỉ tự vệ. Tổng Thống tạm sử dụng giải pháp tình thế, nhưng một khi bình định xong Iraq, dù đồng minh cột trụ, nòng cốt, không một quốc gia nào có thể vi phạm nguyên tắc cơ bản. Do đó Israel phải chấp nhận Lộ Ðồ Hòa Bình không thể viện cớ nhà cầm quyền mới không tích cực ngăn chận hoạt động của các nhóm khủng bố bởi vì ngay chính Israel với lực lượng quân sự hùng hậu, suốt thời gian hơn hai năm chiếm đóng dãy Gaza và West Bank cũng không giải quyết nổi. Ðiều chắc chắn là những thành phần Do Thái cực đoan và định cư trên đất Palestine sẽ chống đối và các lực lượng khủng bố Palestine sẽ tìm mọi cách phá hoại Lộ Ðồ bằng sự tiếp tục và tăng cường nổ bom tự sát. Nếu thành phần ủng hộ Lộ Ðồ có quyết tâm cao, họ có thể biến những chướng ngại thành thuận lợi bằng một trong hai biện pháp: Biện pháp 1: Do Thủ Tướng mới của Palestine không thể tuyên chiến hoặc dùng biện pháp quân sự mạnh chống khủng bố vì không đủ lực lượng, không muốn bị khủng bố ám sát và lật đổ, và muốn tránh chia rẻ trong nội tình nhân dân Palestine, quân đội Do Thái sẽ trả đũa mạnh các vụ khủng bố để tiêu diệt các lãnh tụ cực đoan hiện nay và mầm mống của sự bất ổn định trong tương lai nhưng đồng thời tích cực thực hiện các bước yêu cầu quan trọng trong lộ đồ: Rút quân khỏi vùng chiếm đóng, giải tỏa các khu định cư Do Thái trên đất Palestine. Ðặc biệt Do Thái cần ngưng chương trình xây dựng hàng rào phòng thủ vi phạm các lãnh địa của Palestine, cần thả toàn bộ 6 ngàn người Palestine đang bị giam cầm dù điều kiện này không được đề cập trong Lộ Ðồ. Thả tự do, tên nào trở lại đường khủng bố thì thẳng tay tiêu diệt, có lợi hơn cầm tù dài hạn chỉ hao tốn công quỹ. Biện pháp 2: Khi quân Do Thái rút lui, một lực lượng Gìn Giữ Hòa Bình của LHQ, hay khối NATO, hay một lực lượng quân sự Mỹ sẽ thay thế và hợp tác với lực lượng an ninh Palestine để giữ gìn an ninh và dẹp tan các nhóm Fatah, Jihah, đặc biệt Hamas nếu họ cố tình ngăn cản và phá hoại Lộ Ðồ. Thay vì phá hủy các làng định cư, những nhà cửa của người định cư Do Thái sẽ được trao cho người tị nạn Palestine và chi phí bồi thường cho Do Thái được trích từ các quỹ viện trợ quốc tế tái thiết Palestine. Có như vậy thì việc thực thi Lộ Ðồ Hòa Bình mới có cơ hội thành công mỹ mãn. Giải quyết được cuộc xung đột này là diệt tận gốc rễ nguyên nhân các cuộc xung đột chính tại Trung Ðông, mở ra một kỷ nguyên với triển vọng tốt đẹp về một nền hòa bình, an ninh, tự do, dân chủ và thịnh vượng bền vững tại Trung Ðông, phù hợp với trào lưu thế giới hiện đại.

Huấn luyện thành phần đối lập Iraq lưu vong chuẩn bị trở về giải phóng tổ quốc họ là một quyết định sáng suốt và đúng đắn. Kế hoạch này cần được phát triển rộng đến các cộng đồng lưu vong khác, các Freedom Fighters khác, để họ góp sức cùng Tổng thống biến giấc mơ “New World Order” thành hiện thực. Ngoại Trưởng Colin Powell đã thể hiện nhuần nhuyễn tư duy chiến lược này qua động thái tiếp kiến nhân vật đối lập hàng đầu cuả Cuba, ông Paya, tác giả cuả đề án Varela, nhà đấu tranh khôn ngoan và can đảm, dùng kẽ hở trong Bản Hiến Pháp Cuba, “lấy được trên 10 ngàn chữ ký, kiến nghị trưng cầu dân ý để thay đổi luật pháp.” Việc Fidel dùng bàn tay sắt giam cầm các nhà đối lập tử hình những thành phần cướp tàu bè, phi cơ trốn thoát Cuba, tìm đường tị nạn chính trị là một lý cớ chính đáng để Hoa Kỳ can thiệp diệt trừ Bạo Chúa, giải phóng Cuba.

Tổng Thống và Bộ Tham Mưu luôn luôn bận rộn với đại sự. Cần có những chỉ thị rõ ràng để thuộc hạ các cấp chu toàn tiểu sự. Bởi những thiếu sót nhỏ có thể gây sự hiểu nhầm là đường lối chính sách của Tổng thống bất nhất, không công bình. Có nhiều tổ chức kháng chiến chân chính chống những kẻ thù là đối tượng chính Học Thuyết Bush cần loại trừ, vậy mà thuộc cấp của Tổng Thống không hề quan tâm đến họ. Ngay chính bản thân tôi, một Freedom Fighter tầm cở thế giới, chống Cộng bằng một hình thức hoà bình, không bạo động: “Rải truyền đơn kêu gọi người Việt Nam bị áp bức đứng dậy đòi quyền làm người, quyền làm chủ đất nước trong dịp Tổng Thống Bill Clinton công du Việt Nam ngày 17 November 2000,” vậy mà những quan chức hủ hoá, tham nhũng trong ngành điều tra và tư pháp của Thái Lan, được Việt Cộng mua chuộc, đã ra lệnh nhân chứng công tố man khai hữu thệ, giả mạo vật chứng, bịa đặt tội danh để hãm hại một công dân Mỹ chân chính, giam giữ người vô tội như một tội phạm đại hình suốt gần ba năm. Vậy mà Toà Ðại Sứ Mỹ tại Thái Lan, Bộ Ngoại Giao Mỹ không hề quan tâm, can thiệp. Mặc dù hoạt động tranh đấu của Freedom Fighter chẳng khác hoặc cao thượng hơn hoạt động của nhà đấu tranh nhân quyền Martin Luther King bởi ở tầm nhân loại thay vì tầm chủng tộc của King, vậy mà King được chính Phu Nhân Tổng thống ca ngợi, “Tiến Sĩ King…định hình luật pháp, giá trị, lương tâm của chúng ta. Không thể hình dung được lịch sử Hoa Kỳ nếu không có ông ta.”

Nhờ chính sách chống Khủng Bố Tòan Cầu của Tổng Thống mà Hổ Tamil, sau 20 năm gây nội chiến bằng hành động khủng bố man rợ, đã chịu từ bỏ tham vọng đòi độc lập, chấp thuận chính sách Liên Bang sau ba cuộc đàm phán chính thức với đại diện chính phủ Srilanca, mở ra triển vọng hòa bình lâu dài tại hòn đảo bé nhỏ đầy sóng gió này; tỉnh ly khai Aceh đã có lúc sẵn sàng ký hòa ước với chính phủ Trung Ương Indonesia; nhóm thiểu số dân tộc người Kurd ở Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi chính sách, thay đổi danh xưng để tránh bị xếp hạng khủng bố; và tình trạng giao tranh tại Bắc Ireland cùng các cuộc khủng bố của nhóm IRA ( quân đội Cộng Hòa Ireland) đã dịu đi vì IRA đã ý thức và nhận chân ra xu hướng thời đaị mới: “Khủng bố, dù bất cứ hình thức nào, dù bất cứ vì mục đích gì đều bị thế giới lên án.” Không còn “Cứu cánh biện minh cho phương tiện” như tư duy của thời đại quá khứ.Tuy vậy, thực tế chưa có cuộc tranh chấp nào được giải quyết xong vì quá trình thương lượng rắc rối, phức tạp và cần thời gian. Vì thế nếu trận chiến đánh phủ đầu lật đổ Saddam đạt thắng lợi lớn, nhanh chóng, một số hậu quả trái ngược có thể xảy ra. Thắng lợi này sẽ khuyến khích, động viên các nhà hoạt động dân chủ và các chiến sĩ tranh đấu cho tự do tích cực và táo bạo hơn trong sự nghiệp chống bạo quyền. Các nhà lãnh đạo quốc gia dân chủ sẽ theo gương Hoa Kỳ, dùng chiến thuật “đánh phủ đầu” để tiêu diệt các tổ chức phản loạn và khủng bố quốc nội nếu họ đứng cùng chiến tuyến với Hoa Kỳ. Chúng ta có thể kỳ vọng rằng Jakarta và Manila sẽ dùng biện pháp cứng rắn hơn để chống lại Phong Trào Aceh Tự Do tại Nam Dương và hai tổ chức Abu Saffaf và Moro tại Phi Luật Tân, nếu các tổ chức khủng bố này không chịu thần phục trừ chính phủ Ankara đối với nhóm người Cuốc tại Thổ Nhỉ Kỳ, vì bị mất điểm do không ủng hộ và cho phép mỹ sử dụng căn cứ. Các phong trào tranh đấu sẽ dâng cao tại Cuba, Zimbabwe, Miến Ðiện, Trung Cộng, Việt Cộng…đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền, và các cuộc đàn áp, bắt bớ với ý đồ dập tắt các mầm mống nổi dậy bằng các bản án nặng nề, ngay cả các cuộc ám sát bí mật nếu đối tượng có ảnh hưỏng lớn đến “an ninh quốc gia” có thể sẽ xảy ra sau chiến thắng Iraq.

Sẽ xảy ra sự thoái bộ nếu, sau Saddam, Hoa Kỳ ngưng hoàn toàn kế hoạch và hoạt động giải phóng toàn cầu. Nhưng đây lại là thời điểm tuyệt hảo nhất nếu Hoa Kỳ quyết định nắm lấy cơ hội để giải quyết vấn nạn khủng bố và bạo chúa một cách dứt điểm với quyết tâm cao. Ngoài ra, sự sụp đổ của Saddam còn răn đe các tay lãnh tụ hiếu chiến, buộc họ phải thay đổi cách hành xử. Vajpayee và Musharraf có thể xem xét lại chính sách đầy thảm họa nếu nhận thức được rằng những phi đạn hạt nhân của họ chỉ là những món đồ chơi vặt vãnh so với các loại vũ khí hiện đại Hoa Kỳ sử dụng tại Iraq. Hai địch thủ này có thể sẽ tìm cách hòa hoãn với nhau để tránh ngày tự tận diệt. “Cùng tất biến, biến tất thông” là một nguyên tắc và chân lý.

Cuộc chiến chống khủng bố đã được những thành viên nội các chính phủ Tổng Thống vận dụng một cách tuyệt vời. Không kém Rumsfeld “Mỹ có đủ khả năng tiến hành đồng thời hai cuộc chiến tranh và chiến thắng,” Ðại Sứ Mỹ tại Trung Cộng cũng thẳng thừng tuyên bố: “Chúng tôi không mặc cả giá chống khủng bố bằng những vi phạm nhân quyền tại Quí Quốc.” Ngoài Tony Blair Anh Quốc, Jonh Howard của Úc Châu cũng đã thể hiện lập trường kiên định trong tuyên bố: “Chúng tôi dùng chính sách Ðánh Phủ Ðầu tại bất cứ quốc gia nào chứa chấp các tên nghi can khủng bố có ý định tấn công người Úc, quyền lợi Úc. Ðó là biện pháp nới rộng quyền tự vệ ngoài biên giới quốc gia để bảo vệ quốc gia và nhân dân Úc.” Công cuộc diệt trừ Khủng Bố phải đi song hành với sứ mạng diệt trừ Bạo Chúa. Mục tiêu này đã được Tổng Thống thể hiện qua lời tuyên bố: “Mở rộng Nền Dân Chủ trên Thế Giới là một biện pháp chống Khủng Bố.” Khuếch trương, phát triển, khai phóng Dân chủ sẽ hỡ trợ cho công cuộc chống Khủng Bố vì hai hoạt động này tương tác, ảnh hưởng nhau. Loại bỏ Bạo chúa, đem lại Tự do, Dân chủ cho toàn Nhân loại tức là đã thực hiện giai đoạn đầu cửa Trật Tự Thế Giới Mới. Ðập phá dễ hơn xây dựng. Phải thay thế hình thái xã hội cũ lạc hậu, lỗi thời bằng những thể chế tiên tiến trong đó Công Bằng, Thịnh Vượng, Hạnh Phúc và Hòa Bình là quyền căn bản mà mọi Quốc Gia, Dân Tộc đều được hưởng. Ðó là thành quả của giai đoạn hai, giai đoạn thiết lập một Liên Hiệp Quốc như một Chính Phủ Liên Bang lãnh đạo 13 Bang tương lai của Thế Giới với những chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu đã được trình bày ở phần trước.

Tương lai của thế giới, của nhân loại đang nằm trong tay Tổng thống. “New World Order” sẽ thành hình hay “New World Disorder ” sẽ tồn tại, Tổng thống sẽ trở thành một Vị Cứu Tinh của loài người hay sẽ bị lịch sử, hậu thế phê phán đều tuỳ thuộc vào quyết tâm tận diệt Bạo Chúa và những hệ lụy của Bạo Chúa: khủng bố, đói nghèo, bất công, bạo động, xung đột …

Tổng thống Mandela chỉ cứu Nam Phi khỏi nạn Apartheid mà được dựng tượng ghi công, một bức tượng lớn nhất thế giới, một trong những kỳ quan của nhân loại. Nếu Tổng thống cứu được loài người, tượng Tổng Thống không chỉ được dựng khắp thế giới mà còn được dựng trong từng trái tim của mỗi con người yêu chuộng công lý hôm nay và mỗi con người thừa hưởng Tự Do và Nhân Quyền mai sau. Những gì Tổng Thống đang quyết tâm thực hiện đều đúng, bởi “Muốn hoà bình phải chuẩn bị chiến tranh,” (và chiến tranh của Tổng Thống là chiến tranh giải phóng, khai phóng, hoàn toàn đối lập chiến tranh chinh phục, xâm lược). Hàng trăm ngàn xác chết trong các ngôi mộ tập thể, hậu quả của cuộc nổi dậy bất thành của người Shi’ite và người Kurd năm 1991 được khai quật sau khi Iraq được giải phóng sẽ biện minh và chính nghĩa hóa cho cuộc chiến tranh này. Vũ khí giết người hàng loạt (WMD) không nguy hiểm bằng bọn bạo chúa, bọn ác, và đồng lõa của chúng. Mười chín tên không tặc 9/11 đã giết hơn 3 ngàn người vô tội, bằng đe dọa với dao giả và Việt Cộng đã sát hại hàng vạn người đồng hương bằng báng súng, cuốc, xẻng, hoặc chôn sống, không tốn viên đạn nào. Những kẻ lý luận rằng nếu Saddam không có WMD thì cuộc chiến lật đổ Saddam sẽ bất hợp pháp, bất chính, và hãy để Kim Jong Il yên thân để y tiếp tục giết chết hàng triệu người dân Bắc Hàn nếu y hứa hẹn sẽ chấp hành Hiệp Ước khung 1994, đều mang những cái “đầu tôm” chứ không phải đầu người, bởi vì chính Saddam và Kim là những WMD nguy hiểm nhất.

Tội ác chống nhân loại, tội diệt chủng của Saddam, Kim Jong Il, Khameni, Assad, Qadhafi, Mugabe, fidel Castro, bọn quân phiệt Miến Ðiện, Lào, tên Hunsen, bọn đầu gấu Bắc Bộ Phủ, Trung Nam Hải đã quá nghiêm trọng, quá đủ để lật đổ và trừng trị càng sớm càng tốt mà không cần chúng phải có VKGNHL hoặc phạm thêm những tội ác khác. Ngoài việc giải phóng người bị áp bức, bóc lột, công tác tiêu diệt bọn bạo chúa, lãnh chúa bất hảo sẽ giúp giải quyết phần lớn vấn nạn thế giới khủng bố, xung đột, bất công, áp bức, bóc lột, bất ổn, nghèo đói, mù chữ, tị nạn…Chúng phải biến mất để Trật Tự Thế Giới Mới xuất hiện. Chúng phải bị nhận chìm để nhân loại ngoi lên và thăng tiến. Chỉ những tư tưởng điên loạn, bệnh hoạn mới nghĩ đến việc nhân nhượng, hòa hợp và chìu theo ý chúng để được yên ổn, đặc biệt đối với Saddam, Khameni và Kim Jong Il trong thời điểm này để kéo dài vĩnh viễn những nguyên nhân gây nên Thế Giới Mới hỗn loạn.

Những gì Hoa Kỳ đã và sẽ làm đều nhằm thực hiện khát vọng của hai nhà tư tưởng lớn: Gandhi: “Tôi không thể hưởng thụ những gì người khác bị từ chối,” và Martin Luther King Jr.: “Bất công ở bất cứ nơi đâu đều đe doạ nền công lý mọi nơi.” Mỹ Quốc chỉ có Hoà Bình, An Ninh chừng nào tòan Thế Giới có Hoà Bình và An Ninh.

Cầu mong Thượng Ðế mang sự thông tuệ, sáng suốt cho nhân dân Mỹ để họ hiểu rằng chính Tổng Thống là vị cứu tinh của nhân loại và họ có bổn phận tích cực ủng hộ Tổng Thống, để Tổng Thống lãnh đạo nước Mỹ và thế giới hình thành “Trật Tự Thế Giới Mới,” mở ra một kỷ nguyên mới trên địa cầu, nơi địa ngục trần gian thoát xác biến thành thiên đường hạ giới.

Freedom Fighter LY TONG

Veteran day 11/11/2002

 

Chú Thích:

êCon Ðường Thứ Nhất: Chủ Nghĩa Tư Bản.

   Con Ðường Thứ Hai: Chủ Nghĩa Cộng Sản.

   Con Dường Thứ Ba: Khuynh Hướng Trung Tả của các Ðảng Dân Chủ Xã Hội Tây Âu.

   Con Ðường Thứ Tư: Chủ Nghĩa Thế Giới, một mô hình thế giới mới của Ðịa Cầu năm 2000s được thiết kế và trình bày trong bài “Trật Tự Thế Giới Mới và Hỗn Loạn Thế Giới Mới” cuả Lý Tống.

   Con Ðường Thứ Năm: Chủ Nghĩa Tân Platon, một mô hình Thế Giới Lý Tưởng của Tương Lai Ðịa Cầu năm 3000s được lập thuyết bởi Lý Tống.

 

HỌC THUYẾT CHẤT XÚC TÁC:

CÁCH MẠNG VÀ PHẢN CÁCH MẠNG

 

(GIẢI NHẤT ĐỒNG HẠNG Cuộc Thi “Giải Hịch – Thơ Văn – Nhạc – Lý Luận

     & Hành Động” / Giải Quốc Hận 2006 của Phong Trào Hiến Chương 2000)                

 

 1. HỌC THUYẾT CHẤT XÚC TÁC
 2. Phương Sách Tiêu Diệt Chủ Nghĩa Cộng Sản

Trong thời gian chuẩn bị xuất bản cuốn Hồi ký đầu tiên, tôi cố nặn óc tìm một tên phù hợp với nội dung sách, và khi định đặt tên “GIẶC LÁI,” Dương Ngọc Cư giới thiệu tôi cuốn THÉP ĐEN I của Đặng Chí Bình . THÉP ĐEN gây liên tưởng đến Phi Đoàn Ó ĐEN 548 của mình nên tôi quyết định lấy tên sách Ó ĐEN. Tôi cũng gặp trở ngại tượng tợ cho cuốn sách sắp hòan thành và nhờ đọc cuốn “TÔI PHẢI SỐNG” của LM Nguyễn Hữu Lễ, tôi chợt thức ngộ và chọn tên “TÔI PHẢI CHẾT” cho cuốn Hồi ký thứ nhì .

Tôi vừa nhận được THÉP ĐEN IV. Thật hân hạnh khi ĐCB dành trọn đúng hai trang sách đề cập đến thời kỳ ở Trại tỵ nạn Galang của tôi, từ chuyện Hệ thống Truyền thanh Trại suốt cả tháng tường trình về cuộc vượt biên đường bộ của tôi, việc tôi tặng toàn bộ số tiền 500 Mỹ kim, do Tạp chí Reader’s Digest thù lao cho cuộc phỏng vấn để viết bài “Ly Tong’s Long Trek To Freedom” (Anthony Paul), tặng các Hội đoàn đặc biệt các cháu Thiếu nhi … và điều ĐCB quan tâm nhất là cuộc đối thoại giữa tôi và một Đại sứ Mỹ : “Anh có một phương sách gì hữu hiệu để tiêu diệt Chủ nghĩa Cộng sản ?” Lý Tống: “Tất cả đường lối, kế sách để triệt tiêu cái chế độ vô thần tàn ác Cộng sản đều nằm trong tập giấy nầy.” Sau đó, theo ĐCB, tôi và anh đã có dịp đàm đạo suốt cả một buổi chiều, và khi anh gợi ý muốn đọc tài liệu đó, tôi đã trả lời: “Anh quá nhiều sách vở, giấy tờ, bây giờ không biết để lẫn vào đâu? Anh hứa sẽ tìm.” ĐCB viết tiếp: “Nhưng lần sau tôi hỏi đến, anh vẫn chưa tìm thấy. Một kế hoạch thần kỳ như vậy, thật đáng tiếc cho quê hương, cho nhân loại.” (Trang 577, 578 và 589.)

Có lẻ từ ngày đến Hoa Kỳ (18/11/1983) ĐCB đã không hề đọc các bài viết của tôi, các tài liệu trong website :www.lytong.com/org, cuốn Ó ĐEN, đặc biệt Tiểu luận: “Trật Tự Thế Giới Mới và Hỗn Lọan Thế Giới Mới” (New World Order vs. New World Disorder), Luận án Tiến sĩ Chính trị: “Học Thuyết Chất Xúc Tác: Cách Mạng và Phản Cách Mạng,” hay cả bài thơ : “Bệnh Liệt Kháng và Tháng Tư Đen”… nên đến ngày hoàn thành bản thảo Thép Đen IV (9/10/2004) ĐCB vẫn còn thắc mắc về kế sách Giải thể Chế độ Cộng sản của tôi nói riêng và các chế độ độc tài, các bạo chúa nói chung. Học thuyết chưa kịp công bố đó sau nầy đã được 23 quốc gia áp dụng bằng “People’s Power”(Sức Mạnh Quần Chúng) để lật đổ các nhà độc tài từ Phi Luật Tân, Ba Lan, Đông Đức, Tiệp Khắc, Hungary, Bungaria, Romania, Slovakia, Nam Tư, Latvia, Lithuania, Estonia, Liên Sô, Serbia, đến Nam Dương, Nam Phi, Đông Timor, Ucraina, Georgia, Liberia, Nepal, Libăng, Kurgistan.

Tôi chưa kịp trả lời thắc mắc của tác giả THÉP ĐEN, nhân tiện có cuộc thi viết về đề tài “Biện Pháp Lật Đổ Bạo Quyền VC,” và bị nhiều lần thúc giục, tôi viết bài nầy vừa “dự thi” vừa “trả lời,” một công hai việc cho tiện.

 1. Đại Cương Về Thuyết Chất Xúc Tác: People’s Power

Thuyết nầy có thể tóm tắt trong Phương Trình:

 

a1         b1         c1             a’1       b’1         c’1

                                       a2         b2         c2             a’2       b’2         c’2

             Y ≥ X và X = A a3 + B b3 + C c3 … + A’ a’3 + B’ b’3 + C’ c’3

                                      a4         b4           c4          á4       b’4       c’4

                                        a5          b5           c5           á5       b’5        c’5

Y: Mức độ độc tài. Thí dụ: Chế độ độc tài tòan trị Y = 100 điểm; bán độc tàiY = 50 điểm. Các chế độ có cường độ từ bán độc tài đến độc tài tòan trị được tính từ 60 đến 90 điểm chẳng hạn. Y có thể tăng hoặc giảm trong quá trình tác động, phản hồi với yếu tố xúc tác (tức các biến cố chính trị, các cuộc đấu tranh của nhân dân). Thí dụ Việt Nam Cộng sản, từ chế độ toàn trị 100 điểm, sau 1986, “đổi mới, mở trói” nới lỏng bớt sự kềm kẹp do áp lực quốc tế và do những phong trào Dân Chủ, Dân Oan, Tôn Giáo, Nông Dân, Công Nhân … trong nước, Y có thể giảm xuống tới mức thang 85 điểm độc tài như hiện nay chẳng hạn như một “biện pháp sinh tồn” của Đảng CSVN.

A, B, C … là các biến cố được xem là chất xúc tác. Những biến cố lớn: vụ Thiên An Môn 6/1989 tại Trung Cộng hay vụ đàn áp Phật Giáo năm 1963 tại Việt Nam. Những biến cố trung bình: Cuộc biểu tình của người Thượng Tây Nguyên 2/2002 và những biến cố nhỏ: Các vụ tự thiêu đơn độc của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo (cần phải quay video, chuyển ra nước ngoài, phổ biến trên truyền hình ngoại quốc) hay các nhóm Dân Oan Miền Bắc và Miền Nam khiếu kiện về đất đai, nhà cửa …

Mỗi biến cố tạo xúc tác Cách Mạng được tính điểm tùy kết quả, điểm lớn, điểm nhỏ, điểm dương, điểm âm, phần lớn dựa trên phản ứng nhà Cầm quyền. Những biến cố lớn như Thiên An Môn có sự phản hồi từ các cường quốc tự do, đáng lẽ trở thành một lực Cách Mạng lớn tạo đà cho các cuộc tranh đấu kế tiếp đi đến thắng lợi, nhưng do thiếu tích lũy chất xúc tác, tự phát và tổ chức yếu kém, “đu gió” theo cao trào dân chủ ở Đông Âu và nhân chuyến Trung du của Gorbacher, nền tảng Cách Mạng được xây dựng trên cát nên không đứng vững, dễ bị sụp đổ và tiêu diệt bởi phản lực trấn áp tàn bạo của tập đoàn bạo chúa Trung Cộng, đã triệt tiêu nhiều thành tố Cách Mạng từ đó đến nay.

Trường hợp Việt Nam Cộng Sản, A, B, C … là những biến cố trong nước, và a1, b1, c1 …là những phản hồi âm dương của các biến cố A, B, C …từ các cường quốc tự do, các tổ chức nhân quyền thế giới ủng hộ các cuộc đấu tranh dân chủ tự do; các a2, b2, c2 … từ các nước đồng minh của VC, đặc biệt Trung Cộng; a3, b3, c3 … từ Cộng đồng VN Hải ngoại trên tòan thế giới; a4, b4, c4 …là sự ủng hộ, đồng tình hay thờ ơ lãnh đạm của toàn Dân Quốc nộia5, b5, c5 …là phản ứng đối phó của bạo quyền VC trong các biến cố A, B, C … A’, B’, C’ …là các biến cố thế giới tác động âm, dương đến VNCS như sự sụp đổ của Liên Sô, Đông Âu, chính sách cải cách của Trung Cộng, các cuộc Cách Mạng Nhung, Hoa Hồng, Da Cam …tác động đến VNCS, và a’1, a’2, a’3, a’4, a’5 …cũng tương tự a1, a2, a3, a4, a5 …ngoại trừ chất xúc tác xảy ra ngoài VNCS .

Xtổng cộng tất cả điểm dương (thắng lợi), điểm âm (thất bại) của các biến cố A, B, CA’, B’, C’…Càng tạo nhiều biến cố dương càng tăng thêm nồng độ chất xúc tác, VC không chỉ đổi màu mà phải biến chất với điều kiện phải tạo biến cố phù hợp với thiên thời địa lợi, nhân hòa để không bị phản hồi nghịch đưa đến thất bại. Cách Mạng Tiệp Khắc năm 1989 là kết quả của các cuộc đấu tranh quyết liệt với các cột mốc quan trọng như Sự Kiện Mùa Xuân Praha -1968, Bản Hiến Chương 77 năm 1977 (Bản Tuyên Ngôn của các Nhà Dân Chủ Tiệp Khắc) . Sự tích lũy Cách Mạng cả lượng lẫn phẩm đạt đến tương quan cân bằng lực lượng giữa 2 đối trọng: Dân bị trị và Nhà Nước thống trị, chỉ cần một cú hích nhẹ là Cách Mạng sẽ bùng nổ và lịch sử sang trang. Trong trường hợp X vẫn còn yếu, kém, nhỏ hơn Y nhưng nếu có chất xúc tác mạnh như Cuôc Xâm Lược của ngoại bang, Đảo Chánh, đặc biệt các cuộc Biểu Tình rầm rộ tại 23 nước vừa đạt được Tự Do, Dân Chủ. Nếu Dân Tộc VN thấu triệt được nguyên lý: “Ta Cúi Đầu, Cộng Cỡi cổ. Ta Đứng Dậy, Cộng Sụp Đổ,” noi theo gương đấu tranh của thế giới, dùng SỨC MẠNH QUẦN CHÚNG (People’s Power), và chỉ cần vài trăm ngàn người xuống đường tại Sài Gòn hay Hà Nội, chế độ CSVN sẽ sụp đổ theo xu hướng thời đại .

Các phi vụ rải truyền đơn của tôi ngày 4/9/1992, ngày 1/1/2000 và ngày 17/11/2000, hai tại Sài Gòn, Việt Nam, một tại Havana, Cuba, nằm trong kế hoạch thực hiện Học Thuyết Chất Xúc Tác, tạo ra, tiêm thêm chất xúc tác, cộng hưởng với những chất xúc tác quốc nội, hình thành từ các hoạt động đấu tranh của các Cá Nhân, Tổ Chức đối lập, bất đồng chính kiến tại Việt Nam.

 1. Biện Pháp Lật Đổ Bạo Quyền, Bạo Chúa Áp Dụng Cho Siêu Cường Độc Bá Hoa Kỳ. (Trích từ: Trật Tự Thế Giới Mới và Hỗn Loạn Thế Giới Mới của Lý Tống).
 2. Hủy bỏ các Đạo Luật cấm ám sát lãnh đạo nước ngoài cùng các Điều, Khoản lỗi thời trong Luật Quốc Tế như “Cấm Chọn Đối Tượng Để Ám Sát” (Targeted Assassination).
 3. b. Treo giá 10-20 triệu Mỹ kim cho mỗi đầu bạo chúa để khuyến khích, cổ võ các thành phần đối lập, dân chúng, tay sai bạo chúa hay các lân bang ám sát chúng để lấy thưởng.
 4. c. Dùng phi cơ không người lái (Drone) và hỏa tiễn Hell Fire điều khiển từ xa ám sát.
 5. Dùng hỏa tiễn Tomahawk tấn công bất ngờ vào dinh thự bạo chúa để giết chúng.
 6. e. Lập các đội đặc nhiệm cảm tử bí mật nhảy dù, đột nhập tìm và diệt bạo chúa.
 7. Đột kích và bắt cóc đem về Mỹ trị tội như vụ Noriega, Tổng Thống Panama.
 8. Dùng sách lược “Đánh Phủ Đầu” để tiêu diệt bạo chúa và bọn quần thần.
 9. Dùng chiến tranh qui ước nếu tất cả biện pháp trên thất bại.

 

 1. Truyền Thống Chống Xâm Lược Của Việt Nam
 2. Thực Tiễn Và Huyền Thọai Truyền Thống Việt Nam

Từ sử sách đến văn học, thi, ca …người Việt luôn đề cao truyền thống anh hùng, bất khuất, kỳ công chống ngoại xâm của tiền nhân; tự ngợi ca truyền thống đạo đức với Trai: Tam cương, Ngũ thường và Gái: Tam tòng, Tứ đức; tự vinh danh truyền thống văn hóa VN là truyền thống nhân chủ, nhân bản, tôn vinh con người ngang hàng với Trời, Đất trong hệ thống Tam Tài : Thiên-Địa-Nhân; đặt con người vào vị thế chủ tể vạn vật: “Nhân linh ư vạn vật,” “vũ trụ chi tâm.” Thú thật khi bị các bạn ngoại quốc truy vấn, dù thuộc lứa tuổi “baby boom,” và theo học chương trình Tiến Sĩ ngành Chính Trị tại Mỹ, tôi cũng chưa thấu triệt ý nghĩa các câu danh ngôn, các tư tưởng lớn trong Tứ Thư, Ngũ Kinh, của Khổng Tử, Lão Tử và các môn đệ ở tận bên Tàu, thì làm thế nào đại đa số bình dân, lao động hiện nay lại thấm nhuần và đem áp dụng trong thực tiễn hàng ngày, ngoài những lời răn có tính chất phân biệt giới tính: “Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng; chồng chúa vợ tôi?”

Khi nói đến Truyền thống Tình nghĩa trong văn hóa VN: Dân Việt sống có tình, có nghĩa, tình gia đình, tình làng xóm, tình đồng bào, tình nhân loại… có người dẫn chứng cảnh thảm sát trong Hoàng tộc để phản bác: Cha giết con, con giết cha mẹ, anh em giết nhau để tranh ngôi báu; dòng họ này giết dòng họ khác để thóan ngôi, đoạt ngôi. Ngay cả trong gia đình Đại Anh Hùng dân tộc, Vua Quang Trung Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc và Nguyễn Lữ còn đánh nhau để tranh quyền đoạt lợi. Dưới Chế độ Cộng sản, trong nước đã một thời kinh hoàng với cảnh con tố cha, vợ tố chồng, hàng xóm tố nhau, và đến bây giờ vẫn phổ biến cảnh học trò hành hung thầy giáo, hoặc ngược lại. Hải ngoại thì “gió tanh mưa máu,” vinh danh Cờ Vàng nhưng Cờ Vàng chống Cờ Vàng, sống mái nhau quyết liệt hơn chống Cộng. “Nếu không có mầm vô luân, bất nhân thì cây không thể sinh trái độc dù trồng trên đất Cộng sản hay Hoa Kỳ,” họ lý luận.

Những ngày tôi chuẩn bị lên đường trong phi vụ Sài Gòn I, giáo sư sử học danh tiếng Dr. Stephen Ẹ Ambrose (Người từng viết lời nhận xét: “Ly Tong himself a hero from another war, Ly Tong like “Ike” Eisenhower, fighter for freedom”) và đặc biệt John P. Cosgrove, người bạn cùng lớp Tiến sĩ khoa Chính trị, và thường nhậu nhẹt chung với các bạn Việt của tôi, rất mực ngăn cản. Với sự nghiên cứu thâm sâu về sử học thế giới và Việt Nam, họ khẳng định rằng dân VN sẽ chẳng đủ can đảm, chẳng quan tâm đến lời kêu gọi, hịch truyền nổi dậy trong truyền đơn. Họ cho rằng niềm tự hào dân tộc, niềm tin vào tinh thần bất khuất, anh hùng của giống nòi của tôi có tính “hoang tưởng” hơn là thực tiễn. Họ dẫn chứng lịch sử : các nước nhỏ tiếp giáp và lân cận nước Tàu vĩ đại chưa có nước nào lịch sử “Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” như Việt Nam, chưa kể Nhật Bản đã từng đô hộ Trung Quốc và Mông Cổ đã từng làm bá chủ thế giới . Giờ nầy thành trì Cộng sản tại Liên Sô, Đông Âu đã sụp đổ, VN vẫn chưa thoát khỏi gông cùm CS và còn bị lệ thuộc, chi phối bởi Tàu cộng. “Something wrong” với bản chất dân tộc VN, họ kết luận.

John phê bình tinh thần phe phái, thiếu tự lập, khuynh hướng “núp bóng” lãnh tụ, tôn giáo, nhóm ủng hộ Ngô Đình Diệm (NĐD), nhóm ủng hộ Nguyễn Văn Thiệu, Phật Giáo, Công Giáo …để chống nhau, dùng trường hợp cố Tổng Thống NĐD để “chứng minh luận điểm” khi nghe chúng tôi tán thán về công lao, đức độ và tài ba của Người. John bảo: “Một lãnh tụ đương thời của các anh mà các anh còn không đánh giá chính xác, làm sao các anh có nhận xét đúng về các bậc vua chúa cả trăm, ngàn năm trước? Theo John, đây là những khuyết điểm phổ biến nặng nề của Tổng Thống NĐD mà ai cũng biết:

 1. Đức Độ: Chẳng có Tổng Thống nước nào trong thời cận, hiện đại lại bắt dân chúng phải hát “Suy Tôn Ngô Tổng Thống” sau Quốc Ca. Có ai dám dùng khuôn mặt em dâu và cháu gái mình (Trần Lệ Xuân, Ngô Đình Lệ Thủy — hai tên tiền định vì có hàm ẩn”huyết lệ”) để tạc tượng hai vị Đại Anh Hùng Dân tộc Trưng Trắc, Trưng Nhị? Trưng Cầu Dân Ý để truất phế Bảo Đại thì bắt dân chúng: “Xanh bỏ giỏ, đỏ bỏ bì!” (tức phiếu màu xanh của NĐD bỏ vào thùng phiếu, màu đỏ của Vua Bảo Đại bỏ vào …thùng rác!)
 2. Tài Cai Trị: Dùng “Chính Sách Gia Đình Trị” để cai trị đất nước. “Cố Nhu” điều hành mọi chính sách quốc gia, “Cha Thục, Lãnh Chúa Áo Đen” (từ dùng trong “Tôi Phải Sống”), điều hành bộ máy nhân sự qua đường “Xa Lộ Công Danh” (kể cả đưa cán bộ Vẹm gộc vào Dinh Tổng Thống), và “Cậu Cẩn Trầu,” Bạo chúa Miền Trung, với “Chín Hầm” (giam cầm đối lập trong những phòng dơ bẩn như nhà xí, chuồng heo) và “Vườn Cam” (vùi xác đối lập để bón phân cây), cùng hệ thống công an, mật vụ dày đặc chẳng kém CS, và kết thúc bằng đòn tự sát: cao trào đàn áp Phật Giáo năm 1963.
 3. Viễn Kiến Chính Trị: Từng sống ở Hoa Kỳ mà không hiểu tâm lý và bản chất “chạy làng” của Mỹ, thay vì chiếm thuộc địa, đô hộ. Từng sống với VC mà không rành bản chất lừa lọc, xảo trá và mưu đồ đỏ hóa toàn cầu của quan thầy Liên Sô, Trung Cộng. Nếu “Cố Nhu” thực hiện được kế sách: “Đuổi Mỹ-Bắt Tay VC” vì tinh thần Dân Tộc Chủ Nghĩa, và nếu không có cuộc Cách Mạng 1963 (dù việc thảm sát hai ông Diệm-Nhu là điều sai trái), thì Miền Nam đã hưởng thêm cả chục năm dưới gông cùm CS (1964?-1975).

Trong thế cán cân lực lượng tòan cầu nghiêng về CS vào thời đó, biết đâu VC đã chiếm trọn Đông Nam Á và Liên Sô-Trung Cộng đã xích hóa toàn thế giới, thay vì Liên Sô sụp đổ, Trung Cộng phải dùng chính sách “Mèo Trắng, Mèo Đen” để tồn tại!?

Tôi và một số thân hữu New Orleans vì khả năng hiểu biết hạn hẹp nên “bí” không phản bác được các lời “Trung ngôn nghịch nhĩ” của Tiến sĩ John và Sử gia Ambrose để bênh vực cho vị Lãnh Tụ thần thánh của mình!

 1. Case study: Hoàng Minh Chính

Khi nghe tin từ Đài VOA, BBC, RFA … nhà tranh đấu dân chủ Hoàng Minh Chính (HMC) đi Hoa Kỳ trị bệnh, tôi bảo các thân hữu đến Thái Lan thăm tôi trong dịp sinh nhật 60 tuổi (Tôi sinh năm Ất Dậu nên có bạn “sửa” Sấm Trạng Trình để khích lệ : “Đầu Can TopGun ra đời. Cuối Can thiên hạ thời bình âu ca”), nhắn LN gởi biếu ông 500 Mỹ kim cà phê, thuốc lá và vài tài liệu về tôi để ông đọc, xem giải trí trong thời gian trị bênh. Tôi ngạc nhiên khi LN thông báo: “Ông HMC hiện bị đánh phá tơi bời, bị lên án, nghi vấn về ‘Phương án Bàn tròn’ ba bên nên chưa quyết định có nên liên lạc với ông ấy không! (Những lời tuyên bố đanh thép của các nhà đối lập Dân chủ Quốc nội đã đem lại cho tôi sinh khí và những giấc mơ đẹp, trong những ngày tháng tù đày, về một ngày mai quê hương sạch bóng loài quỷ đỏ.) May thay! Sau đó LN báo tiếp “Các thắc mắc về HMC đã được giải tỏa thỏa đáng,” kèm theo các tài liệu công kích HMC, Trần Khuê, gọi HMC là “Sứ giả” của Hà Nội, bởi “HMC thích hợp với vai trò lưu thuyết do HMC là một lý thuyết gia đầy đủ kinh nghiệm, một người có tính chiến đấu cao, một tên xung kích quyết tử đánh chết bỏ, được CSVN gắn cho danh hiệu ‘tên chống đảng cực kỳ phản động’ sau Trần Độ, tốt nghiệp Đại Học Đông Phương Moscou, Viện Trưởng Viện Lý Luận Mác Xít, từng viết báo cáo chính trị cho Trường Chinh đọc trong Đại Hội VI để hướng dẫn đảng chuyển đổi từ ‘vị thế đối đầu’ sang đường lối ‘sống chung hòa bình’ với tư bản Cút Xốp, ba lần bị chế độ bỏ tù …”

Về học giả Trần Khuê: “Con người có khả năng kết hợp được hai yếu tố quyết định để đóng trò thỏa hiệp, là tính chất ‘sắt máu’ quyết liệt của cựu Tướng Trần Độ, và sự ‘khéo léo’ dễ dùng thỏa hiệp (bên ngoài) của HMC …” Vì vậy cần “đập tan mọi ý đồ của CSVN qua lá bài HMC, đốt cháy HMC (dù ‘HMC đã bị cháy’) để hóa giải đòn ‘Triệt, Hóa, Hòa,’ của CSVN.” Có người còn lên án HMC “Đòi Dân Chủ cho sướng miệng!” Và “Lấy cái mũ đối kháng trong nước để ‘xịt chó vào bụi gai,’” hoặc đòi HMC cho biết “Phương sách Đấu tranh để Giải thể Chế độ CSVN …”

Tôi đã từng phát “cuồng” khi đọc bài trên Văn Nghệ Tiền Phong của các tên “Bờ Lờ, Vờ Lờ” (mà tôi tin chắc là những bút hiệu được đám “Việt kiều yêu nước” phối hợp với bọn đầu nậu trong Ban Tư Tưởng-Văn Hóa Trung Ương của VC dùng để “triệt” các đối thủ chính trị nặng ký) lên án Nguyễn Chí Thiện: “Nổi danh với tên ‘thi sĩ còng cánh tiên’ để rồi sau nầy cứ nhắc đi nhắc lại cái thành tích ở ‘tù 27 năm’ (ai thấy ?) mà không thấy làm thơ, nên được gọi là ‘ngục sĩ! ’” và “Ông Thiện có vẻ quản giáo coi tù với cấp bậc lớn hơn là ‘tù thật.’” Chúng viết về Dương Thu Hương: “Con Đại Tá gián điệp Bắc Kinh, muốn nói láo, nói hươu nói vượng gì thì nói, ai cải chính,”và “Bần cố ‘lông ít’ cũng là ‘bần chí tử’ có vẻ giống văn nghệ phản kháng họ Dương — Dương là dê-đấy nhá! Cái giống dê cái, mà nhiều báo chí phát thanh, phỏng vấn Quận Cam kính cẩn, trịnh trọng gọi là ‘bà,’ ‘bà cố nội,’ ‘nhà văn nữ,’ còn dê hơn cả 100 con dê đực nữa!” “Đám Ủy viên Trung Ương đảng mấy trăm tên đã từng họp chợ trên bụng DTH … sau khi đặt bẩy bắt ĐDT ngày 31/3/1991, DTH bị đưa ra ‘Tòa’ xử giả vờ với 6 tháng tù. DTH được ‘tù’ làm hộ lý ở nhà Mai Chí Thọ … DTH được cho đi Pháp làm “đặc sứ văn hóa …” và chúng cũng viết về các Tổ chức, Nhà Tranh đấu Quốc nội, Hải ngoại khác như sau: “Khi các báo chí và phát thanh hải ngoại mỗi ngày đều nhắc đến những tên cò mồi tranh đấu giả vờ như Phạm Hồng Sơn, Lê Chí Quang, Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, Nguyễn Vũ Bình, Trần Khuê, LM. Nguyễn Văn Lý và ba đứa cháu, với các Đại hội, Hội đòan, Đòan thể, Tổ chức Chính trị ma đầu, ma giáo, ma cao hải ngoại … thì cũng là nhồi sọ và tẩy não. Nhồi sọ vào trong đầu chúng ta những tên anh hùng, nhà tranh đấu giả vờ giả mạo, và tẩy xóa hết những anh hùng lịch sử! …”

Từ năm 2000 đến 2004, Đảng CSVN đã truy tố và kết án 12 tù nhân chính trị và tôn giáo bằng các tội danh bịa đặt, giả tạo và lố bịch . Chỉ cần dịch bài “Dân chủ là gì ?” của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ là đủ phạm tội “hình sự” đi tù, chỉ cần lên án VC “nhượng đất, nhượng biển cho Trung Cộng,” chỉ cần treo khẩu hiệu “Tự do Tôn giáo hay là Chết,” ngay cả chỉ cần “tự nguyện đi cứu giúp đồng bào nạn nhân bão lụt” đã mục xương trong tù; vậy mà Hải ngoại có người đòi HMC phải tuyên bố “dùng bạo lực để lật đổ bạo quyền CS!” hoặc phải thành công trong việc “Thuyết phục nhà cầm quyền Hà nội phải lập tức: ngưng ngay việc khủng bố; bỏ trò lừa bịp để che mắt quốc tế bằng cách thả một bắt thêm hai; quan trọng nhất là phải lập tức trả lại quyền ‘Dân Tộc Tự Quyết’ cho Nhân dân VN; cho phép người dân được hưởng Tự do và Dân chủ …” thì mới đựoc chấp nhận là người “yêu nước!”

Còn những tuyên bố của HMC như sau là chưa đủ “đô”: “Chúng tôi chủ trương lật đổ giống như “Kraina,” “cơ bản của các hình mẫu là: Đa nguyên, đa đảng, nhân dân làm chủ đất nước, tam quyền phân lập, tự do báo chí và toàn dân được tự do ứng cử, bầu cử trực tiếp,” và “chúng tôi …chỉ dọn đường cho các vị về , và để cho các vị xây dựng đất nước,” vì “những người trí thức trong nước thực sự có những mặt hiểu biết về đất nước, nhưng đứng về mặt khoa học kỹ thuật không thể nào bằng các vị đã học ở nước ngoài …” Thực tế chứng minh “chỉ có người CS mới thắng được CS,” thì còn gì quý hơn khi có những người từng là “đảng viên CS …giác ngộ, từ cực tả ngã dần sang bên hữu, chống lại từng mặt, rồi sau chống toàn bộ, tòan diện và đi đến chỗ kết tội CS là kẻ trọng tội phạm,” và tự nhận thấy mình “sai” và muốn “sửa cái tội mình trước đây đã vì ngu dốt, cực đoan mà tuyên truyền cho CS,” và xác định “Hồ Chí Minh không thể chối bỏ, phải chịu hòan toàn trách nhiệm, những cái mà chính quyền nó làm trong suốt thời gian từ trước tới nay.” (Phát biểu của Hoàng Minh Chính.)

Ôi! Nếu quý vị chống Cộng số 1 ở Hải ngoại hân hạnh sinh nhầm ở miền Bắc, lại không có cơ hội di cư, chạy trốn vào Miền Nam, quý vị cũng đã phải trở thành một Việt Cộng dù không tự nguyện bởi sách lược “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” bắt lính của VC . Và biết đâu giờ nầy quý vị cũng trở thành những tên ác ôn trong Bộ Chính trị, Ủy Ban Trung Ương (nếu có số đỏ) hoặc đang là: “Đầu đường Đại Tá vá xe, Cuối đường Thiếu Tá bán chè đậu đen, Giữa đường Đại Úy rao kem!” (nếu số mạc rệp), chắc gì quý vị đã dám “liều thân chống đối, tranh đấu khi bị thất sũng ?!” Ngay cả Huỳnh Tấn Mẫn, Hoàng Phủ Ngọc Tường … nếu giờ nầy họ tự nhận sai lầm, xin được chiêu hồi để chuộc tội cũ, chúng ta cũng cần mở rộng vòng tay đón họ! Tại các quốc gia tự do, dân chủ tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp Quốc …vẫn có những thành phần, cá nhân và tổ chức chống chính phủ, huống gì thời Đệ Nhất, Đệ Nhị VNCH? Và các quốc gia nầy chẳng nước nào loại trừ họ hoặc tiêu diệt họ. Những thành phần chống đối vì lầm lạc, ngu muội vẫn có giá trị hơn những “kẻ sống đời sống xác chết,” những người vô cảm, thờ ơ trước nỗi bất công, áp bức của bạo quyền, chẳng hề quan tâm, quan hoài đến vận nước, thời nào cũng chỉ lo “Vinh thân, phì gia,” ai chết mặc ai, ta ngậm miệng ăn tiền, cứ hưởng lạc, thà sống nhục hơn chết vinh!

 1. Giải thích về Bản Chất Tâm Lý người Việt Nam
 2. a. Truyền Thống An Tiêm: Theo Thiện Nhân, “Người Việt đã có lối sống tự lập, tự cường kiểu An Tiêm, nên hình thành một ý thức hệ tự kỷ khó thay đổi. Khi người Pháp đô hộ, do nhận xét trong mỗi người VN đều có một ‘ông quan,’ Pháp đã không phá bỏ xã thôn tự trị với đường lối ‘Phép Vua thua lệ làng’ còn đẩy mạnh sự tự trị bằng cách gia tăng đến 9 (chín) chức vụ trong mỗi làng như Hương Cả, Hương Thứ, Hương Quản, Hương Sư …trong khi trước đó chỉ có 3 (ba) chức là Lý Trưởng, Cai Bạ và Trương Tuần, làng lớn có thêm Phó Lý. Bọn VC biết mánh khóe nầy nên ngay năm 1945 đặt ra đủ thứ chức vụ trong dân chúng qua việc thành lập đủ thứ đòan thể từ già đến trẻ, nam tới nữ. Mỗi đòan thể cứu quốc lại có các Trưởng, Phó, Thủ Quỹ, Liên Lạc …nên tính ra cứ khoảng 10 người thì đến 4 người có chức vị để bị phỉnh phờ mà hy sinh hết mình cho chúng ?!”
 3. b. Vỡ Nợ Tự Do: Theo Phương Nam, “Hào khí Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của dân tộc ta biến đi đâu hết cả rồi?” Và tìm ra giải đáp: “Mặc cho Trần Quốc Toản thời nay bóp nát hết những quả cam nầy đến quả cam khác, nhưng đất nước vẫn bị mất đất, mất biển . Bởi vì dân tộc nầy đã bị vỡ nợ tự do.”
 4. Nhân cách dân tộc: Theo Nguyễn Hữu Sơn, “Vụ cảnh sát biển Trung cộng tấn công, giết chết, bắt cóc các ngư dân Hòa Lộc ngày 8/1/2005 chẳng có thằng sinh viên nào dám hó hé. Anh hùng chỉ là anh hùng rơm. Ra đường quẹt nhau, xe chưa trầy nước sơn, đã đánh nhau vỡ đầu, chảy máu. Một dân tộc có nhân cách như vậy không làm nô lệ cho thằng này cũng làm tôi tớ cho thằng khác mà thôi.”
 5. Bản chất Tù nhân:

Trước 30/4/1975 không ít quân nhân chúng ta hãnh diện về “thâm niên quân vụ.” Tôi vẫn nhớ câu nói cửa miệng của mấy ông Thượng sĩ, Trung sĩ già …với mấy quan Chuẩn úy mới ra trường: “Thời gian đi lính của các anh chưa bằng thời gian ‘đau lậu’ của tôi!” Có lần có người nhanh trí xỏ lại: “Nếu tôi đi lính 20 năm như ông tôi phải mang ‘sao,’ chứ mang ‘cánh gà’ như ông thì có gì để khoe khoang ?” Sau 30/4/1975, hiện nay lại có hiện tượng “thâm niên vụ.” Có người nhờ may mắn, nhanh chân không bị ở tù bực mình bảo kẻ tự xem thâm niên tù là một thành tích: “Trong tù anh làm Ăng ten, Đội trưởng, Tổ trưởng, Trật tự, Thi đua, Thư ký?” hay chỉ “Nín thở qua sông,” “Hàn Tín luồn trôn?”

Nếu nghĩ rằng, sách báo cứ kể tỉ mỉ từng cảnh ăn đói, mặc thiếu, lao động nhọc nhằn, phòng giam bẩn thỉu tối tăm của nhà tù VC …là đủ làm độc giả thông cảm được nỗi đọa đày và sẽ lên án CS thì chúng ta đã nhầm. Trong thời gian tuyệt thực 6 tháng tại nhà tù Rayong, tôi đọc các đoạn “tả khổ” nầy và mơ mộng, ước ao: “Giá chi mình được ăn như vậy mà vẫn được xem là tuyệt thực!” Còn khi đang ăn các thức ăn ngon bán tại nhà tù Thái Lan: Heo, gà, vịt quay, cá chiên … thì lại chẳng thấy “phê” chút nào khi đọc các đoạn “tả sướng” của kẻ nghèo khổ được ăn hột vịt lộn … dù trước kia tôi đã từng kinh qua những cảm giác tương tự, huống gì những người chưa hề trải nghiệm cảnh đói khát, đang ngồi nhậu Cordon Bleu, XO … và thưởng thức các món cao lương mỹ vị, đặc sãn tại các nhà hàng ba Sao, năm Sao ở nước ngoài ? Ngay cả người dân trong nước, nếu hiện nay có phương tiện để hưởng lạc họ cũng sẽ quên những cảnh đói khát của ngày cũ nhưng vẫn tiếp tục “hiễu” (tiếng Thái = đói) như những tù tại Thái Lan.

Tôi thật sự bị “sốc” khi nhiều tù than đói trong lúc cơm và thức ăn tù họ chỉ ăn một nửa và đổ bỏ một nửa. Tôi bảo họ: “Những thứ thừa thải mầy đổ thùng rác nếu cho tù ở VN thì đó là những bữa ăn thịnh soạn chỉ có trong mơ!” Tôi kể cho họ nghe phần cơm phát cả ngày ba bữa, ăn một bữa chưa no, và thức ăn tù VN là một tô nhỏ “canh đại dương” chỉ nước muối và lèo bèo vài cọng rau già, họ chỉ cười, không cảm thông. Không có tiền nhưng họ thích ăn cơm và thức ăn mua tại căng tin và chê cơm tù. Có chút tiền họ lại chê thức ăn mua tại căng tin của building mình, muốn đặt mua thức ăn tại các khu thăm nuôi bên ngoài. Nếu có chút tiền dư dã, họ lại thích pẹt (thuốc rê đã cuốn thành điếu) đến Krong Thip (thuốc đầu lọc), và nhu cầu sinh lý thì từ Sex book 5 baht lên Sex book 10 baht (giá mướn 1 cuốn), Sex Movie (Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật, Thái, Mỹ …) 20 baht/1 DVD một đêm …Và cặp bồ lady boys với mông, vú, hĩm còn đẹp hơn, hấp dẫn hơn đồ thật của phụ nữ. Tù nhân cứ lẫn quẫn tìm cách thăng tiến trong nhu cầu bậc thấp vật chất để luôn bận bịu với “hiễu” và tìm cách nâng cao mức, chất lượng “hiễu” khi có cơ hội . Để nâng cấp thỏa mãn nhu cầu, tù nhân sẽ thi đua để được Ban Giám thị, Cán bộ chú ý, cho phụ trách Nhà trưởng, Đội trưởng, Thư ký, Trật tự, Tự giác và làm Ăng ten để hại đồng đội, đồng tù, như Nguyễn Đình Thi. Bộ phận lớn chọn đường “Nín thở qua sông” và dùng gương “Hàn Tín luồn trôn” để tự biện hộ cho sự hèn nhát của mình. Chỉ tiếc rằng những “Hàn Tín tân thời” chỉ giống Hàn Tín giai đọan luồn trôn và chẳng bao giờ giống giai đoạn Hàn Tín làm anh hùng !

Càng ở tù, càng đọc Hồi ký tù và càng nghe lập đi, lập lại từ: “Tù lớn, tù nhỏ” dưới chế độ CS, tôi bỗng “thức ngộ” nhận ra rằng: “Do một ngàn năm đô hộ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây, và 50 năm (ngoài Bắc), 30 năm (trong Nam) làm thân trâu ngựa cho bọn chúa ngục đỏ, bản chất người Việt, do thích nghi để tồn tại, đã hòan toàn nhập vai và sống đúng bản chất của những người tù. Vì mang bản chất tù nên nhu cầu bậc thấp về vật chất là quan yếu nhất, chiếm trọn hòan tòan tâm trí mọi người dân. Nhu cầu bậc cao về tinh thần là điều xa vời, xa xỉ, nhất là dân ta chưa từng quen thuộc với những ý niệm Tự do, Dân chủ, Nhân quyền của thời đại. Vì mang bản chất tù, người “dân-tù” không dám chống cai tù VC, chỉ thích chống nhau, đấu đá nhau, chủ trương đi tắt “Sát Phật thành Phật” thay vì “Tu thành Phật,” và thù hận, oán ghét nhau hơn cả cai tù CS.

Theo “Thuyết Bong Bóng,” có hai trường hợp bong bóng bị vỡ: -Bị bơm quá căng –Bị chích xì hơi trong trạng thái căng. Các cuộc Cách Mạng cũng thường xảy ra trong tình thế tương tự. Bơm quá căng hay kềm kẹp đến mức tàn tệ, tận cùng, “thà chết sướng hơn sống” như các cuộc nổi loạn thời nô lệ, phong kiến. Bị chích xì hơi như các cuộc Cải cách, Đổi mới đột xuất, xã hội được xã xú bắp bất ngờ sau thời gian dài bị dồn nén nên nhân cơ hội, theo đà đứng dậy lật đổ bọn độc tài áp bức, bóc lột. Xã hội nhà tù thường ít xảy ra nổi loạn hơn xã hội đời thường bởi vì người tù đã quen với thuộc tính khuất phục, bạc nhược, mất ý chí đấu tranh, chống đối, chỉ quan tâm đến sự sinh tồn và nhu cầu vật chất. Vì vậy, kích động một cuộc nổi dậy tại VN khó khăn và cần nhiều công sức, cần nhiều chất xúc tác hơn tại các nước đã bùng nổ Cách Mạng trong thời gian qua vì bản chất dân-tù và vì thiếu người đứng mũi chịu sào. Người lãnh đạo khởi loạn thường là người “bất bình thường” vì người bình thường chỉ bận “making money, eating, drinking, fucking …” Họ xem thường “nhà tù nhỏ,” xem chuyện chết, sống nhẹ tựa lông hồng, sẵn sàng xã thân vào những mục đích cao hơn nhu cầu bực thấp. Quần chúng đa số là người bình thường nên xem họ là kẻ điên rồ, cuồng dại và gọi họ “khùng.” Một thiểu số có tâm, có lòng, có lý tưởng thì trân trọng gọi họ là người “hùng.” Các cuộc nổi loạn, nổi dậy đều cần có loại người (K)HÙNG nầy (vừa được kẻ nầy chê là khùng, vừa được kẻ khác khen là hùng, chỉ khác nhau chữ K, theo kiểu: “Theo dư luận vì có nhiều cách nhìn khác nhau đối với hành động của ông Lý Tống. Khen cũng nhiều mà chê cũng không ít!” Những người (K)HÙNG khá hiếm hoi trong xã hội VN hiện tại, Quốc nội lẫn Hải ngoại. Nếu chúng ta vì bản chất tù mà lọai trừ, tiêu diệt họ, chúng ta sẽ thiếu chất xúc tác, thiếu người tích lũy chất xúc tác để tạo đủ cường độ bùng nổ Cách Mạng và Nổi Dậy.

 

III. Biện pháp Đòan Kết các Lực Lượng Chống Cộng Việt Nam :  

 1. Tư Duy Mới Về Truyền Thống:

Bốn ngàn năm văn hiến tự cao, tự đại, tự cho dân tộc mình anh hùng nhất, bất khuất nhất, đạo đức nhất, cao quý nhất …đã ru chúng ta “Ngủ quên trên hào-quang-nô-lệ.” Giờ đây cần thử áp dụng biện pháp ngược lại, tự nhận mình là “Người Việt xấu xí” như tư tưởng gia Trung Quốc Bá Dương thẳng thắn nhận xét dân tộc mình trong tác phẩm “Người Trung Hoa Xấu Xí,” biết đâu có thể thay đổi số phận hẩm hiu, khốn nạn của Dân Tộc? Trong tư duy mới nầy, hãy thử áp dụng nguyên tắc căn bản của hai Tôn Giáo lớn: Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo.

 1. Thiên Chúa Giáo: “Tội tổ tông.” Tổ tiên chúng ta đã có nhiều công trạng đánh đuổi quân xâm lược, nhưng nếu so sánh với các nước lân bang, tổ tiên chúng ta chưa từng đô hộ Tàu như Nhật Bản, chưa từng bá chủ thế giới như Mông Cổ thời Thành Cát Tư Hãn, cũng không giữ được nền độc lập dân chủ lâu dài như các tiểu quốc lân bang. Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu gồm mấy trăm năm tự nguyện làm chư hầu, phải triều cống Thiên Triều hàng năm mới tạm có hòa bình để dòng họ nầy tranh đoạt ngôi báu dòng họ khác, cha con, anh em tranh dành vương quyền tiêu diệt lẫn nhau. Chúng ta phải nhận tội và chuộc “tội tổ tông” để thăng hoa và phát huy một tinh thần quật khởi chuộc tội vì sự tồn vong của dân tộc, kể cả trở thành bá chủ thế giới nếu áp dụng sách lược “Tiểu Bang thứ 51” (của Lý Tống).
 2. b. Phật Giáo: “Tham, Sân, Si.” Chúng ta vừa là con người vừa bị nô lệ triền miên nên bản chất tham, sân, si của người dân-tù trầm trọng và xấu xa hơn bản chất người thường. Vì thế chúng ta phải phấn đấu gấp năm, gấp mười thiên hạ mới mong bỏ được tập tính xấu bằng cách dùng những “người xấu xa, đê tiện nhất làm chiếc gương tự soi mình.” Chừng nào chúng ta bắt đầu có cảm giác ghê tởm họ, nôn mữa khi nhìn họ, chúng ta có triển vọng bỏ được thói hư tật xấu. Bởi hiện nay chúng ta vô cảm với cái xấu, chúng ta lẫn lộn xấu-tốt, chính-tà, chân-ngụy.

Phải can đảm tự nhận đã kế thừa một truyền thống mang nặng bản sắc nô lệ, lạc hậu với tập tính tù: thù hận, oán hờn nhau hơn cai tù, nín thở qua sông chỉ vì nhu cầu bậc thấp. Điều quan trọng nhất là phải “Sát thủ Hàn Tín.” Chỉ ngày nào bỏ được quan niệm dùng chuyện “Hàn Tín luồn trôn” để tự bào chửa hèn tính, ngày đó chúng ta mới có thể ngẩng đầu lên được để chuẩn bị sánh vai cùng năm châu thế giới, chúng ta có thể tạo được một “địa đàng” trên quê hương trần thế, bởi “tận nhân lực, chuyển thiên mệnh.”

 1. Ví Dụ Điễn Hình: Bản thân tôi ngày nay tiến bộ hơn ngày xưa nhờ áp dụng phương pháp “chuộc tội” để bù trừ lại bản chất “tham sân si” cũ.

* Hào phóng: Nếu ngày nay tôi được đánh giá hào phóng, có biệt danh “Ông Franklin,” thường yểm trợ cá nhân, hội đòan hàng trăm, hàng ngàn Mỹ kim (cũng có người cho là thích chơi trội, chơi nổi, chơi ngông), hoặc mời người homeless, ăn mày vào các tiệm ăn chiêu đãi huy hoàng (Tiệc Chiêu Đải 220 Cái Bang chẳng hạn) chẳng qua cũng để chuộc lại tội nhỏ mọn, ti tiện, ganh tị với con chó ghẻ của mình ngày nào. Là một đại điền chủ giàu có nhất, nhì Huyện Hương Thủy, Thừa Thiên, Huế, gia đình tôi có thời sa cơ thất thế đến nổi có ngày chỉ ăn toàn khoai, sắn, và những hôm khá giả, mỗi thành viên gia đình cũng chỉ được tiêu chuẩn một bát cơm. Mỗi bữa cơm, bà chị “khùng” luôn chia phần cơm cho con chó trước. Vì thiếu, đói liên tục, tôi cứ rủa thầm con chó già gầy còm đầy ghẻ lỡ và cầu mong nó sớm chết phứt đi để đỡ hao một bát cơm vàng ngọc.

* Ngừời (K)hùng: Trước khi được vinh hạnh nhận danh hiệu người (K)hùng, tôi đã từng là một trong những “top gun” đầy thành tích chiến trận. Tôi liều lĩnh, bạt mạng chẳng qua cũng để “tự trị tội mình.” Trong phi vụ đầu tiên đánh bom một ổ súng phòng không VC, khi đâm bổ vào mục tiêu, tôi bỗng phát hiện một loạt đạn phóng thẳng về hướng phi cơ. Tôi thất thần luýnh quýnh đạp “rudder” và gặt cần lái tránh né trong khi đang bấm bom, do đó bom bị sức ly tâm bay lạc cách mục tiêu cả trăm thước, vô tình trúng nhầm kho đạn bí mật của VC! Tôi “xấu hỗ” khi nhận huy chương thành tích phá kho đạn địch. Để tự phạt mình, tôi tình nguyện bay những phi vụ hiễm nghèo nhất để “chuộc tội hèn nhát” trong phi vụ đầu. Tôi còn được đánh giá là một tù binh ngang tàng, bất khuất trong những đôi mắt ngưỡng mộ của bạn đồng tù cũng bắt đầu từ một cảm giác “lạnh gáy” khi bắt gặp tia nhìn “kinh rợn” từ đôi mắt “âm u địa ngục” của tên chuyên viên thẩm vấn VC, kẻ vừa bức tử Trung úy Cường, đang kín đáo quan sát tôi. Dù không ai ngoài tôi biết được những giây phút “yếu lòng” của mình, do tự trọng và tự cắn rứt lương tâm, tôi tập vượt lên mình bằng những thách thức với tử thần. Bởi thế những câu tuyên bố tương tự như: “Bắn đi! Lý Tống nầy chết đi còn có trăm ngàn Lý Tống khác!” vẫn được bạn tù truyền tụng và trân trọng.

 1. Kẻ Thù Của Kẻ Thù Chung Là Đồng Minh : Người Việt tỵ nạn hiện cư tại gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó hơn 80% sống tại các quốc gia có nền dân chủ tiến bộ. Trên cục diện thế giới hiện nay, chúng ta ngạc nhiên thấy Hoa Kỳ có thể đồng minh với những quốc gia đối thủ kỳ cục như Trung Cộng, Liên bang Nga, mặc dù đối tượng khủng bố của Nga là Checknya và Trung Cộng là Tân Cương, Tây Tạng, Pháp Luân Công, các Nhà Đấu tranh Dân chủ, không phải là Al-Qaeda và Bin Laden của Hoa Kỳ. Nhờ vậy Hoa Kỳ có thể mở rộng Khối Liên Minh trong trận chiến chống khủng bố tòan cầu. Hoa Kỳ đã thay nguyên tắc: “Kẻ thù của kẻ thù ta là đồng minh,” thành “kẻ thù của kẻ thù chung (khủng bố) là Đồng Minh.” Chúng ta cũng cần áp dụng nguyên tắc nầy để kết hợp rộng rãi với các tổ chức chống Cộng, chống độc tài khác như Cộng Đồng tỵ nạn Cuba, Trung Hoa, Đại Hàn, Miến Điện …dù các Cộng Đồng nầy không xem VC là kẻ thù trực tiếp của họ, vì đối tượng của họ là Cuba Cộng, Tàu Cộng, Hàn Cộng (cùng CS) và chế độ độc tài quân phiệt tại Miến. Cũng trên lập trường, quan điểm nầy, tất cả các Đảng phái Chính trị, Tổ chức, Tôn giáo và Cá nhân chống Cộng đều có thể hợp tác, liên minh với nhau miễn là họ công khai tuyên bố chống Cộng với mục đích tối hậu: Giải thể Chế độ CS, dù mỗi Tổ chức có đường lối, phương pháp đấu tranh khác nhau, đôi khi có thể mâu thuẩn nhau. Chúng ta cũng dùng biện pháp ngược lại giáo điều CS: “Hòa, Hóa, Triệt” thay vì “Triệt, Hóa, Hòa” và “kẻ thù của kẻ thù chung là đồng minh” thay vì “Tất cả ai không phải là CS đều là kẻ thù của CS.”

Chúng ta cũng không cần quan tâm đến động cơ và mục đích cá nhân của Lãnh tụ các Tổ chức. Dù họ ôm mộng làm Tổng Thống tương lai của VN hay Tổng Thống lưu vong của VN hiện tại, nhưng nếu họ có thành tích xứng đáng và được dân chúng tín nhiệm thì có gì “cung xúc tu sĩ” để ta phải bận tâm? Dù họ có mưu đồ quyên góp tiền bạc hưởng lợi bản thân thì cũng mặc xác. Ai ngu dại “trao thân nhầm tướng cướp” thì chịu, thơ ngây để các cáo già chính trị móc túi thì thiệt thân, chẳng phải tiền bạc, tài sản của ta thì xót ruột dùm làm gì cho phí sức? Để nạn nhân tự học bài học để đời và tự sáng mắt, không sớm thì muộn. Ai muốn “nổi tiếng, chơi trội” mà dám trả giá đắt bằng mạng sống, bằng tù đày thì cũng mặc xác họ thỏa sức tung hoành bởi việc họ làm chẳng hại gì đến sự nghiệp chống Cộng chung, nếu không nói là có lợi. Cũng như bản thân tôi, tôi lên đường thực hiện “Lập Thuyết Chất Xúc Tác” của mình. Không với mục tiêu xây dựng một Việt Nam Đệ Tam Cộng Hòa, hay một VN tương lai theo hình mẫu các cường quốc tư bản, mà để khai sáng một “Trật Tự Thế Giới Mới” (trong Tiểu Luận: Trật Tự Thế Giới Mới vs Hỗn Lọan Thế Giới Mới), mở đường tiến lên một “Tân Cộng Hòa” (Neo-Republic), có thể không phù hợp với quan điểm những vị đang ủng hộ, yểm trợ tôi hiện nay, nhưng chúng ta cùng chung một mục tiêu trước mắt: “Giải thể Chế độ CSVN,” thế là đủ . Chỉ có Tân Cộng Hòa mới có thể đem hạnh phúc thật sự cho nhân loại, bởi CS thì bóc lột theo kiểu CS và Tư bản cũng bóc lột theo kiểu Tư bản. Cộng sản giết nhau bằng “đấu tranh giai cấp,” Tư bản triệt hạ, lọai trừ nhau bằng “cạnh tranh kinh tế.” Dân CS thì sợ đói ăn, thiếu mặc vì “Mất mùa thì tại thiên tai. Được mùa thì tại thiên tài Đảng ta” còn dân Tư bản thì sợ thất nghiệp, vở nợ vì công ty bị phá sản, thị trường chứng khóan sụp đổ có thể trở thành homeless, vô sản bất cứ lúc nào … Đời là bể khổ. Loài người tội lỗi. Tha nhân là địa ngục: gia đình cấu thành địa ngục nhỏ, thế giới địa ngục lớn. Cần phải kiến tạo một Địa đàng (một Neo-Republic) với những tiêu chuẩn xã hội mới, một giống người mới bằng công nghệ, khoa học, kỹ thuật hiện đại tiên tiến của tương lai như công nghệ gien, tế bào gốc, thụ thai ống nghiệm, tử cung nhân tạo, sinh sản vô tính, DNA … có ngoại hình toàn mỹ (mà những Tây Thi, Tứ Đại giai nhân, Miss Universe …chỉ là những Thị Nở, những cô bé Lọ Lem), có sức mạnh của Samson, có trí tuệ bác học bằng phương pháp “Giáo dục Sang băng,” không bị bệnh hoạn, tật nguyền, xấu xí …nguồn gốc của bất bình đẳng, bất hạnh, ghen ghét, thù hận. Với quan hệ mới, tư duy, tư tưởng, ý thức, luân lý, đạo đức, tinh thần, tâm lý, triết lý hòan toàn mới … Nhân loại sẽ thực sự hưởng hạnh phúc, loài người thôi chém giết nhau, không có cảnh trộm cắp, hiếp dâm …chỉ hưởng thụ mọi tiện nghi, thú vui, nghệ thuật, và chỉ Love và Make love, không ai nghĩ đến chiến tranh, dù là chiến tranh ý thức hệ, giữa các nền văn minh, sắc tộc, tôn giáo, giải phóng, xâm lược, đế quốc, bành trướng, thuộc địa hay nội chiến.

Chúng ta chỉ lọai trừ những Tổ chức, Cá nhân ở Hải ngoại nào đã công khai tuyên bố: “Thiên Cộng, hòa giải hòa hợp” với VC như “Sếp Râu Kẽm,” “Nhà Nhẫn Quyền” (đề nghị treo cả hai cờ VNCH và VC), Sư đỏ “Thích Nhất Hạnh”…chẳng hạn bằng cách không phỏng vấn, đưa tin, đăng bài, tẩy chay các buổi nói chuyện, tức tuyệt đối không nhắc đến tên họ nữa, không cho họ được hưởng hạnh phúc được …chửi rũa, bởi cái đau khổ nhất của họ là bị đời quên lãng! Riêng vấn đề Quốc nội cần phải …du di, bởi các Nhà Đấu tranh Dân chủ trong nước cần phải linh hoạt, uyển chuyển …nếu không đều đi tù ráo hoặc bị ám sát, thủ tiêu, tử hình ráo thì …dẹp tiệm, còn đâu chất xúc tác cho các cuộc đấu tranh tương lai ?

 1. 3. Đòan Kết trong Chia Rẽ hay Đoàn Kết Theo Đội Ngũ.

Để giải quyết vấn đề không thể giải quyết từ trước đến nay: Việc một số Tiểu bang có hai, ba Chủ tịch Cộng đồng, việc những Tổ chức chống Cộng chống nhau hơn chống Cộng …chúng ta chỉ còn một phương pháp duy nhất: “Đòan Kết trong Chia Rẽ” với nguyên tắc “Lợi ích toàn cục phải ưu tiên hơn lợi ích cục bộ” trong sự nghiệp chống Cộng, qua các giai đoạn sau:

 1. Tranh Đua Phô Trương Lực Lượng Chống Cộng

Trong các dịp lễ quan trọng thường niên như ngày Quốc Hận, ngày Quân Lực, hội Chợ Tết, Diễn Hành Tết, Diễn Hành Văn Hóa …hoặc các vụ biểu tình lớn như chống Trần Trường, chống Triễn Lãm hình Hồ Tặc, chống các cuộc công du của bọn Đầu Sỏ VC… Chúng ta quyết không tổ chức Hội Chợ Tết riêng, Diễn Hành riêng mà các Ban Đại Diện Cộng Đồng cùng Tiểu Bang đã làm như từ trước đến nay. Cần phải tổ chức tại một địa điểm chung, phân khu riêng và tranh đua phô trương, biểu dương lực lượng của mình. Việc ba Ban Đại Diện Cộng Đồng tại Nam Cali thi đua mở các gian hàng giải trí, tổ chức các chương trình văn nghệ trong cùng một Hội Chợ Tết bên cạnh nhau hay các đòan biểu diễn múa, xe hoa …trong cùng cuộc Diễn Hành nhưng theo đội ngũ riêng sẽ biến các dịp lễ nầy thành ngày hội hấp dẫn hơn, rầm rộ hơn, đặc sắc hơn và tạo ảnh hưởng lớn hơn.

Trong các dịp Kỷ niệm Quốc Hận, Quân Lực … tất cả mọi Đảng Phái, Tổ Chức, Tôn Giáo … đều tập hợp tại cùng một địa điểm nhưng đứng theo đội ngũ mình, chẳng hạn Phật Giáo đứng theo nhóm Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo theo nhóm Thiên Chúa Giáo, Đảng A theo nhóm Đảng A, Đảng B theo nhóm Đảng B …để dân chúng có dịp so sánh thực lực của từng lực lượng, xem tổ chức nào thực sự hùng hậu hơn, hiệu quả hơn, ảnh hưởng lớn hơn. Tranh đua phô trương lực lượng dựa trên nguyên tắc: “Con gà ganh nhau tiếng gáy” hoặc “Các cô ca sĩ có ưa nhau bao giờ.” Nằm trong khu biệt giam trại Ba Sao, Nam Hà, hững sáng nào tôi cũng chứng kiến cảnh gà trống thi đua nhau gáy. Con mới trổ giò chỉ gáy được “khổ quá …” là tắt tịt dù đã cố đập cánh lấy đà, vươn cao cao cổ để lấy hơi. Những con gà phong độ nhất có thể gáy trọn câu: “khổ quá trời ơi là trời …” để diễn tả sự đồng cảm với cảnh tù đày của chúng tôi. Chúng không cần đá nhau, so cựa với nhau …mới phân thua thắng bại tiếng gáy. Các cô ca sĩ cũng vậy. Họ thù ghét, ganh tị nhau nhưng để bụng, không công khai lên đài, lên báo chửi nhau, lăng nhục nhau, quá lắm là nói xấu sau lưng nhau ở nơi riêng tư, trong nhóm nhỏ. Họ cùng xuất hiện chung trong các Đại Nhạc Hội lớn, đem hết các sở trường (và che dấu các sở đoãn) chinh phục khán, thính giả bằng nhan sắc mỹ lệ (dù là của dỡm, đồ dỡm của thẩm mỹ viện), bằng cách nhún nhảy, uốn éo khêu gợi, và bằng giọng ca luyến láy điệu nghệ lên bổng xuống trầm để thu hút giới ái mộ, lôi kéo người ái mộ của địch thủ theo mình, “build up” danh tiếng và tiền cát sê …Các Tổ chức, Đảng phái chống Cộng cần phải học theo gương “gà” và gương “ca sĩ,” chỉ chửi lén nhau sau hậu trường, thi đua chửi CS, chống CS, nhóm nào chửi hay hơn, có thành tích hoạt động lớn hơn, ép phê hơn, sẽ tranh thủ thu phục thêm người ủng hộ, từ những người vô tâm với Đại cuộc, những người chưa thuộc phe nhóm nào, đến thành viên của Tổ chức, Đảng phái “đối lập” của họ. Chỉ còn biện pháp nầy chúng ta mới thống hợp được lực lượng chống Cộng Hải ngoại và kể cả Quốc nội trong tương lai, thành một Tổng Lực đủ mạnh để chống CSVN.

 1. Chứng Minh Thực Lực Bằng Tài Liệu

Mở một cuộc vận động lớn kêu gọi Đồng bào Hải ngoại tại từng Tiểu bang, tại từng Quốc gia bày tỏ lập trường, quan điểm chính trị của họ bằng cách ký một ngân phiếu tượng trưng một (1) Mỹ kim và một ngân phiếu với số tiền yểm trợ tối đa theo khả năng, đề tên và gửi về địa chỉ Đảng phái, Tổ chức nào mình ủng hộ. Mỗi người có thể ủng hộ 2, 3 Đảng phái khác nhau nhưng chỉ ký hai checks cho cùng một Tổ chức thôi. Các Tổ chức sẽ lên Danh sách tên người ủng hộ theo mẫu tự A, B, C để tránh tên một người được ghi nhiều lần. Tổng kết số check 1 Mỹ kim để biết nhân lực và tổng kết số check với số tiền yểm trợ tối đa (phải là money order hay check đã được nhà băng bảo chứng để tránh check ma, bounce check) để biết tài lực của từng tổ chức. Copies của các ngân phiếu nầy sẽ được lưu giữ làm Vật chứng để khi cần có thể được kiểm chứng và chứng minh.

 1. c. Hội Đồng Chỉ Đạo

Cuộc đấu tranh Giải thể Chế độ CSVN qua quá trình phát triển, chuyển hóa từ đấu tranh tản mạn, tự phát đến đấu tranh tự giác và có tổ chức. Sau hai giai đoạn phô trương lực lượng và chứng minh nhân, tài lực, chúng ta khẳng định được Tổ chức nào có thực lực, Tổ chức nào lớn nhất, nhỏ nhất và các Tổ chức ma chỉ có Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Các Đảng phái, Tổ chức có thực lực sẽ họp nhau lại bầu Hội Đồng Chỉ Đạo chung tại địa phương dựa trên uy tín của Tổ chức, của Lãnh đạo Tổ chức. Các Hội Đồng Chỉ Đạo địa phương sẽ bầu Hội Đồng Chỉ Đạo (HĐCĐ) Tòan Quốc theo từng Quốc gia : Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi, Liên Hiệp Châu Âu …, và HĐCĐ Tòan Quốc sẽ bầu HĐCĐ Trung Ương Thế Giới. HĐCĐ/TW sẽ vạch kế hoạch và phân nhiệm hoạt động tổng quát ở Hải ngoại và đặc biệt ở Quốc nội cho từng Tổ chức, phân vùng hoạt động trong nước để tạo thêm nhiều chất xúc tác, tích lũy đủ chất xúc tác để tổ chức một cuộc nổi dậy bằng “Sức Mạnh Quần Chúng” (People’s Power).

 1. Phương Thức Hành Động
 2. Bí Mật: Bảo mật là vấn đề cốt tử, quan trọng nhất. Từ trước đến nay, các hoạt động của chúng ta tại Quốc Nội hầu hết đều bị bóp chết từ trứng nước. Lý do đơn giản: VC gài gián điệp nằm vùng thâm nhập tất cả các Tổ chức chống Cộng Hải ngoại từ cấp thấp đến cấp cao. Giữ hòan toàn bí mật “giai đọan thực hiện” là khâu chủ yếu. Liên Sô phải mất 74 năm, Đông Âu nửa thế kỷ mới thoát được độc tài Đảng Trị bởi chế độ Công An Trị. Cộng sản đã qua ngưỡng thoái hóa, đi vào đường tha hóa và phản bội lại quần chúng lao động. Nhưng vì sợ hải, dân chúng không những không công khai chống VC mà còn ngầm hợp tác (dù bắt buộc) để được yên thân. “Tam tam chế” giúp bạo quyền CS phá vở các manh nha tập họp của những người yêu nước bởi nhất cử, nhất động của mỗi cá nhân đều có người theo dõi, rình rập báo cáo. Chúng ta cần rút kinh nghiệm từ các bài học của các cuộc Cách Mạng Dân Chủ tại các nước XHCN Đông Âu năm 1989, Liên Sô năm 1991, Phong Trào Dân Chủ tại Serbia năm 2000, Georgia năm 2002, Ukraine năm 2004 … nghiên cứu và vận dụng có chọn lọc mọi phương pháp phù hợp với tình hình và bản chất người VN.

HĐCĐ/TW trong buổi họp tòan thể có sự hiện diện của Đại diện HĐCĐ địa phương, phân nhiệm các Tổ chức thành viên (tùy theo lực lượng và khả năng chuyên nghiệp) phụ trách nhiệm vụ gì, tại địa phương nào. Mỗi Tổ chức lại chọn đúng người có năng lực và tự nguyện để thực hiện công tác. Cá nhân người phụ trách tự hoạch định từng bước của công tác một cách bí mật, không cần báo cáo cho tổ chức hoặc chỉ liên lạc với tổ chức khi cần thiết, miễn đúng ngày và đúng nơi ấn định, nhiệm vụ của họ hoàn tất.

Lấy thí dụ, nếu cần một vụ rãi truyền đơn từ phi cơ, HĐCĐ/TW chỉ định Tổ chức A, và Tổ chức A sẽ chọn B, khi B tình nguyện nhận trách nhiệm. Và B sẽ tự động lo mọi việc như tôi đã làm trong phi vụ Havana chẳng hạn. B sẽ tự tìm trường bay để huấn luyện lấy bằng lái máy bay mới (mỗi bằng lái chỉ có quyền lái một loại phi cơ), tự chọn phi cơ có “storm window” (lỗ tròn ở cửa) để thả truyền đơn, phi cơ có tầm bay xa đủ đến mục tiêu và trở về, tự lo viết, dịch và in truyền đơn, tự lo mướn phi cơ, hoạch định hành trình phi vụ, theo dõi thời tiết, mua các dụng cụ cần thiết như máy định vị tòan cầu (GPS), bản đồ, áo phao, dù cá nhân, hỏa pháo, thuốc chống cá mập …đủ thứ linh tinh, và đúng ngày 1/1/2000, B phải rải truyền đơn bằng Anh ngữ và Tây Ban Nha trên không phận Havana đúng kế hoạch dự định. Nhờ giữ hòan toàn bí mật hoặc nếu có vài thân hữu liên hệ, họ cũng chỉ biết đại khái ý định, do đó gián điệp Cuba tại Miami không thể khám phá manh mối, phi vụ không bị bại lộ, bị ngăn chận từ Florida hay bị phục kích bắn hạ tại Havana. Chỉ khác một điều giữa tôi và anh B là tôi tự túc tài chánh, còn B phải được Tổ chức cung cấp đủ mọi chi phí cần thiết cho phi vụ. Tổ chức A không cần phải chỉ định 3, 4 người để lo công tác, nếu công tác đó chỉ một người có thể hòan thành. “Nhân sự tối thiểu, khả năng chuyên nghiệp tối đa” là yếu tố cần thiết để giữ bí mật. Việc chọn một người “thực tài, thực tâm” thi hành công tác là khó nhất. Nếu Tổ chức A chọn nhầm nhân sự như “Ông Nổ Tượng” (ONT), khi đến Thái Lan, thay vì hoạt động kháng chiến, ONT lại mở dịch vụ “rước mối” khách ngoại quốc cho các “động” ở Bangkok, dùng tiền Tổ chức tài trợ nuôi “bồ nhí” tại Thái Lan, khi về VN lại bận đi du hí Đà Lạt với “đào móng đỏ,” và khi bị bắt vì một thành viên trong nhóm là “bợm nhậu” oang oang khoe kế hoạch nổ tượng trong quán đông khách lúc say sưa, lại còn lấy cớ “nổ tượng HCM tại bùng binh Sài Gòn sẽ gây thiệt mạng cho đồng bào vô tội” nên tự ý hủy bỏ kế hoạch dù đồng bào “xì ke, đĩ điếm” sau nửa đêm đều rút về các công viên kín đáo, không ai nằm tê hê dưới chân tượng “Bác” để bị “Bác Peeping Tom” bằng đôi mắt có “4 con ngươi” làm mất hứng cơn phê hay cơn động cỡn.

 1. Sáng tạo: Những hoạt động đấu tranh chống Cộng tại Hải ngoại từ trước đến nay hầu hết đều đạt mục đích dự định. Tuy nhiên nếu chúng ta áp dụng thêm một số “tiểu xảo, phương pháp” ngoài qui trình, qui phạm thông lệ, chúng ta có thể hòan thành mục đích dễ dàng hơn, kết quả lớn hơn. Các thí dụ điển hình:

* Chống Đại Nhạc Hội do văn công VC trình diễn như “Duyên Dáng VN” tại Úc Đại Lợi chẳng hạn. Có thể sử dụng một vài biện pháp sau để ngăn chận công tác văn hóa vận của VC hiệu quả 100%:

– Dùng chuyên viên điện cắt đường dây dẫn đến Hội trường đúng lúc Ban Tổ chức khai mạc Đại Nhạc Hội, đồng thời phá hỏng máy điện phụ thay thế trước .

– Nghiên cứu nơi ở của Văn công, phương tiện di chuyển và Hội trường, dùng keo “super glue” bơm đầy các lỗ khóa phòng ở, nhà ở, lỗ khóa cửa xe, lỗ khóa các cửa Hội trường, chúng ta có thể cầm chân họ tại chỗ, tìm cách ra khỏi phòng, buộc phải tìm phương tiện di chuyển khác, tìm cách vào Hội trường đã bị “super glue” khóa kín.

– Dùng khói cay chống biểu tình, bình xịt hơi cay tự vệ của nữ giới …lén gắn trong Hội trường có giây giật kích mở ở bên ngoài. Khi Đại Nhạc Hội khai mạc, cho xả khói hơi cay, mọi người sẽ tự động “tẩu vi thượng sách.”

* Chống Triễn Lãm hình Hồ Tặc: Sử dụng một tay “nhập nha” chuyên nghiệp từng có thành tích “xuất qủy nhập thần,” ra vào các khu nhà kiên cố như chốn không người để đột nhập vào phòng chứa tranh đêm trước ngày khai mạc, và dùng sơn đỏ, xịt gạch chéo mọi bức tranh có hình Hồ Tặc hoặc tuyên truyền cho VC. Cuộc Triễn Lãm chắc chắn sẽ bị hủy bỏ và mọi ý đồ triễn lãm tương tự sẽ bị bóp chết từ trứng nước sau đặc vụ nầy.

* Chống Đầu Sỏ VC Công Du Ngoại Quốc: Ngoài lực lượng dàn chào chống phái đòan VC, cần tổ chức một nhóm “cò mồi” gồm phần đông nữ nhân có nhan sắc đứng tách biệt và đóng vai “Việt kiều yêu nước” ủng hộ phái đoàn với những vòng hoa. Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng … và phái đòan VC sẽ bị gài bẫy, hân hoan nhận hoa các cô choàng vào cổ. Các vòng hoa mặt trước có hang chữ “Chào mừng Phái đòan” nhưng mặt sau in hình cờ VNCH và dòng chữ Đá đảo Việt Cộng. Các cô “mông bự” mặc váy xòe rộng, sexy 50%, nghĩa là đằng trước chỉ mang “khẩu trang” đủ che “râu Bác Fidel Castro,” còn đằng sau hoàn toàn “nude,” một bên mông vẽ hình cờ đỏ sao vàng, một bên mông đề chữ “Đả đảo Việt Cộng,” sau khi choàng vòng hoa, quay đít về phái đoàn, chổng mông, vén váy lên đồng loạt. Hoạt cảnh nầy sẽ được các tay quay phim truyền hình Mỹ và quốc tế tận dụng tối đa, và toàn thế giới sẽ có dịp chứng kiến cảnh đón chào Đầu Gấu CS độc nhất vô nhị từ trước đến nay đầy kịch tính và hấp dẫn .

* Hình Bill Clinton: Trong dịp Tổng Thống Bill Clinton viếng thăm VNCS ngày 16/11/2000, nhiều Báo, Tạp chí, Đài Truyền hình của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn đã đăng bức hình, quang cảnh Bill Clinton duyệt toán quân danh dự với hậu cảnh là lá cờ đỏ sao vàng. Chúng ta cần dùng kỹ thuật sửa, ghép hình trên vi tính cho báo và truyền hình để thay lá cờ VC bằng lá cờ đầu lâu của bọn hải tặc thường dùng, một đòn phản tuyên truyền đầy ý nghĩa, thay vì vô tình trưng cờ máu trên các báo, đài chống Cộng, và gián tiếp tuyên truyền dùm cho VC.

* SEA GAME tại Hà Nội: Dùng khinh khí cầu hay đơn giản một chùm bong bóng bay màu sẩm trong đó chứa hàng ngàn cờ bươm bướm VNCH. Dưới chùm bong bóng kẹp một que hương (nhang) và một pháo đại. Nghiên cứu hướng gió và tiếp cận sân vận động bên ngoài phía trên hướng gió. Khi Olympic khai mạc, sẽ đốt nhang và thả bong bóng. Can chính xác để chùm bong bóng vừa bay vào đúng giữa cầu trường thì nhang vừa cháy đụng ngòi pháo đai. Pháo nổ sẽ gây nổ toàn bộ chùm bong bóng và rải hàng vạn cờ VNCH nhỏ như bươm bướm trước mắt cả trăm ngàn khán giả cầu trường, hàng chục máy quay hình Tivi nước ngoài và hàng triệu khán giả truyền hình trên thế giới sẽ chứng kiến cảnh huy hoàng tráng lệ của cờ VNCH tung bay trong dịp hãn hữu nầy.

* Chống Yêu Sách Dẫn Độ Lý Tống (LT): Thân hữu và Chiến hữu cùng Đồng Bào khắp thế giới nổ lực vận động phong trào chống Dẫn độ LT. Nhiều biện pháp đã được vận dụng hoặc đề nghị vận dụng như: Biểu tình tại các Tòa Tổng Lãnh Sự, Đại Sứ VC, Thái Lan, Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội đưa Kiến nghị, lên án, tố cáo âm mưu dẫn độ, kể cả đòi tẩy chay hàng hóa Thái Lan, VC, ngưng gởi tiền về VN, đòi dẫn độ Mafia đỏ ra Tòa án Hình sự Quốc tế, các Tòa án Đặc biệt của Hoa Kỳ, các Quốc gia có đông người Việt tỵ nạn về Tội Diệt chủng, Tội ác Chiến tranh, Tội ác Chống Nhân loại, ngoài việc gởi Biện Minh Trạng (BMT) của Lý Tống và các tài liệu liên hệ đến các Lãnh đạo cao cấp của Hoa Kỳ, Thái Lan, các Nghị sĩ, Dân biểu, Thị trưởng, Nghị viên từng có quyết định vinh danh các phi vụ của LT, các tờ báo, truyền hình đã từng quan tâm có phóng sự về các phi vụ của LT, đồng bào còn tấp nập gởi Thỉnh Nguyện Thư (TNT) với số lượng lớn để gây áp lực. Tuy vậy khi gửi Thỉnh Nguyện Thư cần kèm tài liệu dẫn chứng LT vô tội trong vụ án Không Tặc như Cáo trạng Tòa có ghi: “Bị cáo dùng 10,000 MK, Video Camera, GPS … như một phần thưởng để dụ dỗ Huấn Luyện Viên (HLV) hợp tác và tham gia phi vụ,” cùng tài liệu ghi cuộc đàm thọai trên không phận Sài Gòn và câu nói của HLV sau khi hòan thành công tác rải truyền đơn: “OK! Anh thỏa mãn với kết quả chứ?”

Ngoài ra, như kinh nghiệm cho biết, các “Tay gác cổng” (Gate keepers) như Giám đốc Elizabeth A. Kirincich và Phó Giám đốc Jan Browlee của Văn phòng Phục vụ Công dân thường tự động giải quyết TNT bằng cách cho thư ký đánh máy thư mẫu trả lời, chỉ đổi tên và ngày tháng, và không trình lên Bush, Rice hay Vua, Thủ Tướng Thái cũng gặp trường hợp tương tự. Vì vậy chúng ta cần dùng “xảo thuật” để tránh các tên gác cổng. Chẳng hạn như tại Thái Lan thì gởi TNT cho Thủ Tướng Thaksin đến địa chỉ trường học của con gái ông ta, cô Pacthongtan Shinawatra, và nghiên cứu trong Cộng đồng VN, Cộng đồng Thái có nhân vật nào quen biết với Hoàng gia nhờ đưa trực tiếp cho Công chúa, Hoàng tử Thái. Với Bush, chúng ta cần gởi đến hai cô con gái rượu sinh đôi Jenna và Barbara Bush tại địa chỉ trường Đại học nếu còn đi học, hoặc tại sở làm việc. Các cô nhận nhiều TNT và do hiếu kỳ có thể chuyển cho Bố Bush hoặc Mẹ Laura, hoặc Bà Ngoại, Ông Ngoại … thì TNT mới có hy vọng đến tay người có thẩm quyền cao nhất. Chúng ta cũng có thể lợi dụng vụ “Biểu Tình Cắm Trại” của bà Cindy Sheehan tại Crawford, Texas, chống Bush, chống Chiến tranh Iraq, bằng cách tổ chức một nhóm nhỏ biểu tình đối diện với nhóm phản chiến này, với các khẩu hiệu có tính khiêu khích, lật mặt nạ như: “Con cái chúng tôi đi lính không để phục vụ quyền lợi nước Mỹ mà để kiếm Job nhàn hạ, lương cao, cùng các bỗng lộc, ưu đãi sau nầy! Dù Al-Qaeda hay bất cứ quốc gia thù địch nào tấn công Mỹ quốc, chúng tôi cũng quyết từ chối cầm súng chiến đấu, và sẵn sàng đầu hàng vô điều kiện! Chúng tôi lên án mọi chiến tranh và đòi hòa bình bằng mọi giá!” “Freedom is free,” “Nô lệ hơn là chết!” (Supporters of the Gold Star Family for Peace). Với lối ủng hộ bà Cindy Sheehan và chống Bush một cách “móc lò” như vậy, báo chí và truyền hình Mỹ có thể hiếu kỳ, sẽ đưa tin, như vậy Poster hình phi vụ Havana của LT được quý ủng hộ viên cầm tay sẽ xuất hiện trên báo, đài mà chúng ta không mất tiền quảng cáo. Phe Bush có thể tiếp cận nhóm biểu tình ta để tìm hiểu, nhân tiện ta có thể nhờ họ chuyển BMT trực tiếp đến Tổng Thống Bush.

Nói chung, các hoạt động đấu tranh Hải ngoại, ngoài công thức chính quy, chúng ta cần bổ túc bằng các cuộc đột kích, phục kích, du kích ngoài qui tắc thông thường, địch thủ không ngờ, không dự phóng trước và mỗi lần xuất quân đều có sáng kiến mới để đạt mục đích với thành quả cao hơn .

 

 1. Biện Pháp Lật Đổ Bạo Quyền Việt Cộng:
 2. Tấn công yếu huyệt: Muốn thắng VC cần đánh vào yếu huyệt mà chúng tự phơi ra, tự vạch trần trong cái gọi là “Bốn Nguy Cơ”: Tụt hậu kinh tế, Chệch hướng XHCN, Âm mưu Diễn biến Hòa bình và Tệ nạn Quan liêu, Tham nhũng.
 3. Tụt hậu Kinh tế: Ngoài các biện pháp các Cường quốc Tự do áp dụng để gây áp lực theo chính sách quốc gia, việc chúng ta có thể làm trong khả năng và quyền hạn của mình để gây tác động lớn là:

Bầu cử: Chỉ bầu những người Đại diện Quốc gia và Tiểu bang có lập trường dùng viện trợ và kinh tế như một vũ khí bắt buộc VNCS phải tôn trọng Nhân quyền và các quyền Tự do, Dân chủ cơ bản của Nhân Dân VN.

Gửi Tiền Về Nước: Ngưng biếu không cho VC mỗi năm “3 tỉ mỹ kim” qua đường giúp đỡ thân nhân. Nếu thân nhân ở VN có ý chí tự lập, tự cường, với số tiền cứu trợ trong hơn 20 năm qua, họ đã có đủ khả năng tài chánh để ổn định cuộc sống . Nếu họ dùng tiền mồ hôi xương máu của người thân ở nước ngoài để hưởng lạc, thì việc chúng ta tiếp tục giúp phương tiện hưởng lạc chỉ làm họ thêm suy đồi, trụy lạc và xã hội thêm nhiều tệ đoan, tệ nạn. Nguy hiểm nhất là chúng ta giúp phương tiện để VC trường tồn, tiếp tục đàn áp, bóc lột chính thân nhân chúng ta và dân tộc chúng ta. Chỉ gửi tiền yểm trợ những Nhà Đấu tranh Quốc nội, Hội Dân Oan … những thành tố nòng cốt quyết định vận mạng và ngày tàn của Chế độ CSVN.

Đình Công: Xúi giục, yểm trợ các cuộc đình công trong nước.

Tẩy Chay Hàng Hóa VC: Cộng đồng tỵ nạn VN tại nước ngoài hàng năm tiêu thụ cả trăm triệu Mỹ kim hàng hóa do VC xuất khẩu . Số lợi nhuận từ xuất khẩu hầu đều vào bao của bọn Tư bản đỏ . Thu nhập của người dân từ các ngành, nghề xuất khẩu cũng chăng tăng thêm, chưa kể nhiều gia đình bị sụt nghiệp khi phải phá bỏ các đồn điền cao su, mía đường hay bán gạo, thủy sản với giá rẽ mạt dưới giá thành do kế hoạch sai lầm của nhà nước hay tình trạng độc quyền của các công ty thu mua.

Đầu Tư: Ngưng Đầu tư và chuyển giao Công nghệ về VNCS.

Cứu Trợ: Ngưng mọi cứu trợ nhân đạo.

Biện pháp nầy phù hợp với lời phát biểu đúng đắn và chín chắn của Nhà Tranh đấu Hoàng Minh Chính tại Đại học Harvard: “Đem tiền bạc về VN thực ra chỉ để nuôi béo cho chế độ, cho chúng bỏ túi, và cũng cố chế độ, chẳng lợi ích gì cho nhân dân VN.”

 1. Chệch Hướng XHCN: Muốn tồn tại, VC “cố tình” chệch hướng XHCN, nhưng nếu để mất “Mác XHCN” VC sẽ không còn lý do để tiếp tục cầm quyền, tiếp tục đè đầu cỡi cổ dân chúng, nên chúng “chơi chữ”: “Kinh tế Thị trường Định hướng XHCN” theo kiểu dị hợm “Lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia.” Vậy muốn diệt VC, chúng ta phải giúp chúng đi đúng hướng XHCN để kinh tế mau suy sụp sau thời gian được hưởng mùi “phồn hoa dã tạo” kiểu tư bản, nếu VC phải buộc trở về chế độ tem phiếu, Xếp Hàng CNgày, Xuống Hàng CNgựa, với chế độ hà khắc như cũ, dân chúng sẽ liều mạng vùng lên theo gương Dân Oan đòi lại ruộng đất bị cướp đoạt, người Thượng đòi quyền Tự trị và Tự do Tôn giáo …bằng các cuộc nổi dậy với quy mô lớn, có tổ chức và phối hợp, sớm lọai bỏ Đảng CSVN.
 2. c. Âm Mưu Diễn Biến Hòa Bình: Trong thời đại bùng nổ thông tin, các phương tiện cực kỳ hữu hiệu như Internet, Radio, Truyền hình, Fax, Điện thoại … sẽ xuyên bức tường lửa, giúp phá vỡ từng mãng của sự bưng bít thông tin của nền chính trị vô đạo trong nước, để tạo bước đột phá chuyển hóa chế độ, xóa bỏ đảng CSVN. Một mặt các Nhà Dân chủ trong nước đẩy mạnh, triển khai hoạt động phát tán tài liệu chống đối dưới dạng Đơn Kiến nghị, Thư góp ý, Hồi ký chui, đòi hỏi và lên án VC vi phạm các quyền Tự do Dân chủ, quyền Công dân như : Tự do Tư tưởng, Tín ngưỡng, Thông tin, Ngôn luận, Báo chí, quyền Hội họp, Lập hội, Lập đảng, Biểu tình và các quyền Bất khả Xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo vệ về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm …đã được quy định trong các Điều 69, 70, 71, 72 của Hiến pháp VNCS và Điều 19 của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền mà CSVN đã ký kết. Dùng các Tư Liệu Lịch sử chân chính, có giá trị để lật tẩy sự tuyên truyền lừa bịp, dối trá của VC như bài: “Nói Với Các Bạn Trẻ Về Sự Thật Ở VN” của L/S Nguyễn Hữu Thống; dùng kiến thức chuyên môn về Luật pháp Quốc tế để chứng minh những vi phạm quyền Tự do, Dân chủ tại VNCS qua các cuộc phỏng vấn trên các Đài Quốc tế như L/S Trần Thanh Hiệp; đòi Trưng Cầu Dân Ý về Độc đảng- Đa đảng của Phương Nam, dùng các tư liệu về lãnh thổ, lãnh hải để chứng minh và lên án VC dâng đất, dâng biển cho quan thầy Trung Cộng; Lời kêu gọi Tẩy chay Bầu Cử của 4 Linh mục Công giáo. Tất cả Cá nhân, Nhóm đối lập, tất cả các Tôn giáo : Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Hòa hảo, Tin lành đều nên tập họp đội ngũ trong Phong Trào Dân Chủ VN Thống Nhất để truyền bá, xiển dương tư tưởng Dân chủ, Tự do, Nhân quyền, Đa nguyên, Đa đảng, Pháp trị, Tự do Bầu cử, Ứng cử chống lại Nhất nguyên, Độc đảng, Đảng cử Dân bầu, từng bước chuyển hóa xã hội, giác ngộ tinh thần “vô úy,” giúp các tầng lớp nhân dân vượt khỏi nhu cầu bậc thấp, tiến lên nhu cầu bậc cao, tạo nên thành trì nòng cốt để xây dựng lực lượng đối lập, lợi dụng tình hình có những vấn đề xuất hiện trong nội bộ đảng ở cấp cao, như vụ Tổng cục 2, để tuyên truyền, khích động, gây mâu thuẩn nội bộ, gây mâu thuẩn giữa các bộ phận, lực lượng, giữa quân đội và công an, an ninh, tình báo để chúng tự thanh trừng, thanh toán lẫn nhau; đánh tỉa từng bộ phận, cô lập các thế lực bảo thủ, đặc biệt ủng hộ các thành phần cải cách, tiến bộ, gây bùng nổ rối loạn, khủng hoảng toàn diện để xóa bỏ Đảng CSVN và chế độ XHCN tại VN, bởi “chỉ CS mới thắng được CS” vì họ cùng lò, biết tẩy xấc, các mánh của nhau, biết chửi đúng nơi, đánh trúng chỗ, trị đúng bệnh, bởi chống Cộng kiểu “Ông Nổ Tượng,” như lời phẩm bình của một Đại úy Phi công VC : “Địt mẹ! Ông chẳng biết mẹ gì về CS mà cũng đặt bày về nước chống Cộng!” thì chắc chắn chẳng bao giờ tới đâu.
 3. Tệ Quan Liêu-Tham Nhũng: Bọn đầu sõ VC biết trước số phận tương lai bi thảm của chúng sau khi Liên Sô, Đông Âu sụp đổ, sau khi các Phong trào Dân chủ trên thế giới dùng Sức Mạnh Quần Chúng (People’s Power) để hạ bệ các tên bạo chúa, chế độ độc tài, đang tìm mọi cách bóc lột, ăn cướp, ăn cắp, biển thủ, tham nhũng, tham ô để vơ vét càng nhiều càng tốt, chuyển tiền ra các ngân hàng bí mật nước ngoài để khi “hạ cánh an tòan” họăc nước đến chân … thì nhảy tẩu thoát, an hưởng phần đời còn lại với núi vàng, biển đô la chiến lợi phẩm. Và cũng nhờ quan liêu, tham nhũng, chúng tạo được “bè cánh quyền lợi” gồm những tên đầu sõ có chức có quyền, cấu kết với những “cây tiền” và bọn xã hội đen (như Năm Cam) để giữ vững và cũng cố địa vị.

Cần phong tỏa, “đóng băng” tất cả tài sản của bọn Đầu Gấu Bắc Bộ Phủ ở các trương mục bí mật, chận đường đô la, vàng tiếp máu vào VN, và toàn dân quyết tâm ngưng hối lộ cho quan chức VC cao cấp. Mất nguồn thu nhập và dự trữ tiền “cứng,” VC chỉ còn “tiền hàng mã hình Hồ,” thế và lực của chúng sẽ yếu dần, các Liên Minh ma quỷ sẽ rạn nứt dần, đễ dàng bị tấn công bởi các Lực lượng Dân chủ, nhất là các Thành phần Cựu Kháng chiến, Cựu Quan chức và Đảng viên cao cấp, tiến bộ được đại đa số Dân chúng ủng hộ. Khuyến khích và yểm trợ các cuộc biểu tình đòi đất đòi nhà của Nông Dân, Dân Oan như vụ vườn Hoa Mai Xuân Thưởng …

 1. Tiêu Diệt Thế Lực Sống và Biểu Tượng Chết: Lăng Hồ Tặc và Hội trường Ba Đình nhân Đại Hội Đảng CSVN.

Các biện pháp từ khó thực hiện, hiệu quả lớn đến dễ thực hiện, hiệu quả nhỏ:

 1. Tin Tặc (Hacker):

– Dùng tin tặc thượng thặng xâm nhập Hệ thống điện toán của Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ tuần tiểu ở Thái Bình Dương, truyền tọa độ Lăng Hồ Tặc và Hội Trường Ba Đình (hay địa điểm Đảng CSVN họp Đại Hội Đảng) vào bộ phận hướng dẫn đầu đạn Tomahawk đã đặt trên giàn phóng. Đến giờ khai mạc Đại Hội, tin tặc ra lệnh khai hỏa, các Hỏa tiễn Tomahawks của Đệ Thất Hạm Đội sẽ tìm diệt tòan bộ các cấp Lãnh đạo nồng cốt của Đảng CSVN và Lăng Hồ Tặc .

– Dùng tin tặc xâm nhập máy điện toán của Trung Tâm Điều Khiển Máy Bay Không Người Lái (DRONE) mang hỏa tiễn Hell Fire đang bay, chuẩn bị bay hoặc sẵn sàng đợi lệnh bay, điều khiển các phi cơ nầy bay đến Hà Nội và phóng hỏa tiễn tấn công hai địa điểm trên .

 1. Ném Bom-Bắn Rocket: Kế hoạch Lào. Liên lạc Tướng Vàng Pao, qua Lào công tác với đội quân Kháng chiến H’Mong, tìm cơ hội đánh cắp máy bay tại Lào bay về Hà Nội đánh sập Lăng Hồ Tặc bằng Rocket hoặc Bom . Kế hoạch nầy cũng có thể thực hiện bằng cách đột nhập các phi trường chứa máy bay quân sự VC gần Hà Nội đánh cắp phi cơ để ném bom. Kế họăch dự định thực hiện tại Lào bất thành vì “vợ bé” của Vàng Pao chết và Ông ngưng mọi liên lạc với người trung gian. Nên khi nghe tin Tổng Thống Bill Clinton viếng thăm VNCS, tôi đã chuyển qua kế hoạch cất cánh từ Cao Miên, sau đó vì trở ngại, lại đổi qua Thái Lan, bay về Sài Gòn rãi truyền đơn kêu gọi Đồng Bào chớp lấy cơ hội công khai tập họp chào đón Clinton, biểu tình nổi dậy, lật đổ bạo quyền VC.
 2. Đào Hầm: Dùng máy đào cống rãnh lọai nhỏ, đào đường hầm từ một vị trí thuận lợi gần Lăng Hồ Tặc và Hội Trường Ba Đình, dùng máy GPS ghi tọa độ và định hướng. Đào đến dưới Lăng và Hội Trường, đặt chất nổ có sức công phá mạnh có bộ phận kích nổ từ xa hoặc bằng điện thoại di động (cell phone). Đúng thời điểm đã định, bấm nút kích nổ hoặc số điện thọai đặt trong bom.
 3. Pháo kích: Mua chuộc hoặc đánh cắp Hỏa tiễn 122 ly hoặc súng cối, đại pháo. Người phụ trách là pháo thủ chuyên nghiệp sử dụng thành thạo các loại vũ khí nầy. Chỉ cần vài quả hỏa tiễn 122 ly, pháo, cối được điều chỉnh chính xác đủ khả năng sát hại các tên Đầu Sõ CS hoặc đánh sập Lăng Hồ.
 4. Cảm tử: Dùng cảm tử quân lái xe bom hoặc mang bom tự sát bất thình lình đâm vào một trong hai mục tiêu trên. Chúng ta không nổ bom tại các bến xe buýt, tàu điện ngầm hoặc khu thị tứ gây thiệt mạng thường dân vô tội như quân khủng bố, chỉ tấn công các mục tiêu đầu não chính trị hoặc quân sự nên sẽ không bị Thế giới lên án hoặc kết án khủng bố . Công tác nầy nếu dùng Tín đồ Muslim vào cuộc Thánh chiến thì có rất nhiều người tình nguyện để trở thành Thánh Tử đạo, lên Thiên đàng cưới được 72 cô trinh nữ tuyệt đẹp . Nhưng với bản chất dân-tù của VN như đã giải thích trên, khó tìm được một Phạm Hồng Thái thứ nhì trong đại bộ phận thanh niên sa đọa và sự hờ hững, vô cảm của đa số Quần chúng Quốc nội hiện nay. Ở Hải ngoại, lại có nỗi sợ hãi mới đang đe dọa nhiều người:

“Bây giờ lại sợ chết no

Hết thời sắn độn bo bo ngày nào!”

 1. Bom Bay: Dùng khinh khí cầu lọai nhỏ hoặc một chùm bong bóng bay mang chất nổ được kích nổ từ xa . Vấn đề khó khăn là nghiên cứu và thử nghiệm trước, bơm khí vừa “đủ” để khinh khí cầu hoặc bong bóng bay ở độ cao vừa phải, sát nóc Hội Trường hoặc Lăng Hồ Tặc (bởi ở độ quá cao sẽ không gây hiệu quả lớn, chưa kể còn gây thiệt hại nhân mạng thường dân). Phải canh hướng gió, để bay chính xác qua hai vị trí nầy, không chệch hướng quá xa như VC đang “chệch hướng XHCN” hiện nay. Cần thực tập nhiều lần tại những nơi vắng vẽ, đặc biệt theo dõi thường xuyên hướng gió thay đổi tại Hà nội. Người thứ nhì phụ trách kích nổ có thể quan sát bằng mắt trần (nếu gần mục tiêu) hoặc bằng ống nhòm (nếu xa mục tiêu) để bấm bom đúng lúc khinh khí cầu hoặc bong bóng bay qua hai mục tiêu nầy.
 2. Phi cơ đồ chơi (Toy Airplane): Rất nhiều trẻ VN hiện nay có khả năng tài chánh mua các lọai phi cơ đồ chơi và sử dụng khá nhuần nhuyễn đủ sức biểu diễn các động tác nhào lộn tuyệt cú mèo bằng remote control. Dùng các lọai phi cơ nầy, hoặc tự thiết kế lại để có thể mang theo một khối chất nổ nhỏ, loại có sức công phá lớn. Điều khiển phi cơ bay qua hai mục tiêu trên và đâm vào nóc Hội Trường, Lăng Hồ để đánh bom vào thời điểm đã định.
 3. Xe đồ chơi: Xe đồ chơi điều khiển từ xa cũng cần thiết kế lại để không bị mất thăng bằng và đủ sức mang nổi khối chất nổ phụ trội – Lợi dụng những lúc trời mưa, gần tối, bóng đêm, điều khiển xe tiếp cận Lăng Hồ theo hành trình đã nghiên cứu ít chướng ngại, chắc chắn Đội Lính phòng vệ Lăng Hồ khó phát giác và đề phòng trước, kích nổ bằng remote control.
 4. Sức Mạnh Quyền Chúng:

(Tham Khảo bài “Cách Mạng Đua Xe” của Lý Tống đã phổ biến.)

Trong 11 lần bầu cử Quốc hội cũ, Đảng CSVN áp dụng nguyên tắc “Đảng cử Dân bầu,” do đó các Dân biểu VC đều là đại diện của đảng, kẻ thừa hành, công cụ của Đảng CSVN mặc dù Quốc Hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan duy nhất có quyền lập hiến, lập pháp và giám sát toàn bộ hoạt động Nhà nước theo Điều 83, Hiến pháp 1992. Việc đòi hỏi VC hủy bỏ Điều 4 của Hiến Pháp 1992, loại trừ sự độc quyền lãnh đạo của Đảng CSVN, đòi hỏi Bầu cử Quốc Hội phải theo nguyên tắc Đa Đảng, Tự do Ứng cử, Tự do Bầu cử và Quốc tế Giám sát chẳng bao giờ được VC chấp nhận, bởi “Bỏ Điều 4 là tự sát” như Đầu Sõ CSVN đã tuyên bố.

Thời điểm Cách Mạng đã đến . Đồng bào hãy tập họp trong hàng ngũ “Phong Trào Dân Chủ VN Thống Nhất,” tham gia góp tâm, góp sức, góp trí thực hiện một trong các Kế hoạch đã đề nghị nhân các dịp: Đại Hội Đảng CSVN, Bầu cử Quốc Hội, Thế Vận Hội, Á Vận Hội tổ chức tại VN, các Ngày Lễ lớn, đặc biệt Sách Lược CÁCH MẠNG ĐUA XE trong ngày 2/9 để KHAI TỬ Chế Độ CSVN trong ngày Khai Sinh, để loại trừ Đảng CSVN và Giải thể Chế độ CSVN, mở một kỷ nguyên mới cho dòng giống Tiên Rồng Việt Nam. “Mưu Sự Tại Lý Tống Thành Sự Tại Đồng Bào.”

 

Lý Tống                                                

Thái Lan, ngày 15/10/2005

Author: Lý Tống

Lý Tống sinh ngày 01/09/1945 tại Huế, gia nhập Binh chủng Không Quân năm 1965, thuộc Khoá 65A, và du học Hoa Kỳ năm 1966. Vì trừng trị một niên trưởng hắc ám, Lý Tống bị kỷ luật, bị sa thải và trở về nước. Lý Tống được tuyển vào hãng Pacific Architech & Engineer và chỉ trong vòng 3 tháng thực tập ngành Thảo Chương Viên, Lý Tống tự động sửa một program chính của hãng, giảm thiểu nhân số phòng Phân Tích từ 5 nhân viên xuống còn một mình Lý Tống. Do công trạng thần kỳ đó, Lý Tống được Chủ Tịch Hội IBM Chapter Việt Nam đề nghị bầu vào chức Phó Chủ Tịch và cấp học bổng du học ngành Programmer. Nha Động Viên đã gọi Lý Tống nhập ngũ Khoá 4/68 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức trước khi Lý Tống hoàn thành thủ tục nên anh bỏ mất cơ hội du học Hoa Kỳ lần thứ nhì. Lý Tống là người duy nhất bị sa thải vì kỷ luật được trở lại Không Quân Khoá 33/69 và tốt nghiệp Hoa Tiêu ngành Quan Sát. Năm 1973, Lý Tống được huấn luyện lái phi cơ A.37, trở thành Phi Công Phản Lực Cường Kích. Vốn là người của xứ cố đô ngàn năm văn vật, Lý Tống là một tổng hợp của nhiều con người : Vừa giang hồ lãng tử, vừa nghệ sĩ, businessman, vừa là hoa tiêu gan lì gai góc. Đề cập đến các chiến tích lẫy lừng với danh hiệu Top Gun của Lý Tống, có câu nhận xét của Phi công cùng Phi Đoàn Ó Đen thường được nhắc nhở đến : “Nếu 4 Vùng Chiến thuật có 4 Lý Tống, VC sẽ không ngóc đầu lên nỗi !“. Về Danh Hiệu PAPILLON, Lý Tống đã sáu (6) lần vượt ngục, chỉ thua Papillon Pháp, người vượt ngục chín (9) lần. Sự khác biệt giữa Henri Charrièrre và Lý Tống gồm các điểm : * Henri chuyên vượt ngục bằng đường biển, Lý Tống “chuyên trị“ đường bộ.* Henri luôn luôn dùng tiền nhờ người khác giúp đỡ và hợp tác, Lý Tống chỉ trốn một mình và mọi kế hoạch từ A đến Z đều chính tự mình vạch ra và thực hiện. * Ngoài ra, Henri chỉ chú tâm vượt rào “ra“ vì sự sống còn của bản thân, Lý Tống còn 3 lần vượt rào “vào“ các Phi trường (2 lần Phi trường Tân Sơn Nhất và 1 lần Phi trường Ubon Rachathani tại Thái Lan, tức Tổng cộng 9 lần bằng Henri Charrière) để đánh cắp máy bay, thi hành các Điệp vụ vì sự sống còn của Dân tộc VN. Thành tích vượt ngục được Ông Julian, Trưởng Phòng Phản gián Singapore, đánh giá : “Lý Tống là bậc thầy của Papillon“. Tháng 09/1981 Lý Tống rời quê hương tìm tự do bằng đường bộ, xuyên qua 5 quốc gia, dài hơn 3 ngàn cây số, trong thời gian gần 2 năm, trốn thoát 3 nhà tù, cuối cùng bơi qua eo biển Johore Baru từ Mã Lai đến Singapore, và được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận cho đi định cư tại Mỹ vào ngày 01/09/1983. Cuộc hành trình vượt biên tìm tự do của Lý Tống ly kỳ vô tiền khoáng hậu, độc nhất vô nhị của thế kỷ 20 được Tổng Thống Ronald Reagan vinh danh qua nhận định : “Your courage is an example and inspiration to all who would know the price of freedom“ (Sự can trường bất khuất của Lý Tống là một biểu tượng và nguồn cảm hứng cho những ai muốn biết cái giá của tự do) ; và được ca tụng bởi những Tờ báo, Tạp chí nổi tiếng nhất thế giới như : Barry Wain của The Wall Street Journal : “Ly Tong is in a class by himself“ và Anthony Paul của Reader’s Digest : “His flight has become one of the great escape saga of our time“....... (Xin đọc thêm các bài tiểu sử của Lý Tống)

One thought on “THƯ VĂN LÝ TỐNG (7)”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s